Tutorial Cách sử dụng Mockup Photoshop đơn giản trong 2 bước

Cách sử dụng Mockup Photoshop đơn giản trong 2 bước

Bởi Tutorial vào 12/12/17 lúc 10:05
 1. Tutorial

  Tutorial Moderator

  Đã được thích:
  597
  Với xu hướng thương mại điện tử và thương hiệu kỹ thuật số ngày càng phát triển, điều quan trọng là các nhà thiết kế phải có một tập hợp những mẫu mô hình thực tế độc đáo trong kho của mình. Trong khi trình bày thiết kế của bạn cho khách hàng, một mẫu mockup thực tế có thể giúp bạn vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh. Nói một cách đơn giản, mockup phù hợp có thể giúp khách hàng hình dung ra sản phẩm cuối cùng sẽ như thế nào với sự rõ ràng hơn.

  Trong suốt bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét cách sử dụng các tệp PSD độc lập với Smart Object. Các đối tượng thông minh đơn giản là các layer đặc biệt bảo vệ nội dung nguồn của hình ảnh. Chúng thường chứa dữ liệu hình ảnh raster và vector, và cực kỳ hữu ích khi sử dụng mẫu mockup.

  Dưới đây là hướng dẩn cách sử dụng Mockup:

  Bước 1: Mở File Mockup trong Photoshop (File Mockup thường ở định dạng PSD)

  Bạn có thể mở bằng cách nhấp trực tiếp vào File PSD đó hoặc trong Photoshop chọn File -> Open và tìm đến thư mục chứa Mockup.

  Bước 2: Chỉnh sửa đối tượng

  Tuỳ vào từng loại Mockup (có thể là Mockup võ hộp, chai lọ, mỹ phẩm; Mockup tường, toà nhà, công trình; Mockup máy tính, điện thoại;...) mà bạn có từng cách sửa khác nhau, nhưng chung quy thì chúng đều dùng Smart Object để bạn có thể chèn đè đối tượng mà hiệu ứng vẫn được giữ nguyên.

  Ở ví dụ này là tôi đang sử dụng một Mockup để thay màn hình máy tính.

  mockup-may-tinh.

  Bạn hãy nhìn qua bảng Layer nằm bên phải, và Layer "your screen" như vậy là chúng ta sẽ thay màn hình mà chúng ta muốn hay thế vào Layer này. Layer này đã được chuyển thành Smart Object và chúng ta có thể đơn giản thay thế bằng cách nhấp đôi vào layer đó.

  bang-layer.
  Lập tức sẽ có bảng hiện lên và công việc của bạn là chèn đè màn hình của bạn vào Layer đó.
  • Để chèn hình ảnh hoặc thiết kế bạn có thể vào File -> Place Embedded sau đó chọn ảnh bạn cần chèn.
  chen-hinh.

  chen-de-hinh-1.

  Tại các điểm neo bạn kéo cho hình ảnh chèn kín khung hình (có thể giữ phím Shift khi kéo để cho kích thước ảnh được giữ nguyên tỉ lệ).

  chen-de-hinh-2.

  Sau khi chèn xong ảnh vào File->Save (Cmd + S / Ctr + S) để lưu Smart Object này. Sau khi lưu xong thì bạn chuyển qua Tab Mockup để kiểm tra kết quả

  laptop-surface-designervn.

  Mẹo nhỏ: Đa số các mockup đều dùng Smart Object để giúp bạn chèn thiết kế đơn giản, bạn tìm đến những layer này để thay bằng cách chú đến các Smart Object như ảnh dưới đây

  smart-object-icon.

  Ví dụ dưới đây sẽ cho bạn thấy Mockup của chiếc túi sách cũng tương tự vậy

  Mockup-Template-Tutorial-3.

  Chúc bạn thành công!
   
  3 ♥
  Có thể bạn thích
Tổng hợp hướng dẫn thiết kế
Thiết kế là một trong những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, hãy dành ra một khoảng thời gian trong ngày để tìm nguồn cảm hứng trên Designer Việt Nam nhé bạn!

Bình luận

Thảo luận trong 'Mẹo - Hướng dẫn' bắt đầu bởi Tutorial, 12/12/17.

Chia sẻ trang này