Tutorial Cách retouch & xoá chi tiết thừa cho hình ảnh trên Mobile

20/4/17 1,376

Chia sẻ:
 1. Tutorial

  Tutorial Support

  Đã được thích:
  390
  Ứng dụng TouchRetouch cung cấp cách nhanh chóng và dễ dàng để xóa nội dung không mong muốn khỏi ảnh trên iPhone của bạn. Trong vài giây, bạn có thể xóa các đường dây điện, các đốm bụi, các vết bẩn trên da hoặc bất kỳ vật thể nào khác mà bạn cảm thấy đang làm hư hỏng bức ảnh của bạn. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách sử dụng ứng dụng TouchRetouch để xóa các đối tượng không mong muốn khỏi ảnh iPhone của bạn, cho phép bạn tạo ra các hình ảnh sạch hơn và nổi bật hơn.

  [​IMG]

  Ứng dụng TouchRetouch:

  Tải về TouchRetouch trên Appstore

  TouchRetouch có thể được tải xuống từ App Store với giá 1,99$. Sau khi cài đặt, mở ứng dụng và bấm Albums để truy cập vào thư viện ảnh của iPhone, sau đó chọn ảnh bạn muốn chỉnh sửa:

  [​IMG]

  Ở giao diện chỉnh sửa sẽ có 4 tính năng: Object Removal, Quick Repair, Line Removal Clone Stamp , mỗi tính năng sẽ công dụng khác nhau tùy vào bức ảnh của bạn.

  [​IMG]

  Trong các phần dưới đây, bạn sẽ học cách sử dụng từng công cụ trong số bốn công cụ này để loại bỏ các yếu tố không mong muốn khác nhau, bao gồm người, dây điện, nhược điểm của da và những khuyết điểm nhỏ.

  Ứng dụng TouchRetouch cũng có một số hướng dẫn hữu ích cho bạn thấy cách sử dụng từng công cụ. Để truy cập các hướng dẫn này, hãy quay lại màn hình chính của ứng dụng bằng cách chạm vào biểu tượng Trang chủ ở trên cùng bên trái của màn hình, sau đó chọn Tutorials.

  Chọn hướng dẫn từ danh sách, sau đó xem video theo từng bước ở đầu màn hình. Nhấn Readmore ở cuối màn hình để xem thêm thông tin về kỹ thuật này. Chạm Done để thoát khỏi màn hình hướng dẫn:

  [​IMG]

  1. Object Removal:

  [​IMG]

  Xóa các đối tượng không mong muốn dù cố tình hay vô ý xuất hiện trong bức ảnh của bạn. Ở công cụ này bạn sẽ sử dụng cọ vẽ(Brush) để lựa chọn một cách chi tiết các đối tượng dù nhỏ để loại bỏ khỏi ảnh.

  [​IMG]

  Ở tính năng này cho phép bạn xóa các chi tiết dù nhỏ hay khó xóa cũng không thành vấn đề, đòi hỏi bạn phải khéo tay ti tí để zoom lên nhé. Sau khi xóa xong bạn có thể chọn độ phân giải của ảnh để xuất ảnh ở phần Export.

  [​IMG]

  2. Quick Repair

  Quick Repair rất tốt để loại bỏ các đối tượng và nhược điểm trong vài giây. Bạn chỉ cần chọn khu vực bạn muốn loại bỏ, và ngay sau khi bạn nhả ngón tay đối tượng sẽ biến mất.

  Khi bạn gõ công cụ Quick Repair bạn có tùy chọn sử dụng Quick Brush hoặc Blemish Remover:

  [​IMG]

  Brush Quick tuyệt vời để xóa các đối tượng nhỏ dễ dàng .Blemish Remover là sản phẩm hoàn hảo để loại bỏ các mụn nhọt và khuyết điểm trên da trong ảnh chân dung, cũng như các vết bẩn và các khiếm khuyết nhỏ khác.

  Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn có thể thấy rằng tôi đã phóng to và sử dụng Quick Brush để chọn thuyền để nó được đánh dấu màu xanh lá cây. Ngay sau khi tôi thả ngón tay của tôi, chiếc thuyền biến mất và được thay thế bởi các điểm ảnh từ khu vực xung quanh:

  [​IMG]

  Dưới đây là hình ảnh trước và sau khi hiển thị như thế nào tôi đã xoá thuyền và hai người đi dọc theo bờ biển:

  [​IMG]

  [​IMG]

  Nếu bạn đang chỉnh sửa một bức ảnh chân dung, Blemish Remover là tuyệt vời để nhanh chóng loại bỏ nhược điểm da nhỏ. Trong ví dụ dưới đây, cậu bé có rất nhiều vết bùn trên mặt:

  [​IMG]

  Để loại bỏ bùn, tôi chọn công cụ Blemish Remover ở cuối màn hình. Sau đó tôi chỉ cần chạm vào một chỗ bùn, và ngay khi tôi thả ngón tay của tôi mà bùn tại chỗ biến mất. Tôi lặp lại thủ tục này với tất cả các điểm bùn cho đến khi mặt cậu ta sạch:

  [​IMG]

  Khi sử dụng Quick BrushBlemish Remover, hãy nhớ rằng bạn có thể điều chỉnh kích thước bàn chải bằng cách chạm vào Setting ở dưới cùng bên phải.

  3. Line Removal Tool

  Line Removal giúp bạn xoá các đối tượng tuyến tính như đường dây điện, dây điện thoại, cột tiện ích, ăng-ten ...

  Khi bạn nhấn vào công cụ Line Removal, bạn có tùy chọn sử dụng Line Remover hoặc Segment Remover:

  [​IMG]

  Nếu bạn muốn thử và để ứng dụng xóa toàn bộ dòng, hãy chọn công cụ Line Remover, sau đó sử dụng ngón tay để xoá các đối tượng theo dòng. Khi bạn nhả ngón tay, ứng dụng sẽ cố gắng xóa toàn bộ dòng đó:

  [​IMG]

  Nếu bạn chưa thực sự hài lòng, hãy chạm vào biểu tượng Undo ở đầu màn hình, sau đó chọn công cụ Segment Remover.

  Bây giờ sử dụng ngón tay của bạn để theo dõi dọc theo toàn bộ đường dây. Khi bạn bỏ tay, ứng dụng sẽ thử và xóa phân đoạn đã chọn:

  [​IMG]

  Lưu ý rằng đôi khi rất khó để có được kết quả đúng với công cụ này, và nó thường làm việc tốt nhất với các đường tương phản cao.

  4. Công cụ Clone Stamp

  Công cụ Clone Stamp cho phép bạn sao chép các đối tượng hoặc vùng sao cho bạn có thể sao chép các điểm ảnh từ bất kỳ khu vực nào của ảnh sang một vùng khác. Điều này hữu ích cho cả hai đối tượng nhân bản và sửa chữa các khuyết tật trong các lĩnh vực mà bạn đã loại bỏ một đối tượng.

  Khi bạn đã chọn công cụ Clone Stamp, hãy đảm bảo chọn Brush ở cuối màn hình:

  [​IMG]

  Trong ví dụ này, tôi sẽ sử dụng Clone Stamp để loại bỏ các cột gỗ ở mặt trước bằng cách nhân đôi các viên sỏi lên trên cùng của chúng.

  Nếu bạn muốn điều chỉnh kích thước bàn chải Clone Stamp, độ cứng hoặc độ mờ, bạn có thể làm như vậy bằng cách chạm vào Settings ở dưới cùng bên phải.

  Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn vào khu vực hình ảnh mà bạn muốn đặt làm điểm nguồn của mình, tức là khu vực có chứa các điểm ảnh mà bạn muốn sao chép. Trong trường hợp này, tôi gõ vào một khu vực sỏi.

  Bây giờ, hãy sử dụng ngón tay của bạn để chải lên khu vực mà bạn muốn hiển thị nội dung nhân bản, tức là khu vực bạn muốn thay thế bằng điểm ảnh điểm nguồn.

  Khi bạn chải lên hình ảnh, bạn sẽ thấy khu vực đó xuất hiện trong "Loupe" (vòng tròn lớn màu trắng), làm cho dễ nhìn thấy khu vực nằm dưới ngón tay của bạn:

  [​IMG]

  Lưu ý rằng khi bạn kéo ngón tay của bạn, con trỏ nguồn (được chỉ định bởi một vòng tròn nhỏ hơn trên hình ảnh) cũng di chuyển. Điều này có nghĩa là những gì được nhân bản thay đổi khi bạn di chuyển bàn chải.

  Điều này có vẻ ngược lại, nhưng nó làm cho công cụ mạnh mẽ như nó ngăn ngừa sự lặp lại của vùng nhân bản, tạo ra một chỉnh sửa liền mạch hơn:

  [​IMG]

  Nếu cần thiết, bạn có thể chuyển sang công cụ Traser ở cuối màn hình để chọn lọc loại bỏ bất kỳ nhân bản bạn không muốn giữ.

  TouchRetouch: Kết luận

  Như bạn đã thấy từ các ví dụ trong hướng dẫn này, TouchRetouch là một ứng dụng mạnh mẽ cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng xóa nội dung không mong muốn khỏi các bức ảnh của bạn.

  Từ các khuyết điểm nhỏ và dây cho tới các đối tượng phức tạp lớn hơn, hàng loạt các công cụ trong TouchRetouch cung cấp nhiều cách để xóa các vùng của hình ảnh.

  Lần tiếp theo bạn chỉnh sửa ảnh, hãy cân nhắc xem liệu có bất kỳ vật nào có thể được loại bỏ để tạo ra một thành phần sạch sẽ và dễ chịu hơn không. Bỏ ra một chút thời gian làm sạch hình ảnh của bạn trong TouchRetouch có thể mang lại sự khác biệt cho hình ảnh iPhone của bạn.

  Biên tập MobileTut/THgroup

  Tham khảo: iphonephotographyschool
   
  Có thể bạn thích

Chia sẻ trang này