Tutorial Cách Render Preset trong Adobe Media Encoder

16/6/17 Xem: 14,747

 1. TAH

  TAH Founder

  Đã được thích:
  380
  Hầu như chúng ta đều sử dụng Premiere Pro hoặc After Effects cho dự án liên quan đến đồ hoạ chuyển động - motion graphic. Tuy nhiên, bạn có thể hoặc không sử dụng Adobe Media Encoder để render video của mình.

  adobe-media-encoder.

  Nếu bạn không dùng Media Encoder, thì nên xem lại và sử dụng nó. Media Encoder sẽ render các tệp của bạn ở chế độ nền, để phần mềm của bạn tự do làm việc với các dự án khác. Điều này rất hữu ích.

  Ngoài ra, Media Encoder có thể tạo và nhập các giá trị đặt trước (preset) hiển thị mà không cần thiết lập riêng cho Premiere Pro và After Effects. Trên thực tế, việc cài đặt preset trên Media Encoder khá đơn giản, và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách nó được thực hiện.

  Trước hết, tải phiên bản Adobe Media Encoder mới nhất từ trình quản lý tải xuống của Creative Cloud nếu bạn chưa có.

  CC-Download.

  Một khi bạn có phiên bản mới nhất, hãy mở Media Encoder và tìm nút "+" dưới tab Preset Browser. Tại đây bạn có thể nhấp vào "Create Encoding Preset" để bắt đầu tạo một giá trị đặt sẵn mới.

  Media-Encoder-Main-Window.


  Hộp thoại bật lên sẽ xuất hiện với tất cả cài đặt của bạn. Trước tiên bạn có thể chọn một tên cho preset của bạn. Hãy đảm bảo đặt tên duy nhất đó là dễ nhớ, chẳng hạn như "H.264 Half HD with Audio". Bằng cách này, bạn sẽ có thể tìm thấy chính xác những gì bạn cần một cách nhanh chóng trong tương lai.

  Preset-Settings.

  Sau khi chọn tên, bạn có thể chọn định dạng của bạn như H.264, QuickTime, TIFF hoặc một số khác. Bạn cũng có thể xem danh sách thả xuống "Based on Preset" để xem có cài đặt sẵn khác có cài đặt tương tự để giúp bạn bắt đầu. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình thiết lập, hoặc bạn có thể tùy chỉnh tất cả mọi thứ một mình.

  Phần thứ hai của popup có một số tab với Video và Audio là quan trọng nhất. Nhấp vào Video sẽ cho phép bạn đặt độ phân giải, tỷ lệ khung hình, thứ tự trường, tỉ lệ co và một số cài đặt khác (format, codec, sample rate, channels,...). Chọn các tùy chọn làm việc tốt nhất cho preset của bạn.

  Nhấp vào Audio sẽ giúp bạn có được tất cả các cài đặt âm thanh để tùy chỉnh. Ở đây, bạn có thể thiết lập định dạng âm thanh, codec, tỷ lệ mẫu, kênh và các tùy chọn khác.

  Bạn có thể khám phá các tab khác nếu bạn muốn. Tab Publish sẽ hữu ích nếu bạn muốn hiển thị và xuất bản trực tiếp lên YouTube, Facebook hoặc một số điểm đến trực tuyến khác.

  Khi bạn đã cài đặt xong, hãy nhấn "Okay" và preset mới sẽ xuất hiện. Bây giờ, tất cả những gì bạn phải làm là thiết lập render của bạn để trỏ đến Media Encoder, và sau đó kéo preset vào liên kết render mới trong Media Encoder.

  Add-to-render.

  Nếu bạn muốn di chuyển preset sang máy tính mới hoặc chia sẻ với ai đó, chỉ cần nhấp chuột phải vào preset và nhấp vào "Export Presets". Bạn sẽ tạo tệp .epr có thể được kéo trở lại Media Encoder hoặc thêm vào bằng cách nhấp vào "Preset" từ thanh trình đơn chọn "Import".

  Nếu bạn chưa tận dụng tối đa Adobe Media Encoder, có lẽ hãy xem xét để sử dụng nó. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian với phần mềm giải phóng, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian khi thiết lập các kết xuất với các thiết lập sẵn mới của bạn.
   

Chia sẻ trang này