DesignerVN

Cách ghép râu cho hình ảnh trong Photoshop

Cách ghép râu cho hình ảnh trong Photoshop

Bởi Tutorial vào 23/4/21 lúc 14:50
 1. Tutorial

  Tutorial Moderator

  Đã được thích:
  624
  Nếu bạn muốn tạo râu trong Photoshop, hoặc nếu bạn chỉ đơn giản là muốn học cách Photoshop một bộ ria mép trên khuôn mặt của ai đó, trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo râu trong Photoshop.

  pts.

  Kết hợp xem video và hướng dẫn bên dưới có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện theo hướng dẫn hơn.  1. Cách tạo Brush râu trong Photoshop

  Bước 1

  Đầu tiên, chúng ta cần tạo một brush. Tạo tệp mới trong Photoshop theo các thông số sau:

  [​IMG]

  Bước 2

  Vẽ hai điểm cách xa nhau bằng cách sử dụng Curvature Pen Tool (P) (nhấp chuột phải vào công cụ Pentool để tìm công cụ này). Đảm bảo rằng Công cụ Pentool của bạn hiện đang ở chế độ Path.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Bước 3

  Kéo đường giữa hai điểm này để tạo ra một đường cong nhẹ.

  [​IMG]

  Bước 4

  Dùng công cụ Brush Tool (B) ngay bây giờ và mở bảng Brushes. Vào Legacy Brushes> Default Brushes và chọn Round Point Stiff. Đặt Size của nó thành 6 pixel.

  [​IMG]

  Bước 5

  Sử dụng công cụ Pen Tool (P) một lần nữa, nhấp chuột phải vào đường Path và chọn Stroke Path. Chọn Brush và chọn Simulate Pressure .

  [​IMG]

  Bước 6

  Chúng ta đã có cộng râu đầu tiên! Để biến nó thành một Brush, hãy vào Edit> Define Brush Preset. Đặt tên là Beard Temp và nhấn OK .

  [​IMG]

  Bước 7

  Tạo một tệp mới với kích thước lớn hơn — ở đây chúng tôi sẽ kiểm tra và điều chỉnh cài đặt của Brush. Đặt màu background và foreground thành hai màu ví dụ của râu (ví dụ màu đen).

  [​IMG]
  [​IMG]

  Bước 8

  Nhấn F5 để mở bảng Brush Settings và áp dụng các thay đổi sau:

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Bước 9

  Nhấp vào Create a New Brush, chọn tất cả các tùy chọn và đặt tên là Beard. Bây giờ bạn có thể xóa brush trước đó.

  [​IMG]

  Bước 10

  Hãy tạo thêm một brush. Tạo một tệp khác và sử dụng Line Tool (U) ở chế độ Shape để vẽ một đường thẳng đứng, màu đen. Biến nó thành một bàn Brush, đặt tên là Stubble Temp.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Bước 11

  Mở Brush Setting và điều chỉnh cài đặt của Brush như sau:

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Bước 12

  Lưu brush và đặt tên là Stubble .

  [​IMG]

  2. Cách Thêm râu trong Photoshop

  Bước 1


  Hai Brush này là tất cả những gì chúng ta cần để tạo râu trong Photoshop. Mở ảnh mà bạn muốn ghép râu. Dùng công cụ Object Selection Tool (W) và phác thảo phần dưới của khuôn mặt.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Bước 2

  Tạo một Layer mới và thêm Layer Mask vào nó. Đặt tên cho layer này là Beard .

  [​IMG]

  Bước 3

  Lấy Soft Round Brush (B) và vẽ hình dạng của râu với màu đen.

  [​IMG]

  Bước 4

  Bấm đúp vào
  các layer Beard và chú ý vào phần Blend If. Giữ phím Alt và kéo điểm đánh dấu màu trắng bên dưới để làm cho bộ râu trong suốt hơn.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Bước 5

  Tạo một Layer mới và đặt tên là Detailed Hair. Nhấn Alt và kéo Layer Mask từ layer trước đó vào nó.

  [​IMG]

  Bước 6

  Giảm Opacity của layer Beard để làm cho nó tinh tế hơn.

  [​IMG]

  Bước 7

  Bây giờ chọn cả hai màu cho râu của bạn và bắt đầu thêm các chi tiết râu bằng cách sử dụng Beard brush. Vì râu mọc theo các hướng khác nhau tùy thuộc vào khu vực của khuôn mặt, hãy mở bảng Brush Settings (F5) và thay đổi Angle (góc) và hình dạng của râu với các cài đặt này. Bạn cũng có thể chọn Flip X để xoay đường cong theo cách khác.

  Nếu bạn không hài lòng với màu sắc mà brush này tạo ra, hãy thử nghiệm với phần Color Dynamics hoặc tắt hoàn toàn.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Điều chỉnh mật độ của râu và kích thước của brush tùy thuộc vào khu vực để có hiệu ứng tự nhiên hơn. Bắt đầu chậm, bao phủ khu vực được xác định bởi layer trước, và sau đó làm cho râu dày hơn ở nơi cần thiết. Bạn càng chú ý đến hướng của râu, kết quả cuối cùng sẽ càng tự nhiên. Nếu bạn vẽ toàn bộ bộ râu mà không điều chỉnh cài đặt, nó có khả năng trông không tự nhiên.

  [​IMG]

  Bước 8

  Nhân đôi
  layer này với Control-J. Ẩn nó trong giây lát và quay lại layer trước.

  [​IMG]

  Bước 9

  Nhấp đúp vào
  layer và chuyển đến phần Blend If . Kéo điểm đánh dấu màu trắng phía dưới sang trái cho đến khi râu bắt đầu biến mất. Sau
  đó nhấn Alt và kéo nó thêm một số nữa để tạo ra sự chuyển tiếp mượt mà hơn giữa da và râu.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Bước 10

  Bây giờ quay trở lại layer đã sao chép và hiển thị nó. Lấy cọ Soft Round và sơn màu đen trên Layer Mask để loại bỏ râu. Sau đó, làm cho brush nhỏ hơn và sơn với màu trắng để lộ layer râu mỏng xung quanh khuôn mặt. Bạn cũng có thể sử dụng nó để làm cho một số mảng râu sẫm màu hơn.

  [​IMG]

  Bước 11

  Để làm cho hiệu ứng chân thực hơn, hãy tạo một New Layer và vẽ một số sợi râu lên nó, sử dụng Stubble brush. Cũng giống như trước đó, điều chỉnh Angle trong cài đặt. Bạn cũng có thể thay đổi Roundness để điều chỉnh độ dài của râu. Khi bạn hoàn thành, bạn có thể làm cho hiệu ứng mượt mà hơn với Layer Mask .

  [​IMG]
  [​IMG]

  Bước 12

  Bây giờ hãy làm râu có bóng. Mở bảng Adjustments và chọn Hue/Saturation. Nhấn Alt và kéo Layer Mask của layer Beard vào nó.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Bước 13

  Làm cho Lightness thấp hơn và Saturation cao hơn để tạo ra một hiểu ứng bóng đổ đẹp mắt. Sau đó, vẽ trên Layer Mask bằng brush mềm để loại bỏ bóng khỏi các khu vực được chiếu sáng.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Bước 14

  Bộ râu đã hoàn thành, và bây giờ bạn chỉ cần điều chỉnh nhỏ cho nó để trông thuyết phục hơn với bạn. Bạn có thể giảm Opacity của lớp Beard để làm cho hiệu ứng tinh tế hơn, vẽ trên mask để loại bỏ lông ở một số khu vực nhất định hoặc thêm nhiều râu hơn.

  [​IMG]

  Như vậy là hoàn thành, chúc bạn thành công

  Tham khảo: Tutsplus.com
   
Tổng hợp hướng dẫn thiết kế
Thiết kế là một trong những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, hãy dành ra một khoảng thời gian trong ngày để tìm nguồn cảm hứng trên Designer Việt Nam nhé bạn!

Bình luận

Thảo luận trong 'Mẹo - Hướng dẫn' bắt đầu bởi Tutorial, 23/4/21.

Chia sẻ trang này