DesignerVN

Cách dùng Pen Tool trong Photoshop

Cách dùng Pen Tool trong Photoshop

Bởi Tutorial vào 7/6/18 lúc 17:05
 1. Tutorial

  Tutorial Moderator

  Đã được thích:
  624
  Photoshop là sự lựa chọn cho nhiều nhà thiết kế. Trong đó Pen và Brush là hai công cụ mạnh mẽ và quan trọng nhất của chương trình. Trong hướng dẫn Photoshop này , chúng ta sẽ tập trung vào Pen Tool trong Photoshop.

  Pen Tool là một tính năng lựa chọn đơn giản cho phép bạn Fill màu, Stroke hoặc thực hiện lựa chọn từ bất cứ thứ gì bạn vẽ. Bạn thậm chí có thể áp dụng Brush theo các cạnh của vùng chọn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp một số gợi ý về cách sử dụng công cụ Brush của Photoshop, và đưa ra lời khuyên để sử dụng nó.

  Fill vào path

  s5WyDgmwWjK3AEEqvsXBZC-650-80.

  Nhấp vào biểu tượng ở trên cùng bên phải để phóng to hình ảnh

  Chọn công cụ Pen sử dụng các phím tắt P. Để tạo vùng chọn, nhấn hai điểm để tạo một đường thẳng giữa chúng và kéo một điểm để tạo một đường cong. Sử dụng Alt /Option - kéo các đường này để thay đổi vị trí chúng. Ctr nhấp chuột phải vào đường dẫn của bạn trong tab Paths ở bên phải, và sau đó chọn Fill Path để tạo ra một hình dạng từ nó.

  mk8UbQHJbALiY8jmcJBPbC-650-80.

  Nhấp vào biểu tượng ở trên cùng bên phải để phóng to hình ảnh

  Thay đổi Contents thành Foreground hoặc Background, tùy thuộc vào mẫu màu bạn muốn sử dụng. Sử dụng Content Aware nếu bạn muốn lấp đầy các pixel từ phần còn lại của hình ảnh.

  Blend modeOpacity của Fill màu sẽ xác định cách các pixel phản ứng với các pixel khác bên dưới. Tìm hiểu về Blend Mode trong photoshop.

  Sử dụng Feather Radius để làm mềm các cạnh của hình dạng bạn fill. Để tạo ra một hình cứng, hãy để nó ở 0px.

  Tạo vùng chọn

  nCFzrXUcJkfthroqqPpjyZ-650-80.

  Nhấp vào biểu tượng ở trên cùng bên phải để phóng to hình ảnh

  Pen tool là một công cụ tạo vùng chọn rất hay. Cmd / Ctrl + nhấp vào đường Path để chọn nó sau khi bạn đã tạo hình dạng hoặc Ctrl / nhấp chuột phải vào đường dẫn và chọn Make Selection.

  o8XNFMFhB2QgDq3ScbwWyZ-650-80.

  Nhấp vào biểu tượng ở trên cùng bên phải để phóng to hình ảnh

  Tạo vùng chọn mới (bên trái trong hình trên), hoặc thêm ( cmd / Ctrl + Shift + click ) hoặc trừ ( cmd / Ctrl + Alt / Opt + click ) một vùng chọn nếu pixel được chọn trên layer của bạn.

  Kích đúp vào một đường dẫn và đặt tên cho nó để lưu nó như là một lựa chọn trong tương lai (Path Palette được hiển thị ở bên phải phía trên). Những đường dẫn này sẽ xuất hiện dưới dạng danh sách xuống tab Đường dẫn. Nhấp vào biểu tượng đường viền chấm chấm trong menu ở cuối bảng màu để tạo vùng chọn. Cách khác, sử dụng các biểu tượng Xóa, Mặt nạ và Mới như bạn sẽ làm trong bảng Layer.
   
  1 ♥
Tổng hợp hướng dẫn thiết kế
Thiết kế là một trong những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, hãy dành ra một khoảng thời gian trong ngày để tìm nguồn cảm hứng trên Designer Việt Nam nhé bạn!

Bình luận

Thảo luận trong 'Photoshop cơ bản' bắt đầu bởi Tutorial, 7/6/18.

Chia sẻ trang này