Cách điều chỉnh màu sắc và trộn ảnh trong Photoshop

Cách điều chỉnh màu sắc và trộn ảnh trong Photoshop

Bởi Tutorial vào 15:45, 22/6/18
 1. Tutorial

  Tutorial QT

  Đã được thích:
  514
  Thử nghiệm với việc trộn hai hình ảnh lại với nhau. Chúng tôi đặt cược bạn sẽ tạo ra một hình ảnh mới mẽ.

  Bắt đầu với hai hình ảnh

  Trong Photoshop, tạo một tài liệu mới. Kéo hai hình ảnh từ máy tính của bạn vào Photoshop. Mỗi hình ảnh sẽ trở thành một layer riêng biệt mà bạn có thể xem trong bảng điều khiển layer ở bên phải của khu vực làm việc. Nếu nó không hiển thị, chọn Window> Layers.

  [​IMG]

  Thử nghiệm với chế độ hòa trộn

  Chọn layer trên cùng và mở menu Chế độ hòa trộn trong bảng điều khiển layer. Thử nghiệm với các chế độ hòa trộn khác nhau trên layer trên cùng để xem chúng ảnh hưởng như thế nào đến layer dưới cùng.

  Trong ví dụ này, chế độ Lighten làm cho hình ảnh của người lướt sóng hiển thị qua các phần tối của cây cọ. Mỗi chế độ sẽ cung cấp cho bạn một hiệu ứng khác nhau, vì vậy hãy vui vẻ thử mỗi một để có được một hiệu ứng bạn thích.

  [​IMG]

  Điều chỉnh mức ánh sáng

  Chọn phần dưới cùng của hai layer và chọn Image> Adjustments> Levels từ menu chính.

  Chọn Auto trong hộp thoại Levels. Các vùng tối và sáng của hình ảnh sẽ tự động điều chỉnh và cho hình ảnh sự tương phản. Sử dụng thanh trượt Input/Output ra để điều chỉnh thêm. Khi bạn hài lòng với hiệu ứng, hãy nhấp vào OK để áp dụng điều chỉnh.

  [​IMG]

  Điều chỉnh Hue và Saturation

  Chọn Image> Adjustments> Hue/Saturation.

  Thử nghiệm với các thanh trượt Hue, SaturationLightness để làm cho hình ảnh sống động như bạn muốn. Nhấp OK khi bạn hoàn tất.

  [​IMG]

  Hoàn thành


  Bạn đã sử dụng chế độ màu và pha trộn để kết hợp hình ảnh cho hiệu ứng nghệ thuật. Bây giờ bạn có thể áp dụng kỹ thuật này cho nhiều dự án in và kỹ thuật số.


  [​IMG]
  Tham khảo: Adobe

   
  Có thể bạn thích
Tổng hợp hướng dẫn thiết kế
Thiết kế là một trong những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, hãy dành ra một khoảng thời gian trong ngày để tìm nguồn cảm hứng trên Designer Việt Nam nhé bạn!

Bình luận

Thảo luận trong 'Mẹo - Hướng dẫn' bắt đầu bởi Tutorial, 22/6/18.

Chia sẻ trang này