Cách cân bằng 2 lề khi nhập văn bản trong Photoshop, Illustrator

Cách cân bằng 2 lề khi nhập văn bản trong Photoshop, Illustrator

Bởi Tutorial vào 19/7/19 lúc 16:01
 1. Tutorial

  Tutorial Moderator

  Đã được thích:
  605
  Photoshop và Illustrator là hai phần mềm nổi tiếng trong thiết kế đồ họa và tính tiện dụng và sự mạnh mẻ của nó. Tuy nhiên cách sử dụng phần mềm này không phải là dễ dàng. Đối với những người mới dùng, bạn có thể sẽ gặp phải khó khăn khi sử dụng, ngay cả đối với những công cụ cơ bản.

  Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu cách căn lề 2 bên cho một đoạn văn bản dài. Đây dường như là một thao tác định dạng văn bản đơn giản nhất nhưng có rất nhiều bạn chưa biết cách sử dụng. Và không thể căn lề 2 bên cho đoạn văn.

  Bạn có thể dễ dàng nhập văn bản và căn lề trái, phải, chính giữa cho đoạn văn trong Photoshop một cách đơn giản bằng công cụ Type Tool (phím tắt T). Tuy nhiên, khi thực hiện thao tác căn lề 2 bên dường như không được. Nó sẽ trông như thế này.

  can-le.

  Căn lề 2 bên bị mờ màu và không thể chọn.​

  Tips: Đối với những bạn không biết về bảng Paragraph hãy vào Windows -> Paragraph để kích hoạt


  Để căn lề văn bản, bạn cần kích hoạt công cụ Type Tool (Phím tắt T) sau đó kéo chuột để tạo khối chứa vùng chứa văn bản.

  vung-chua.

  Sau khi tạo vùng chứa xong, bạn đã có thể căn lề 2 bên văn bản. Chúc bạn thành công!
   
  Có thể bạn thích
Tổng hợp hướng dẫn thiết kế
Thiết kế là một trong những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, hãy dành ra một khoảng thời gian trong ngày để tìm nguồn cảm hứng trên Designer Việt Nam nhé bạn!

Bình luận

Thảo luận trong 'Mẹo - Hướng dẫn' bắt đầu bởi Tutorial, 19/7/19.

Chia sẻ trang này