Cách biến từ một người trẻ thành già trong Photoshop

Cách biến từ một người trẻ thành già trong Photoshop

Đăng bởi Tutorial, 1/11/18.

Cách biến từ một người trẻ thành già trong Photoshop

1/11/18 2,088

 1. Tutorial

  Tutorial QT

  Đã được thích:
  487
  Thời gian không chừa một ai, tuổi trẻ là thoáng qua, và vẻ đẹp mất dần. Khi càng già các nếp nhăn bắt đầu xuất hiện xung quanh mắt, trán và miệng. Da sẫm màu và các đốm xuất hiện.

  Mỗi số hiện tượng có thể được mô phỏng bằng một số bí quyết của Photoshop. Vì vậy, nếu bạn muốn biến một hình ảnh từ trẻ thành gia trong Photoshop thì hướng dẫn này có thể giúp ích cho bạn.

  1. Thu thập tài nguyên

  Bạn cần phải chuẩn bị hình ảnh có một số điểm tương đồng giữa một người trẻ và một người già để thực hiện quá trình này.

  Bức ảnh bắt đầu của chúng tôi cho dự án này là chàng trai trẻ này.

  [​IMG]

  Sau đó, chúng tôi sẽ sử dụng bức ảnh này của một quý ông lớn tuổi để tách một số phần cần thiết.

  [​IMG]

  2. Công cụ Clone and Heal

  Bước 1

  Mở hình ảnh của chàng trai trẻ. Chúng tôi không muốn chỉnh sửa trực tiếp trên layer background, do đó, tạo một bản sao bằng cách vào Layer> New> Layer Via Copy (Control-J) . Sau đó lấy công cụ Spot Healing Brush Tool (J) và xử lý vết xước trên mắt phải của người mẫu.

  [​IMG]

  Bước 2


  Để tạo ra đường chân tóc đó, tóc trên trán cần phải được loại bỏ. Sử dụng Lasso Tool (L) để tạo vùng chọn thô quanh tóc mái. Sau đó, sử dụng Công cụ Patch (J) và chọn Content-Aware . Kéo khu vực được chọn thẳng xuống vùng trán để lấy mẫu từ da đó và loại bỏ tóc hiệu quả.

  Nếu bạn không hài lòng với lần thử đầu tiên, hãy thử thực hiện các lựa chọn khác nhau, nhỏ hơn và tiếp tục làm việc với Công cụ Patch cho đến khi bạn nhận được kết quả mong muốn.

  [​IMG]
  3. Thay đổi cấu trúc

  Sự tấn công của thời gian thay đổi khuôn mặt của chúng ta. Những thay đổi không chỉ có những nếp nhăn nó còn có những thay đổi về cấu trúc tinh tế. Tai và mũi rõ, mắt bị trũng, tỷ lệ cổ đến hàm giảm. Cách tốt nhất để mô phỏng những hiệu ứng này trong Photoshop là với bộ lọc Liquify .

  Bước 1

  Có rất nhiều việc phải làm với bộ lọc Liquify , và tôi không mong đợi rằng nó sẽ hoàn thành hoàn hảo trong lần đầu tiên. Hầu như chúng ta phải thực hiện nhiều lần để có kết quả tốt nhất. Vì vậy, nó khôn ngoan để sử dụng nó như một bộ lọc thông minh (Smart Object ). Vào Layer> Smart Objects> Convert to Smart Object. Sau đó vào Filter> Liquify để khởi động tính năng Liquify, và check vào ô Advanced Mode .

  [​IMG]

  Bước 2


  Sử dụng Công cụ Bloat (B) và chỉnh kích thước brush nhỏ hơn mũi. Sử dụng một vài cú nhấp chuột để nhẹ nhàng tạo ra một đầu bóng hơn cho phần mũi.

  [​IMG]

  Bước 3

  Giảm kích thước của brush một chút và Bloat cho phần tai một chút, đặc biệt là tai trái vì nó có thể nhìn thấy rõ hơn. Cẩn thận không vô tình đẩy vào bên trong đầu và tạo hiệu ứng bị biến dạng.

  [​IMG]

  Bước 4


  Bây giờ chuyển sang Công cụ Pucker (S) và tăng kích thước brush để phù hợp với hốc mắt. Chỉ cần nhấp chuột một vài lần trên mỗi mắt để giảm kích thước của mắt. Thao tác này sẽ giúp làm cho hốc mắt sâu hơn.

  [​IMG]

  Bước 5


  Chuyển sang công cụ Warp Forward Forward (W) và giảm kích thước brush xuống khoảng một phần ba kích thước của miệng. Sau đó, siết chặt môi bằng cách đẩy xuống các mép của môi trên và đẩy lên trên cạnh dưới của môi dưới. Nếu biến dạng trông quá bất thường, hãy sử dụng công cụ Smooth để điều chỉnh.

  [​IMG]

  Bước 6


  Tăng kích thước brush của Forward Warp Tool (W) và kéo xuống "các góc" của hàm để làm vuông hình dạng của khuôn mặt. Nhớ Smooth khi cần thiết.

  [​IMG]

  Bước 7


  Bây giờ lấy phần lớn thịt, của má, ngay dưới mắt, và kéo chúng xuống dưới một chút. Đây là khu vực có xu à hình thành nếp nhăn.

  [​IMG]

  Bước 8


  Để tạo một đường chân tóc mỏng hơn, sử dụng công cụ Push Left (O) để thực hiện việc này. Cách công cụ này sẽ đẩy các điểm ảnh về bên trái trong khi di chuyển công cụ lên trên và sang phải trong khi di chuyển công cụ xuống dưới. Vì vậy, đối với các chân tóc bên trong, bắt đầu ở phía dưới bên trái và theo dõi xung quanh bên phải. Đối với các cạnh bên ngoài, đi theo hướng ngược lại.

  [​IMG]

  Nhấn OK để áp dụng bộ lọc Liquify . Những thay đổi nhỏ này tất cả thêm vào một khuôn mặt đã bắt đầu trông già hơn đáng kể. Đây là một so sánh của hình ảnh trước và sau khi Liquify làm việc.

  [​IMG]

  4. Tóc và Da


  Với những thay đổi về cấu trúc đã hoàn thành, đã đến lúc phải chú ý đến tóc và da.

  Bước 1

  Vào Select> Color Range và thay đổi tùy chọn Select thành Skin Tones . Đặt Fuzziness thành 50 và nhấn OK . Photoshop tạo vùng chọn dựa trên màu da.
  [​IMG]
  Bước 2

  Thêm một layer điều chỉnh Hue / Saturation . Photoshop tự động sử dụng vùng chọn hiện tại làm mặt nạ cho layer điều chỉnh. Chọn tùy chọn Colorize và đặt Hue23 , Saturation thành 30Lightness30 . Sau đó thay đổi chế độ hòa trộn của layer điều chỉnh thành Multiply và giảm Opacity xuống 70% .

  [​IMG]

  Bước 3


  Nhấp vào hình thu nhỏ cho mặt nạ layer và sử dụng brush để làm sạch mặt nạ. Dùng Brush màu đen tô lên các khu vực như vòng cổ, mái tóc, và đôi mắt để loại bỏ các hiệu ứng màu sắc / bão hòa. Sau đó sử dụng Brush màu trắng để thêm hiệu ứng bóng vào dưới cằm.

  [​IMG]

  Bước 4


  Sử dụng Công cụ chọn nhanh (W) để tạo vùng chọn quanh môi. Thêm một Ajusment Layer Hue / Saturation, và sử dụng công cụ điều chỉnh trên màn hình để lấy mẫu và điều chỉnh độ bão hòa của môi.

  Hoặc bạn có thể thay đổi kênh thành Reds và đặt Hue thành +6, Saturation thành -17Lightness0 .

  [​IMG]

  Bước 5


  Sử dụng Công cụ chọn nhanh (W) để tạo vùng chọn quanh tóc và lông mày. Sau đó nhấn nút Refine Edge và check vào tùy chọn Smart Radius. Đặt Radius thành 10 pxShift Edge thành -30% .

  [​IMG]

  Bước 6


  Thêm một Ajustment Layer Hue / Saturation. Lựa chọn sẽ được tự động thêm dưới dạng layer mặt nạ. Sau đó thiết lập Saturation-89Lightness3. Thao tác này sẽ biến tóc thành màu xám nhạt.

  [​IMG]

  Bước 7


  Nhấn Ctrl (Command) - Click
  vào mặt nạ để chọn lại vùng tóc. Sau đó, đi đến layer Liquify và sử dụng Layer> New> Layer Via Copy (Control-J) để tạo ra một layer bản sao của mái tóc. Di chuyển layer này lên trên cùng và thiết lập chế độ hòa trộn là Screen. Sau đó, clip nó vào layer điều chỉnh với Layer> Create Clipping Mask (Alt-Control-G).

  [​IMG]

  Bước 8


  Điều chỉnh màu sắc và độ sáng của layer vá tóc bằng cách vào Image> Adjustments> Hue / Saturation (Control-U) . Đặt Saturation thành -48Lightness-72 .

  [​IMG]

  Bước 9


  Quay trở lại mặt nạ trên layer điều chỉnh màu tóc. Sử dụng Brush và cẩn thận tô vào các cạnh để chuyển đổi thành mái tóc màu xám mượt mà hơn. Để đạt được kết quả thực tế, sử dụng brush nhỏ để vẽ dọc theo chiều dài của từng sợi lông, không phải trên chúng.

  [​IMG]

  Tại thời điểm này hình ảnh sẽ giống như thế này. Anh ấy đã trông già hơn nhiều.

  [​IMG]

  5. nếp nhăn


  Các nếp nhăn da là dấu hiệu rõ ràng nhất của một khuôn mặt đã nhìn thấy nhiều năm. Chúng xuất hiện ở nơi da có xu hướng chảy ra từ sự lặp lại của các chuyển động cơ mặt.

  Bước 1

  Mở Chân dung của người gia và sử dụng Công cụ Lasso (L) để tạo vùng chọn xung quanh các nếp nhăn bên cạnh, và ngay bên dưới, mắt của người đàn ông. Vào Edit> Copy (Control-C) .

  [​IMG]

  Bước 2


  Chuyển trở lại bức chân dung của chàng trai trẻ và vào Edit> Paste (Control - V) để dán vùng được chọn vào như một layer mới. Di chuyển phần này sao cho khớp và vào Edit> Transform> Warp và điều chỉnh để phù hợp với các đường nét của khuôn mặt mới.

  [​IMG]
  Bước 3

  Vào Image> Adjustments> Desaturate (Control-Shift-U) để xóa màu khỏi layer nhăn. Sau đó thay đổi chế độ hòa trộn thành Soft Light (mặc dù chế độ Overlay cũng hoạt động tốt).

  [​IMG]
  Bước 4

  Để có được tông màu da phù hợp, hãy chuyển đến Image> Adjustments> Levels và điều chỉnh sao cho hợp lý.

  [​IMG]

  Bước 5


  Thêm một Layer Mask với Layer> Layer Mask> Reveal All. Sau đó sử dụng một Brush với màu đen để loại bỏ các vùng không hợp lý.

  [​IMG]

  Bước 6


  Sử dụng các bước tương tự để thêm nếp nhăn ở góc của mắt kia.

  [​IMG]

  Bước 7


  Tiếp theo, giải quyết mí mắt theo cùng một cách.

  [​IMG]

  Bước 8


  Sử dụng quá trình tương tự để tạo ra các nếp nhăn trên cầu mũi và trán. Nếu vung chọn không vừa, bạn có thể chia chúng thành hai lựa chọn khác nhau.

  [​IMG]

  Bước 9


  Trán là mục tiêu tiếp theo cho hiệu ứng nhăn. Điều này có thể được thực hiện trong một phần lớn để tạo ra trán hói.

  [​IMG]

  Bước 10


  Lấy từng gò má, và tạo hiệu ứng nhăn.

  [​IMG]

  Bước 11


  Di chuyển đến cằm và thêm làn da nhăn nheo cho khu vực đó.

  [​IMG]

  Bước 12


  Trong khi tai không có nhiều nếp nhăn, thì p da có một kết cấu đặc biệt với nó cho thấy tuổi tác.Trong ảnh tham chiếu, đó là tai đối diện cung cấp khu vực tốt nhất để sao chép, vì vậy nó cần phải được lật theo chiều ngang.

  [​IMG]

  Bước 13


  Tiếp theo là khu vực cổ. Cổ không cho thấy nếp nhăn quá nhiều như bằng chứng của làn da lỏng lẻo và kết cấu ruddier.

  [​IMG]

  Vì vậy, sau khi tất cả các chắp vá da được hoàn thành, hình ảnh của bạn sẽ trông giống như thế này.

  [​IMG]

  6. Kết thúc hiệu ứng


  Tại thời điểm này, bức chân dung trông già hơn. Nhưng có một vài kỹ thuật cuối cùng chúng ta có thể sử dụng để đẩy nó hơn nữa.

  Bước 1

  Thêm một layer mới và vào Edit> Fill (Shift-F5) . Đặt Content thành 50% Gray và nhấn OK . Sau đó thay đổi chế độ hòa trộn thành Overlay và giảm Opacity xuống 50% . Sử dụng layer này như một dodge và burn layer. Sử dụng Burn Tool (O) để theo dõi dọc theo các nếp gấp sâu của các nếp nhăn và Dodge Tool (O) để làm sáng các rặng núi.

  [​IMG]

  Bước 2


  Sao chép lựa chọn khác từ trán của người đàn ông lớn tuổi để tập trung vào việc thêm các đốm đồi mồi vào da của người đàn ông trẻ hơn. Lần này, sử dụng chế độ hoà trộn Darken và layer mask để tô màu các vùng không mong muốn của layer.

  [​IMG]

  Bước 3


  Tương tự như vậy, thêm các đốm đồi mồi vào các vùng dưới mắt của mình dọc theo gờ má.

  [​IMG]

  Bước 4


  Shift-Chọn
  tất cả các layer nếp nhăn riêng lẻ. Sau đó giữ phím Alt trong khi đi đến Layer> Merge Layers (Control-E) để tạo ra một layer sáp nhập của các nếp nhăn. Đặt chế độ hòa trộn của layer này thành Soft Light . Điều này tạo ra một hiệu ứng da nhăn nheo.

  [​IMG]


  Bước 5

  Mặt nạ ra hiệu ứng hoàn toàn bằng cách vào Layer> Layer Mask> Hide All . Sau đó sử dụng một Brush màu trắng tô trên mặt nạ nhẹ nhàng hiệu ứng trở lại trên các nếp nhăn và các khu vực khác, nơi da trông quá mịn, giống như các gờ má và vùng da quanh cổ họng.

  [​IMG]
  Như vậy là hoàn thành, chúc bạn thành công

  Nguồn: Tutsplus.com
   

  Các file đính kèm:

  Có thể bạn thích

Chia sẻ trang này