Các ý tưởng chọn lựa màu sắc cho Logo theo nhóm ngành

Các ý tưởng chọn lựa màu sắc cho Logo theo nhóm ngành

Bởi HoaiThuong vào 5/1/22 lúc 10:55
 1. HoaiThuong

  HoaiThuong QT

  Đã được thích:
  268
  Dù muốn hay không, màu sắc vẫn có sức ảnh hưởng đến hành vi và cảm xúc của bạn. Bạn có thể không nhận thấy điều đó nhưng nó có thể làm vậy. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi các doanh nghiệp ở mọi nơi trên thế giới tận dụng tối đa màu sắc để tiếp thị sản phẩm của họ và làm cho chúng trông đẹp hơn.

  chon-mau-sac.

  Màu sắc ảnh hưởng đến khách hàng thông qua logo công ty, bao bì, nội thất cửa hàng, thiết kế trang web và giúp hình thành và củng cố hình ảnh thương hiệu đó, ngoài ra màu sắc còn có thể kích thích sự thèm ăn của khách hàng đối với sản phẩm.

  Để tận dụng tối đa chức năng của màu sắc, bạn có thể sử dụng hai thủ thuật tâm lý màu sắc đơn giản sau đây:

  1 Hiểu rõ thông điệp thương mà bạn muốn truyền tải

  2 Lựa chọn một bảng màu phù hợp với thông điệp thương hiệu đó

  Và nếu bạn không có thời gian để nghiên cứu và làm chủ tâm lý màu sắc, bài viết này sẽ chia sẻ nó cho bạn. Dưới đây là một số ý tưởng chọn lựa màu sắc theo nhóm ngành doanh nghiệp của bạn:

  Xây dựng

  Thông điệp thương điển hình cho thương hiệu xây dựng làm nổi bật sự chú ý của khách hàng về mức độ đáng tin cậy, bền vững và chuyên nghiệp của công ty.

  Construction-logotypemaker-960x540.

  Nếu ý định của bạn là vậy, hãy xem xét sử dụng các màu xanh đậm như midnight blue, steel blue, oxford blue hay navy vào bảng màu của bạn. Bổ sung màu xanh lam với màu xám hoặc bạc (màu truyền thống của sự đổi mới). Cố gắng sử dụng màu sáng hơn làm nền để làm cho màu sắc nổi bật lên.

  Mặt khác, nếu bạn muốn startup của mình được coi là năng động, dẫn đầu và cạnh tranh, hãy sử dụng bộ đôi màu đỏ + xám / bạc.

  Kinh doanh bảo hiểm

  Nếu bạn đang thiết kế Logo cho một công ty bảo hiểm, bạn biết rằng chìa khóa thành công của doanh nghiệp này là niềm tin của khách hàng. Đó là lý do tại sao bạn muốn thương hiệu này trông đáng tin cậy, chào đón.

  Insurance-logotypemaker-960x540.

  Tất cả các sắc thái của màu xanh sẽ là một lựa chọn hợp lý cho logo của một công ty bảo hiểm. Một bảng màu như vậy sẽ hỗ trợ thương hiệu và làm cho khách hàng tin tưởng thương hiệu đó. Màu xanh + trắng là một bộ đôi cổ điển.

  Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào logo của các công ty bảo hiểm hàng đầu, bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết trong số họ sử dụng màu xanh lam. Nếu bạn muốn nổi bật, hãy chuyển sang màu tím đậm, xanh lá cây hoặc vàng. Kết hợp những màu sắc này với màu trắng trung tính để có được vẻ thanh lịch.

  Nhà hàng, quán bar và quán cà phê

  Chọn màu sắc hoàn hảo cho logo nhà hàng, quán bar hoặc quán cà phê có thể khó khăn vì có rất nhiều yếu tố bạn cần tính đến. Trước hết, hãy xác định đối tượng khách hàng (những bữa tiệc đắt đỏ hay là bình dân)? Nếu bạn muốn nhấn mạnh mặt sang trọng của logo, hãy sử dụng kết hợp đen trắng hoặc màu của các kim loại quý (vàng, bạc, bạch kim).

  Cafe-logotypemaker-960x540.

  Điều tiếp theo bạn nên xem xét là nhóm tuổi của khách hàng của bạn. Đối với các nhà hàng gia đình, hãy sử dụng một màu sắc sống động được hỗ trợ bởi các màu pastel làm nền hoặc các màu dịu nhẹ như nâu đậm, vàng bơ hoặc xanh lá cây. Thế hệ trẻ sẽ yêu thích những màu sắc rực rỡ của các màu sắc như màu đỏ ruby, đỏ tươi, tím hoặc xanh ngọc lục bảo.

  Làm đẹp, mỹ phẩm

  Khi nói đến logo kinh doanh làm đẹp, có ba trường hợp có thể xảy ra. Các tiệm trang điểm, SPA hoặc một tiệm làm tóc cho phái nữ, hoặc nam hoặc unisex. Màu logo nên phản ánh điều đó và gửi một thông điệp rõ ràng.

  Beauty-logotypemaker-960x540.

  Nếu bạn đang thiết kế một logo cho cửa hàng dành cho phái nữ, hãy chọn các bảng màu Pastel và thêm một màu sắc sống động như một công cụ thu hút sự chú ý (đỏ ruby, hồng sáng, xanh da trời, cam). Khán giả nam phản ứng tốt với các màu lạnh tươi sáng như xanh coban, xanh ngọc lục bảo, bạc. Và nếu bạn muốn một giải pháp phù hợp với tất cả giới tính, hãy chọn phối màu đen và trắng, xám + trắng hoặc vàng.

  Sức khỏe thể chất

  Một lần nữa, sự lựa chọn màu sắc cho logo hoàn toàn phụ thuộc vào loại hình kinh doanh. Đối với một phòng tập thể dục hoặc một trung tâm Crossfit, hãy sử dụng màu đen bổ sung với các màu sắc hoạt động tươi sáng như đỏ, cam hoặc tím. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng các sắc thái sống động để làm nền. Nếu bạn tạo nền, hãy chọn các màu trung tính như đen, trắng hoặc xám.

  Fitness-logotypemaker-960x540.

  Đối với yoga, pilates hoặc studio chăm sóc sức khỏe, hãy kết hợp màu sắc của thiên nhiên (màu xanh lá cây, sắc thái nhẹ của màu xanh, nâu, vàng). Những màu sắc như vậy vừa truyền cảm hứng, vừa làm dịu, giúp khách hàng tăng sự tự tin.

  Logo kinh doanh cho một phòng tập nhảy có thể mang lại lợi ích cho cả hai màu sắc vui tươi như hồng, tím, xanh neon và màu Pastel mềm mại. Khi chọn nghĩ về thông điệp thương hiệu bạn muốn truyền tải. Sẽ là: mát mẻ, hiện đại, tươi mới hay sang trọng, thanh lịch, tinh tế?

  Giáo dục

  Nếu bạn thiết kế logo dành cho trung tâm giáo dục, các lớp học hoặc hội thảo kỹ năng, sử dụng các màu sắc mềm mại sẽ làm cho thương hiệu của bạn cảm thấy dễ tiếp cận và chuyên nghiệp hơn. Nó có thể là màu royal blue, teal, jade green, bronze, carmine.

  Education-logotypemaker-960x540.

  Các sắc thái của màu tím như plum, wine, mulberry cũng sẽ hoạt động vì màu tím là màu truyền thống của sự quý phái, trực giác và ý chí chia sẻ kiến thức.

  Tuy nhiên, có thể có một số ngoại lệ. Ví dụ: nếu bạn muốn thu hút đối tượng trẻ hơn (ví dụ: thiết kế dành cho trung tâm giáo dục trẻ em), bạn có thể kết hợp màu sắc của cầu vồng trong logo doanh nghiệp của mình.

  Mặt khác, các trường thời trang có thể khuấy động những màu sắc táo bạo như đỏ tươi, cam sáng hoặc fuschia.

  Tư vấn

  Tư vấn kinh doanh đề cập đến sự tương tác của con người, vì vậy bạn không muốn khiến khách hàng sợ hãi bởi một lựa chọn màu quá sáng hoặc chiết trung. Bạn cần thương hiệu của bạn trở thành một người giải quyết vấn đề đáng tin cậy. Màu xanh đậm, xám, xanh lá cây mềm mại, tím đậm, maroon hoặc đen và trắng cổ điển là lựa chọn hợp lý.

  Consulting-logotypemaker-960x540.

  Kinh doanh sản phẩm gắn liền với môi trường

  Các công ty thân thiện với môi trường thường đi với các loại logo màu xanh lá cây. Màu xanh lá cây giống với thiên nhiên và là màu dễ nhất trên mắt. Sự pha trộn màu sắc điển hình là xanh lá cây và vàng, xanh lá cây và trắng, và xanh lá cây và xanh dương.

  Cleaning-logotypemaker-960x540.

  Tất cả những điều trên là những lựa chọn tuyệt vời nhưng nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình nổi bật, hãy trộn màu xanh lá cây với màu tím, xám hoặc hồng. Chỉ cần nhớ giữ cho bảng màu phù hợp. Chọn tông màu lạnh hoặc ấm.

  Chụp hình

  Đối với các Studio chụp ảnh, hầu hết họ đều thích lựa chọn các màu như đen và trắng hoặc đỏ.

  Photo-logotypemaker-960x540.

  Chắc chắn, tối giản là một trong những xu hướng thiết kế có ảnh hưởng nhất hiện nay nhưng bạn vẫn có thể suy nghĩ khác và sáng tạo hơn. Chọn hai hoặc ba màu sẽ làm cho thương hiệu ảnh của bạn khác biệt và độc đáo.

  Hãy nhớ rằng, sự sáng tạo của bạn là tài sản lớn nhất của thương hiệu của bạn. Không ai muốn thuê một nghệ sĩ ảnh chung chung. Vì vậy, hãy tiếp tục và thử nghiệm với màu sắc, tạo ra một logo đáng nhớ nổi bật, mọi người sẽ bị mê hoặc!

  Tham khảo logotypemaker.com
   
  1 ♥
Hello
Một niềm đam mê mạnh mẽ với đồ họa truyền thông.

Bình luận

Thảo luận trong 'Truyền cảm hứng' bắt đầu bởi HoaiThuong, 5/1/20.

Chia sẻ trang này