Các xu hướng công nghệ dùng trong thiết kế đồ họa bạn cần biết

Các xu hướng công nghệ dùng trong thiết kế đồ họa bạn cần biết

Bởi MinhTrang vào 11:02, 31/12/18
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  172
  Các nhà thiết kế hàng ngày sẽ tiếp tục biến đổi một cách chắc chắn như mái tóc trên đầu RiFF RaFF, nhờ vào sự phát triển nhanh chóng và áp dụng công nghệ chuyên dụng. Năm tới sẽ là một bước nhảy vọt khác cho các nhà thiết kế đồ họa với những xu hướng nhất định.

  Đối với một số người, thay đổi là một điều vô cùng khó khăn. Nó dễ dàng khiến ta quên đi bao nhiêu lần chúng ta đã học và học lại các nhiệm vụ cơ bản với dòng chảy của hiện đại hóa, trong khi quá khứ nhanh chóng mờ dần ở phía sau.

  công nghệ 1.
  Là một nhà thiết kế đồ họa, bạn có thể hoài nghi và do dự đối với các xu hướng mới nổi trong lĩnh vực của bạn mà chắc chắn sẽ làm rung chuyển con thuyền. Nhưng một số bộ óc thông minh nhất trên thế giới đang làm việc hết công suất về công nghệ sẽ làm thay đổi ý nghĩa của ngay cả những người nhiệt thành nhất.

  Không nghi ngờ gì nhiều người trong số họ là nhà thiết kế! Xét cho cùng, UX chỉ là Thiết kế đồ họa 2.0. Sẽ không có Facebook, Instagram, v.v. nếu không có sự yêu thương của các nghệ sĩ thị giác. Với ý nghĩ đó, các nhà đầu tư và nhà phát minh sẽ hợp tác để cung cấp cho các nhà thiết kế đồ họa những công cụ cần thiết cho ngày mai, những chiếc crossover lớn tiếp theo, cũng như những trải nghiệm thương hiệu mà chúng ta đang tìm kiếm.

  1. Trí tuệ nhân tạo (AI)

  Không có gì ngạc nhiên khi trí thông minh nhân tạo (AI) đang nuôi dưỡng sự dẫn đầu nhân tạo của mình trong không gian thiết kế. AI đang tạo ra sự chú ý trong nhiều ngành công nghiệp, từ nhập dữ liệu đến sản xuất đến quy hoạch thành phố. Bạn có thể đã nghe về nó từ các bộ phim như "2001: A Space Odyssey" hoặc "A.I. Trí tuệ nhân tạo".

  Chúng tôi chưa thể sử dụng robot Haley Joel Osment. (Sớm thôi, người ta có thể hy vọng.) Nhưng trong thời gian tạm thời, xu hướng cụ thể hứa hẹn các cuộc cách mạng vi mô của tự động hóa và đơn giản hóa.

  công nghệ 2.
  Việc áp dụng các công cụ AI hiện tại trong công việc của bạn có thể giải phóng bạn khỏi các nhiệm vụ bận rộn và thực hiện nhiều dự án hơn hoặc cung cấp thêm TLC cho các thiết kế cần nó.

  Các công ty như Wix, Firedrop và The Grid đang cung cấp thiết kế web sử dụng AI. Người dùng nhập nội dung và tùy chọn, và phần mềm hiện ra một trang web hoàn toàn có thể qua được mọi lúc hoặc ít nhất là một số bài tập học được từ việc quét vô số trang khác.

  2. Nhập vai

  Tại sao phải đọc một cái gì đó khi bạn có thể trải nghiệm nó?

  Với quảng cáo và bán lẻ theo kinh nghiệm, thuật ngữ tiếp cận khách hàng của họ trở thành nghĩa đen hơn bao giờ hết. Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy 3/4 người tiêu dùng có nhiều khả năng bị cuốn hút bởi marketing tương tác, nhập vai. Thực tế ảo chỉ là một hương vị của những gì sắp tới. Hy vọng sẽ thấy nhiều phần mềm và phần cứng thời đại mới trao quyền cho các nhà thiết kế để có được sự nhập vai, và theo cách không chỉ là những nỗ lực marketing.

  Các cuốn sách lịch sử sẽ nhắc tới Pokemon GO, ứng dụng di động nhỏ “The Little Mobile App That Could.”. Thông báo về sự xuất hiện chính của thực tế tăng cường (AR), trò chơi có doanh thu 1 tỷ đô la này khơi dậy cảm hứng cho các ứng dụng tiềm năng công nghệ AR cho các nhà thiết kế trên toàn thế giới. Gần đây, Leap Motion có trụ sở tại San Francisco đã công bố kế hoạch cho một tai nghe AR, với tên mã Project North Star. Nó có thể sớm khiến Pokemon GO trông giống như Pong.

  công nghệ 3.
  Keiichi Matsuda, Giám đốc sáng tạo của Leap Motion, gọi công nghệ này là "thiết bị đeo tay ảo". Chỉ với một vài đoạn phim ngắn được đăng trên Twitter của mình, Matsuda đã làm dậy sóng cộng đồng thiết kế. Nói cách khác, nó đã nổi tiếng. Những cách mà điều này và những đổi mới tương tự có thể được các đội sáng tạo tận dụng là gần như vô tận.

  Hầu như không thể? Hãy xem những gì tôi đã thấy...

  3. Thiết kế cảm quan

  Tiến lên một bước nữa, thiết kế sẽ ngày càng xâm chiếm các giác quan. Nhìn thấy và chạm vào chỉ là là tin tức của ngày hôm qua; Tại sao không ngửi và nếm một quảng cáo?

  Trong một bài đăng trên Medium, nhà truyền giáo thiết kế người Hồi giáo, Chase Chase Buckley nói về một tương lai không xa, nơi người tiêu dùng tham gia với môi trường xung quanh thông qua các tương tác đa giác quan. Ông bỏ thuật ngữ phản hồi đồng bộ hóa trực tuyến, để mô tả thành phần kỹ thuật bắt chước sự đồng bộ hiện tượng (ví dụ: nếm âm thanh, màu sắc thính giác, v.v.).

  công nghệ 4.
  Trang web, ông đặt ra, sẽ sớm làm cho chúng ta cảm nhận và đáp ứng với cảm xúc của chúng ta. Quảng cáo sẽ thay đổi dựa trên người mà trước mặt họ. Thèm một ly sinh tố? Không cần gõ một từ, màn hình của bạn sẽ hiển thị cho bạn một ly sinh tố.

  "Trong tương lai, tất cả các nhà thiết kế sẽ cần phải suy nghĩ về bối cảnh công việc của họ được trải nghiệm bởi người dùng như thế nào", Giám đốc điều hành của Jason Traction, Adam Kleinberg nói. "In ấn sẽ trở thành phương tiện biểu đạt dễ bị bỏ quả, nhưng thiết kế chưa bao giờ bớt đi tầm quan trọng."

  Nó sẽ không thay đổi tất cả thế giới. Đối với một số người, nó chỉ là sự trải nghiệm mới nhất để giải trí, với một sự thay đổi. Nhưng có tiềm năng ở đó để làm cho thiết kế nhiều cảm xúc, lý trí và cá nhân hơn bao giờ hết. Ví dụ, các nhà thiết kế có trụ sở tại London The Feelies đang tạo ra thực tế ảo đa văn hóa, với mục tiêu là trải nghiệm sự đồng cảm.

  Đến vô cùng, và hơn thế nữa

  Cùng với những câu chuyện này, xu hướng trong quá khứ vẫn sẽ tồn tại. Phần cứng di động mới nhất sẽ giúp việc thiết kế dễ dàng hơn (xem: Apple Pen). Sức mạnh xử lý và độ phân giải sẽ được cải thiện, một lần nữa (nó sẽ không bao giờ dừng lại). Và phông chữ! Công nghệ đang đẩy thiết kế đồ họa về phía trước từ mọi góc độ. Mỗi bước tiến nhỏ cũng đáng để ăn mừng, giống như tăng sức mạnh trong một trò chơi video. Các lĩnh vực sẽ tiếp tục thay đổi. Tuy nhiên, thông qua tất cả, cốt lõi của thiết kế đồ họa vẫn là: những người sáng tạo và thích phiêu lưu như bạn.

  Nguồn: 99designs
   
  1 ♥
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế đồ hoạ' bắt đầu bởi MinhTrang, 31/12/18.

Chia sẻ trang này