Các điểm quan trọng cần lưu ý trong thiết kế Logo (dành cho người mới)

Các điểm quan trọng cần lưu ý trong thiết kế Logo (dành cho người mới)

Bởi MikeHuynh vào 17/11/21 lúc 09:40
 1. MikeHuynh

  MikeHuynh Tích cực

  Đã được thích:
  166
  Logo được xem là một trong những phần quan trọng nhất để bạn xây dựng thương hiệu cá nhân hay cho cả một doanh nghiệp. Vậy đâu là điểm mấu chốt để tạo nên một Logo thành công? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

  logo-1.

  Tại sao Logo lại quan trọng?

  Một lý do khiến logo rất quan trọng là vì chúng giúp khách hàng hiểu chính xác những gì một doanh nghiệp hướng tới. Sử dụng hình ảnh, hình dạng, màu sắc và phông chữ được chọn lọc cẩn thận, chúng giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng nhận ra ngay lập tức và phân biệt nó với bất kỳ công ty nào khác. Logo là một phần của bản sắc hình ảnh của một thương hiệu và do đó, việc tạo ra một logo hiệu quả đòi hỏi phải suy nghĩ, nghiên cứu, lập kế hoạch và sáng tạo.

  5 điều cần hướng tới khi bạn thiết kế logo

  1. Sự đơn giản

  Đây là chìa khóa khi tạo ra một logo thành công. Một logo đơn giản dễ nhận biết và ghi nhớ, cũng như dễ sử dụng trong nhiều phương tiện truyền thông. Dưới đây là một minh họa về sự đơn giản trong logo:

  logo-1.

  2. Sự liên quan

  Thông qua màu sắc và hình ảnh bạn sử dụng, logo của bạn sẽ phản ánh hình ảnh bạn muốn công ty của bạn truyền tải. Bạn cần chắc chắn rằng logo của bạn có liên quan khi nó mang đến cho người xem ý tưởng tốt về những điều doanh nghiệp của bạn hướng tới.

  logo.

  3. Vượt thời gian

  Đây là điều được tất cả các designer hướng tới và mong muốn nhiều nhất, bởi bất cứ ai cũng muốn sản phẩm của mình “sống lâu” và “sống khỏe”. Vì vậy, khi thiết kế logo bạn hãy lưu ý đến yếu tố thời gian. Bởi thời gian thay đổi thì ảnh hưởng của sự yêu thích màu sắc cũng thay đổi theo. Không phải tự nhiên mà Coca Cola thủy chung với màu đỏ và Pepsi chung thủy với xanh truyền thống, tất cả đều có lí do của nó.

  logo-3.

  4. Khả năng ghi nhớ

  Toàn bộ mấu chốt của logo của bạn là xác định và phân biệt thương hiệu, thu hút sự chú ý của người xem và để lại ấn tượng tích cực và lâu dài. Do đó, lý do là các logo tốt nhất cần phải dễ nhớ.

  logo-2.

  5. Tính linh hoạt

  Logo cần phải linh hoạt bởi vì chúng cần phải hoạt động trên nhiều phương tiện khác nhau. Bạn sẽ có thể thu nhỏ chúng xuống hoặc tăng lên, sử dụng chúng trong in ấn hoặc trên web và chúng sẽ trông tuyệt vời trong mọi trường hợp. Logo màu đen và trắng này với một chút vàng rất linh hoạt:

  logo.

  Bây giờ bạn đã rõ về năm phẩm chất mà logo của bạn nên có, hãy để Lọ xem cách tạo logo.

  Cách tạo Logo của riêng bạn

  Trước khi bạn tìm hiểu cách tạo logo của riêng mình, điều quan trọng là phải hiểu rằng logo có ba dạng cơ bản:
  1. Một biểu tượng trừu tượng như swoosh của Nike hoặc miếng táo bị cắn của Apple.
  2. Một biểu tượng minh họa cho biết chính xác những gì công ty đó làm, như máy hút bụi cho dịch vụ dọn dẹp nhà cửa hoặc ổ bánh mì cho tiệm bánh.
  3. Một logo dựa trên phông chữ như các logo được sử dụng bởi các nhà sản xuất Coca Cola và Barbie sử dụng các phương pháp xử lý riêng biệt để làm cho phông chữ trở nên độc đáo cho thương hiệu đó.
  Hầu hết các công ty sử dụng logo dựa trên phông chữ để hỗ trợ một biểu tượng trừu tượng hoặc minh họa, một sự kết hợp làm cho logo dễ nhớ hơn nhiều.

  1. Rõ ràng về các mục tiêu thiết kế của bạn

  Bước đầu tiên bạn cần tự mình thực hiện cuộc thám hiểm thiết kế logo là chọn một tờ giấy và:
  • Viết một cột tính từ mô tả thương hiệu của bạn và những lợi ích mà nó mang lại. Hãy nghĩ về những từ như hiện đại, vui vẻ, sống động, lành mạnh, bình tĩnh, đáng tin cậy, sôi nổi,... Hãy để bản thân bạn tự do liên kết.
  • Bây giờ bắt đầu một cột khác trên cùng một tờ giấy và viết một danh sách hoặc ký hiệu phác thảo mà bạn nghĩ rằng nó sẽ mô tả tốt nhất thương hiệu của bạn và những lợi ích mà nó mang lại. Chúng có thể là trừu tượng hoặc theo nghĩa đen, đại diện cho một ý tưởng hoặc một đối tượng. Một lần nữa, hãy để mình tự do liên kết. Không có gì là vượt quá giới hạn tại thời điểm này.
  • Tiếp theo, lấy màu vẽ, bút chì màu hoặc bút màu của bạn và trong một cột khác trên cùng một tờ giấy tạo ra một số mẫu màu phản ánh các tính từ bạn đã sử dụng trong cột đầu tiên. Ví dụ: nếu bạn viết ra từ vui vẻ và sống động, thì hãy chọn màu sắc mà bạn liên tưởng đến là vui nhộn và sống động. Tương tự như vậy, nếu bạn đã viết các tính từ như bình tĩnh và lành mạnh, hãy chọn các màu mà bạn liên kết với các tính từ đó.
  2. Nghiên cứu đối thủ

  Bây giờ, hãy nghiên cứu các logo được sử dụng bởi đối thủ cạnh tranh của bạn và tự hỏi điều gì làm cho thiết kế của họ thành công hay thất bại. Hãy suy nghĩ về cách tạo logo của riêng bạn khác với logo của họ.

  3. Lấy cảm hứng

  Nghiên cứu logo của các thương hiệu thành công mà bạn thích bên ngoài lĩnh vực kinh doanh của bạn và tự hỏi điều gì làm cho logo đó của họ nổi bật.
  • Là các đường nét, hình dạng, hình ảnh hoặc hình minh họa được sử dụng trong logo? Họ truyền đạt gì về thương hiệu đó? Làm thế nào để họ truyền đạt thông điệp của họ?
  • Nếu logo dựa trên phông chữ, thì phông chữ được sử dụng kiểu serif hay sans serif? Điều gì làm cho phông chữ thú vị hoặc khác biệt? Nó truyền đạt cái gì? Sự vui vẻ, ổn định, đổi mới hay cái gì khác?
  • Nếu logo là sự kết hợp giữa biểu tượng và phông chữ, làm thế nào để cả hai kết hợp với nhau? Liệu một khung khác theo một cách nào đó, chúng có chồng chéo, xếp chồng hoặc liền kề nhau không?
  • Nhìn vào màu sắc được sử dụng và lưu ý ảnh hưởng của chúng đối với bạn như một người xem. Chúng có sôi nổi và thú vị, nghiêm túc và an thần, hoặc làm dịu và xuống trái đất?
  • Làm thế nào là không gian âm được sử dụng để bổ sung và thể hiện thiết kế?
  • Làm thế nào bạn có thể kết hợp những phẩm chất tốt nhất từ các thương hiệu này vào thiết kế của riêng bạn?
  4. Thiết kế Logo của riêng bạn

  Bây giờ đã đến lúc tập trung vào cách thiết kế logo của riêng bạn. Xem lại các ghi chú bạn đã thực hiện ở bước một và khoanh tròn những ý tưởng hay nhất từ mỗi trong ba cột. Chọn một ý tưởng từ mỗi cột và thực hiện một bản phác thảo thô trong tâm trí mọi thứ bạn đã học được từ việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và cảm hứng của bạn. Nếu bạn thành thạo Adobe Illustrator, tại thời điểm này, bạn có thể chuyển sang chương trình này để giải quyết các ý tưởng của mình ở đó.

  Tham khảo Caitlyn Cat Tien/Tutsplus
   
Thiết kế phải thật đem đến sức thu hút, cụ thể, và có lẽ điều quan trọng hơn là gợi lên cảm xúc từ người nhìn.

Bình luận

Thảo luận trong 'Mẹo - Hướng dẫn' bắt đầu bởi MikeHuynh, 15/9/20.

Chia sẻ trang này