Các công cụ giúp bạn tạo ra video tuyệt vời

Các công cụ giúp bạn tạo ra video tuyệt vời

Bởi MinhTrang vào 13:04, 16/4/19
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  174
  Phim và TV đã làm say đắm thế giới trong gần một thế kỷ qua vì khả năng kết hợp giữa văn viết, âm thanh và hình ảnh. Và bây giờ khi công nghệ và tốc độ internet ngày càng phát triển, cuối cùng, mọi người cũng có thể xem video bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào họ muốn.

  Video có thể là một phương tiện rất khó làm chủ. Để giúp bạn chinh phục việc sản xuất video, chúng tôi đã biên soạn một danh sách các công cụ video tốt nhất cho năm 2019.


  Các công cụ này sẽ giúp bạn ghi và chỉnh sửa video, cảnh quay nguồn, tìm các công cụ tạo video phù hợp, có tài sản âm thanh và thậm chí giúp bạn đưa ra quyết định về nội dung. Hãy để làm cho công việc video của bạn hiệu quả hơn, dễ dàng và hiệu quả.

  Dưới đây là các công cụ video bạn cần biết về:

  Các công cụ sản xuất video

  vid 2.
  Trước tiên, để tạo video tuyệt vời, bạn cần có thiết bị video phù hợp. Nhưng đừng lo lắng nếu bạn chỉ mới bắt đầu và bạn không có một thiết lập đắt tiền. Ba công cụ sản xuất video cơ bản mà bạn sẽ cần là: máy ảnh (hoặc điện thoại thông minh), micrô (nếu bạn có kế hoạch ghi lại âm thanh) và ánh sáng tốt. Tùy thuộc vào chất lượng mà bạn sắp có, bạn có thể thuê hoặc mua thiết bị bạn cần hoặc sử dụng những gì bạn có trong tay.

  1. Camera

  Một số khán giả vẫn thấy OK với các video được quay trên điện thoại thông minh và đặc biệt là camera trên các dòng iPhone và Samsung Galaxy đã khá tốt.

  Nhưng nếu khán giả của bạn mong đợi một cái gì đó có chất lượng cao nhất có thể, hãy xem xét tìm nguồn cung ứng một máy quay video như Canon C100 trở lên. Hoặc một máy ảnh không gương lật dễ sử dụng từ dòng Sony RX100. Chúng thay thế tuyệt vời cho một số máy ảnh phức tạp lớn hơn.

  Dù bạn chọn máy ảnh nào, hãy chắc chắn sử dụng chân máy khi quay phim. Và đảm bảo bạn sử dụng một micrô riêng để ghi lại âm thanh của bạn.

  2. Microphone

  Nếu bạn có thể bao gồm cả giọng nói hoặc phần cho camera, một micrô tốt sẽ nâng cao chất lượng và nhận thức của toàn bộ video của bạn.

  Hoặc lấy một micrô dễ sử dụng như Rode VideoMic Pro, sẽ cắm trực tiếp vào máy ảnh DSLR của bạn.

  Hoặc nếu bạn sử dụng máy ảnh không có cổng mic như điện thoại thông minh hoặc một trong những chiếc Sony RX100 thì hãy xem xét một micrô USB như Blue Yeti Snowball. Nó có chất lượng tuyệt vời và bạn có thể ghi trực tiếp vào một chương trình như GarageBand trên Mac hoặc Audacity.

  3. Ánh sáng

  Nếu bạn đang chụp bên ngoài hoặc ở một nơi có cửa sổ, điều này có thể đóng vai trò là nguồn sáng của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn quay phim vào thời điểm trong ngày khi mặt trời không quá sáng hoặc quá thấp.

  Nếu ánh sáng tự nhiên không phải là một tùy chọn, bạn có thể sử dụng thiết lập Ánh sáng ba điểm đơn giản để quay một đối tượng duy nhất không di chuyển. Một cách đơn giản, thuận tiện để tạo ra ánh sáng dịu là treo một quả bóng Trung Quốc. Nó về cơ bản là một quả bóng giấy quấn quanh một bóng đèn sợi đốt. Một đèn kẹp hoặc đèn làm việc sẽ cung cấp rất nhiều ánh sáng, nhưng cũng sẽ rất sáng. Bạn có thể giải quyết điều này bằng cách treo một tấm mỏng, màu trắng phía trước nó.

  Công cụ video để tìm các nguồn stock

  video 4.
  Phải mất rất nhiều yếu tố khác nhau để tạo ra một video hấp dẫn. Mặc dù nó có thể rất quyến rũ, hãy cố gắng làm nhiều việc hơn là chỉ cần ai đó nói chuyện với máy ảnh hoặc sử dụng giọng nói qua một số hình ảnh tĩnh.

  Tài sản stock là video, hình ảnh, hình ảnh động, âm nhạc và nhiều hơn nữa làm cho video của bạn trở nên sống động. Chúng có thể giúp kể câu chuyện của bạn, truyền đạt ý tưởng của bạn và tạo tâm trạng.

  Dưới đây là một số thư viện tuyệt vời sẽ cung cấp hàng ngàn tài sản stock chất lượng cao chỉ bằng một cú nhấp chuột.

  1. Envato Elements

  Cho dù bạn muốn cảnh quay của một chú chó con hay một biểu đồ hoạt hình phức tạp, Envato Elements sẽ có những gì bạn cần.

  Với một thuê bao duy nhất, bạn sẽ nhận được các bản tải xuống không giới hạn của các mẫu ảnh chụp, cảnh quay, chỉnh sửa video / hiệu ứng (Premiere và After Effects), âm thanh và âm nhạc. Sức mạnh thực sự của Envato Elements là bề rộng của các thể loại mà nó bao gồm. Thêm vào đó, tất cả mọi thứ hầu hết đều miễn phí.

  2. Filmstocks

  Tương tự như Envato Elements, Filmstocks bao gồm video stock, hình động, mẫu After Effects và âm thanh. Và nó cũng miễn phí.

  3. Artlist.io

  Artlist.io là một trong những dịch vụ thuê bao âm nhạc tốt nhất mà tôi đã từng sử dụng. Giao diện người dùng đẹp giúp dễ dàng sắp xếp âm thanh theo thể loại video hoặc âm nhạc. Danh sách các bản nhạc chất lượng cao được quản lý của họ luôn hữu ích, và do các nhân viên chọn và phải có các điểm nổi bật mới được phát hành.

  Nhưng phần hay nhất của Artlist là chất lượng và sự độc đáo của âm nhạc. Sử dụng đăng ký này sẽ đảm bảo video của bạn có âm thanh tươi mới tránh được sự sáo rỗng của video thông thường, điều này sẽ giúp công việc của bạn nổi bật.

  Các công cụ video cho automation

  video 1.
  Tự động hóa là biên giới tiếp theo trong mỗi ngành công nghiệp và việc tạo video cũng không ngoại lệ.

  Tại đây, một nhóm các công cụ đang phát triển lấy các phần của quy trình sản xuất video ra khỏi bàn tay người tạo. Những thứ này sẽ giúp bạn tự động hóa quá trình chỉnh sửa của bạn và tạo ra những video tuyệt vời phù hợp với phương tiện truyền thông xã hội.

  Nếu bạn cần sản xuất video nhanh chóng hoặc nếu bạn chỉ là một nhà sản xuất video mới bắt đầu, những công cụ này là dành cho bạn.

  1. Magisto

  Magisto cho phép bạn tải lên các cảnh quay, chọn một phong cách hoặc tâm trạng và nó sẽ làm hết các phần còn lại. Bạn sẽ nhận được một video chất lượng cao mà không cần nhiều sự can thiệp.

  Với trình duyệt web hoặc bất kỳ điện thoại thông minh nào, Magisto sử dụng trí thông minh nhân tạo để phân tích cảnh quay của bạn, chọn các phần thú vị nhất và tự động chỉnh sửa chúng thành các video đáng chia sẻ.

  2. Animoto

  vid 6.
  Animoto là một ứng dụng dựa trên đám mây để tạo các trình chiếu video của các video clip và hình ảnh tất cả được "đóng gói" trong đồ họa chuyển động hợp thời. Chỉ cần cung cấp tài sản của bạn, tùy chỉnh màu sắc, chọn phông chữ và bạn đã có được một video tuyệt vời.

  Animoto có chức năng kéo và thả đơn giản, các mẫu tìm kiếm chuyên nghiệp và quyền truy cập vào hơn 1 triệu hình ảnh từ Getty Images làm cho nó trở thành một công cụ video tuyệt vời.

  Công cụ chỉnh sửa video

  vid 3.
  Nếu tự động hóa không phải là thứ của bạn và bạn đang tìm cách chỉnh sửa video của mình theo cách truyền thống hơn, chúng tôi đã có rất nhiều công cụ giúp bạn chỉnh sửa video.

  Các công cụ và ứng dụng chỉnh sửa video đã đi một chặng đường dài.

  Chúng ngày càng dễ sử dụng hơn bao giờ hết. Và một số ứng dụng đã trở nên vô cùng mạnh mẽ với các tính năng chất lượng trên máy tính để bàn để có thể chạy hoàn toàn trong trình duyệt web.

  Kiểm tra lựa chọn phần mềm chỉnh sửa video đáng chú ý của chúng tôi từ cho người mới bắt đầu đến các chuyên gia.

  1. Filmora

  Từ công ty mang đến cho bạn Filmstocks cũng có một trình chỉnh sửa video dựa trên web dễ sử dụng, Filmora.

  Filmora tuân theo các nguyên tắc cơ bản giống nhau của hầu hết các chương trình chỉnh sửa video: chỉ cần chèn tài sản của bạn vào dòng thời gian và ghép chúng lại với nhau theo cách bạn thích. Giao diện người dùng dựa trên web làm cho nó trở thành một công cụ mới bắt đầu tuyệt vời cho ai đó chỉ muốn bắt đầu với những điều cơ bản.

  2. iMovie

  Hãy nhìn xem, nó chắc chắn không phải là phần mềm chỉnh sửa chuyên nghiệp hay kỹ thuật nhất, nhưng iMovie ấn tượng hơn bạn tưởng. Chắc chắn tốt hơn Windows Movie Maker.

  iMovie có thể đưa bạn đi một chặng đường dài khi bạn bắt đầu. Và bằng cách tránh một số cạm bẫy đơn giản, bạn có thể tạo một số nội dung video chuyên nghiệp trong khi vẫn ở trong không gian an toàn của trình chỉnh sửa video thân thiện với người dùng.

  Chỉ cần đừng rơi vào cái bẫy của việc sử dụng các mẫu văn bản hoạt hình hoặc chuyển tiếp. Ồ, và vì tình yêu của Chúa, hãy tắt hiệu ứng Ken Burns.

  3. Adobe Premiere Pro

  Adobe Premiere Pro là một chương trình chỉnh sửa video phổ biến mà một phần của bộ Creative Cloud cực kỳ thành công của Adobe. Hầu hết các doanh nghiệp đăng ký bộ ứng dụng này và Premiere tập hợp sức mạnh của tất cả.

  Bằng cách sử dụng Premiere Pro, bạn có thể kéo các tệp Photoshop và Illustrator (hình ảnh) hoặc Audition (âm thanh), chỉnh sửa chúng trong các ứng dụng gốc của chúng và xem những thay đổi được phản ánh trong Premiere của bạn. Ngoài ra, các mẫu hoạt hình Premiere Pro có thể dễ dàng thêm đồ họa chuyển động vào dòng thời gian video của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa văn bản, thay đổi màu sắc, thậm chí cả độ dài của hình ảnh động mà không cần phải mở tệp After Effects phức tạp.

  Premiere Pro rất tuyệt vời trong việc phục vụ các chức năng cơ bản của chương trình chỉnh sửa video. Bạn có thể thêm và chỉnh sửa bao nhiêu cảnh hoặc âm thanh tùy thích, điều chỉnh màu sắc và xuất video của bạn ở bất kỳ định dạng nào. Nó có một chương trình cực kỳ mạnh mẽ mà mà vẫn là một trong những chương trình tốt nhất. Và là một phần của thuê bao Adobe Creative Cloud, nó có giá trị tuyệt vời.

  Nguồn: 99designs
   
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Biên tập Video' bắt đầu bởi MinhTrang, 16/4/19.

Chia sẻ trang này