DesignerVN

Các cách sử dụng màu sắc khác nhau trong thiết kế

Các cách sử dụng màu sắc khác nhau trong thiết kế

Bởi QuangHiep vào 23/10/20 lúc 09:18
 1. QuangHiep

  QuangHiep QT

  Đã được thích:
  107
  Màu sắc là một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong thiết kế. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến cách người dùng nhìn nhận đánh giá thiết kế của bạn.

  Vậy làm thế nào để sử dụng màu sắc hiệu quả và thu hút người xem? Dưới đây là một số phương pháp phối màu hiệu quả trong thiết kế.

  Đơn sắc

  Khi sử dụng quy tắc phối màu đơn sắc, bạn thường chỉ sử dụng một màu chủ đạo hay đôi lúc bạn cũng có thể sử dụng nhiều kiểu sắc độ khác nhau trong cùng một màu để chúng cộng hưởng với nhau. Vì không quá cầu kì và phức tạp, nên kiểu phối màu đơn sắc nhìn rất dễ chịu với người nhìn.

  don-sac.

  Tuy nhiên, cũng chính vì sự đơn giản và đôi lúc có phần đơn điệu, bạn sẽ gặp khó khăn để tạo điểm nhấn với một số chi tiết trong tác phẩm của mình khi sử dụng kiểu phối màu này.

  Cảm hứng trực quan

  du-lich.
  Ứng dụng du lịch của carlos

  plofor.
  Plofor - Landingpage của Infinitus

  dulich.
  Thiết kế bởi WelshBoyo

  Bổ túc


  Phối màu bổ túc sử dụng những cặp màu đối xứng nhau trên vòng tròn màu để tạo nên những phối màu năng động và tràn đầy năng lượng. Rõ ràng, với cặp màu đối xứng được sử dụng, bạn rất dễ để tạo điểm nhất cho các chi tiết quan trọng. Cũng chính vì sự đối lập giữa các màu, phối màu bổ túc trực tiếp này hoàn toàn không phù hợp nếu sản phẩm của bạn mang phong cách của sự thư giãn và nhẹ nhàng.

  tuong-dong.

  Cảm hứng trực quan

  [​IMG]
  Thiết kế bởi pedro et

  [​IMG]
  Thiết kế bởi Gleb Kuznetsov✈

  [​IMG]
  Thiết kế bởi Viacheslav Olianishyn
  Bộ ba

  Đây là cách phối màu an toàn nhất trong các phối màu. Phối màu này được hình thành với ba màu nằm ở ba góc khác nhau của vòng tròn màu và tạo nên một hình tam giác đều. Vì ba màu nằm ở ba góc khác nhau trên vòng tròn màu nên chúng kết hợp và bổ sung với nhau tạo nên một sự cân bằng cho phối màu này. Cũng chính vì sự cân bằng này, tuy có đến ba màu được sử dụng nhưng bạn sẽ thỉnh thoảng thấy phối màu này khá đơn điệu, an toàn và thiếu sáng

  bo-3.

  Tương đồng

  Màu tương đồng (thường là ba màu) kết hợp rất tốt với những màu kế bên nó trên vòng tròn màu; qua đó, tạo nên những phối màu rất nhã nhặn và thu hút. Phối màu tương đồng đa dạng về màu sắc hơn so với phối màu đơn sắc. Bởi vậy, khi sử dụng chúng, bạn có thể phân biệt các nội dung khác nhau trên sản phẩm dễ dàng hơn. Tuy có sự pha trộn của nhiều màu sắc, nhưng do các màu này đứng gần nhau trên vòng tròn màu, nên phối màu này không quá rối rắm và phức tạp. Ngược lại, chúng rất êm dịu và vừa mắt.

  tuong-tu.
   
Nghề nghiệp: Illustrator, UX Designer

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức' bắt đầu bởi QuangHiep, 23/10/20.

Chia sẻ trang này