Các bước để bắt đầu thiết kế Brochure

Các bước để bắt đầu thiết kế Brochure

Bởi MikeHuynh vào 30/8/19 lúc 16:10
 1. MikeHuynh

  MikeHuynh QT

  Đã được thích:
  166
  Cho dù mục đích thiết kế brochure của bạn có là gì: lôi kéo người xem tới cửa hàng mới của bạn, gửi danh sách các sản phẩm đang được bán chạy hay giới thiệu tổng quan về doanh nghiệp, các brochure đều là những công cụ mạnh mẽ và hiệu quả để tương tác và tiếp cận khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, việc tạo ra một brochure hiệu quả là cả một thách thức.

  Các bước dưới đây là một quy trình đơn giản nhất để bạn tham khảo và tạo thói quen làm Brochure theo các bước thứ tự hợp lý. Nó cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và hạn chế quá trình chỉnh sửa về sau.

  1. Xác định ngân sách

  pink-brochure.  Trong tất cả các yếu tố để tạo ra brochure, ngân sách có thể có tác động nhiều nhất.

  Bắt đầu bằng cách tự hỏi mình những câu hỏi sau:
  • Bạn cần in bao nhiêu bản?
  • Bạn có thể chi bao nhiêu tiền cho dự án này?
  Các câu trả lời có thể ảnh hưởng đến cách dự án kết hợp với nhau.

  Các nhà thiết kế với chi phí đắt hơn có thể tạo ra các tờ brochure với độ hoàn thiện và chi tiết tốt hơn. Số lượng in cũng quan trọng không kém vì nó tác động trực tiếp đến chi phí của bạn.

  2. Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

  brochure-1.


  Trước khi bắt tay vào thiết kế brochure, thấu hiểu đối tượng bạn đang thiết kế cho cũng là điều hết sức quan trọng. Mỗi đối tượng người xem khác nhau đòi hỏi loại thiết khác nhau, và nếu bạn không “clear” được chân dung khách hàng, bạn đang mạo hiểm với những lựa chọn cho thiết kế của mình.

  3. Bắt đầu với thông số kỹ thuật phù hợp

  brochure-2.

  Điều này rất quan trọng trong thiết kế. Có thể bạn sẽ tạo ra một brochure với layout là 8.5 x 13 nhưng tờ giấy khách hàng sử dụng lại là 8.5 x 11. Nó sẽ làm hỏng toàn bộ thiết kế. Điều tương tự cũng sẽ xảy ra nếu layout của bạn là 8.5 x 11 nhưng lại được in trên tờ giấy 8.5 x 13. Sẽ rất lãng phí giấy. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng cỡ giấy chính xác khi làm layout.

  4. Đi đến thiết kế brochure


  brochure-3.


  Khi bạn biết các thông số kỹ thuật và kích thước của tài liệu quảng cáo bạn dự định tạo, đã đến lúc bắt đầu với các yếu tố thiết kế.

  Dù brochures của bạn được sử dụng với mục đích nào, hãy làm cho nó thật nổi bật. Hãy sáng tạo! Ví dụ, để brochure ở một nơi dễ thấy và dán nhãn “Hãy lấy một tờ”. Khách hàng chắc chắn sẽ muốn lấy một bản nếu họ thấy nó hấp dẫn.

  Cách nhanh nhất và dễ nhất để thiết kế Brochure đối với nhứng người mới là sử dụng các mẫu Template có sẵn. Một mẫu thiết kế brochure tốt sẽ có chủ đề và các yếu tố trực quan để bạn có thể thêm nội dung của mình và tùy chỉnh nó.

  Các mẫu thiết kế có sẵn cho các loại phần mềm khác nhau, bao gồm Adobe InDesign và Microsoft Word. Bắt đầu với một mẫu phù hợp với phong cách hình ảnh của bạn và hoạt động với loại phần mềm bạn sẽ sử dụng.
  Envato Element là một thư viện chứa rất nhiều mẫu Brochure với thiết kế sẵn rất chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo sử dụng. Ngoài ra còn có một số công cụ thiết kế Brochure có sẵn như Canva, Adobe Spark,...

  5. Tùy chỉnh các yếu tố thiết kế


  brochure-4.

  Khi bạn đã bắt đầu đưa nội dung của mình vào thiết kế, hãy lùi lại và xem nó kết hợp với nhau như thế nào. Nội dung bạn bao gồm đã đầy đủ chưa?

  Tùy chỉnh các yếu tố thiết kế để phù hợp với phong cách thương hiệu và giai điệu của tổ chức của bạn với tài liệu quảng cáo. Điều chỉnh bảng màu hoặc phông chữ đồng bộ với thương hiệu của bạn. Xóa các khu vực không sử dụng của thiết kế sau đó sao chép và dán các yếu tố thiết kế mà bạn muốn sử dụng lại trên các trang khác.

  Đừng quên yêu cầu khách hàng hành động khi họ đã có brochures trong tay. Bạn có thể làm điều đó bằng cách mời họ tham quan showroom, đặt hàng, lên lịch một cuộc hẹn và nhiều thứ khác. Brochures của bạn sẽ có ý nghĩa hơn nếu bạn kêu gọi hay khuyến khích khách hàng làm một điều gì đó đáp lại thông tin mà họ nhận được qua brochure.

  6. In thử và kiểm tra

  g-brochure.

  Khi đã hoàn thành, hãy in một bản sao để kiểm tra và xem thử.

  Đọc mọi thứ nhiều lần để đảm bảo rằng thiết kế brochure không bị lỗi chính tả và các lỗi khác. Kiểm tra ngày, thời gian và thông tin liên lạc. Tìm kiếm các thành phần mẫu có thể đã bị quên và kiểm tra nội dung và hình ảnh đã ăn khớp với nhau chưa.

  Bạn cần lặp lại bước này nhiều lần nếu bạn làm việc một mình hoặc chia sẻ bằng mẫu thử với người khác để đảm bảo rằng mọi thứ đều chính xác trước khi bạn sẵn sàng gửi nó để in trên số lượng lớn.

  7. Chuẩn bị tài liệu in ấn

  surf-brochure.

  Khi bạn hài lòng với thiết kế, bạn cần đảm bảo tài liệu của bạn đã sẵn sàng để in.

  Nếu bạn định gửi tệp đến xưởng in, bạn cần thực hiện những điều sau:
  • Chuyển đổi tất cả các yếu tố màu sắc trong thiết kế brochure sang CMYK
  • Kiểm tra để đảm bảo rằng tất cả hình ảnh đều nằm trong vùng an toàn
  • Tạo một tệp có thể in, chẳng hạn như tệp PDF hoặc tệp dành cho máy in
   
Thiết kế phải thật đem đến sức thu hút, cụ thể, và có lẽ điều quan trọng hơn là gợi lên cảm xúc từ người nhìn.

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức thiết kế' bắt đầu bởi MikeHuynh, 30/8/19.

Chia sẻ trang này