Bắt trend cực nhanh với hiệu ứng duotone

Bắt trend cực nhanh với hiệu ứng duotone

Bởi MinhTrang vào 23:02, 30/3/19
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  179
  Duotone là một từ ngữ vô cùng thú vị. Đây là một từ vốn thuộc lĩnh vực âm nhạc, kết hợp của nhiều nguyên âm, âm vực và âm tiết ngắn của nó. Nhưng nó cũng là một từ có đồng nghĩa với "xu hướng", một từ đôi khi được ghép nối với "kẻ mắt".

  DUOTONE.
  Mặc dù duotone là một xu hướng hiện đại, nhưng hiệu ứng duotone đã có một lịch sử lâu dài trong thiết kế. Và bất chấp màu sắc hạn chế của nó, nó có thể có hàng trăm hóa thân, và có tiềm năng sáng tạo không giới hạn để cung cấp cho các nhà thiết kế và các dự án của họ.

  Với tất cả những gì đang đi trên một sơ đồ hai màu, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện thiết kế duotone ngay.

  Thiết kế duotone là gì?
  Thiết kế Duotone đề cập đến những sáng tạo được tạo thành từ hai màu tương phản. Giống như những gì nó mô tả, từ "duo" có nghĩa là double, nghĩa là đôi, và "tone" có nghĩa là màu sắc. Trong nhiếp ảnh, toning là quá trình tô màu lại các ảnh thang độ xám, và duo-toning mô tả làm như vậy với hai màu, thay thế bóng tối bằng một màu và ánh sáng bằng một màu khác.

  Các cách dùng khác nhau của duotone

  Duotones bây giờ là một cách cực kỳ linh hoạt để phục hồi các bức ảnh cho các dự án thiết kế. Bởi vì có rất nhiều cách để thực hiện kỹ thuật này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phổ biến nhất của hiệu ứng duotone trong thiết kế ngày nay.

  Hình ảnh background

  duotone 2.
  Nhiều nhà thiết kế web thấy duotones hữu ích cho hình ảnh chủ đạo. Những hình nền này tạo ra sự quan tâm trực quan ngay lập tức trong tiêu đề và bảng màu giảm cũng có thể cho phép văn bản và các nút nổi bật lên nhiều hơn so với hình ảnh đa sắc.

  Tương tự, duotones có thể hữu ích trong thiết kế nhận diện thương hiệu và logo cho mockup. Các nhà thiết kế chọn một đại diện hình ảnh của thương hiệu, thông qua tông màu chọn lọc và sau đó phủ nó lên logo đã hoàn thành như một phần của bài thuyết trình có tác động cho khách hàng.

  Điểm tập trung

  duotone 3.
  Trái với vai trò là phông nền, duotone cũng hoạt động tuyệt vời như là tâm điểm của một thiết kế.Điều đó xảy ra khi bạn thay thế vô số màu sắc trong một bức ảnh chỉ bằng hai, hình ảnh đó sẽ trở nên nổi bật hơn ngay lập tức bởi vì nó không giống với những hình ảnh chúng ta thường thấy.

  Tận dụng điều này bằng cách làm cho một bức ảnh duotone là tính năng chính của một thiết kế. Điều này hoạt động tốt cho áp phích và bìa sách trong đó văn bản không quan trọng như một hình ảnh gợi.

  Lát cắt ngang

  duotone 4.
  Duotones có thể nghiêm khắc, và đôi khi, đó là những gì bạn muốn. Trong trường hợp này, một dải màu duotone được cắt ngang qua hình ảnh thang độ xám có thể cung cấp màu sắc tinh tế. Nó cũng cung cấp cho mắt của bạn một vector để theo dõi thiết kế.

  Nhờ có Photoshop, bộ đôi hiện đại không bị hạn chế đối với các phương pháp truyền thống (chồng các bản in màn hình khác nhau trực tiếp lên nhau). Điều này cho phép các nhà thiết kế có được một chút sáng tạo hơn với việc thực hiện duotones. Một hình ảnh tông màu không chỉ bị bắt giữ, nó còn chín muồi cho phép ẩn dụ trực quan và đại diện cho tính hai mặt nhiều hơn so với duotone truyền thống.

  Làm thế nào để tạo ra một thiết kế duotone?

  Để tạo ra một thiết kế duotone, bạn phủ một hình ảnh thang độ xám với hai màu, nhưng tất nhiên, có nhiều suy nghĩ thiết kế hơn rất nhiều để có được kết quả tốt. Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số thực tiễn tốt nhất để đảm bảo bạn thực hiện duotones đúng.

  Chuẩn bị hình ảnh

  Ngay lập tức làm lại một hình ảnh chưa được xử lý sẽ chỉ có thể thực hiện cho chụp ảnh tự sướng, nhưng làm như vậy cho một thiết kế chuyên nghiệp sẽ bị coi là lười biếng. Hãy nhớ rằng bất kỳ nhiếp ảnh nào bạn làm việc cùng có khả năng đã trải qua một số điều chỉnh chuyên nghiệp nhằm tăng cường tông màu ban đầu, không phải là duotones của bạn; do đó, bạn sẽ cần chuẩn bị hình ảnh trước khi áp dụng bảng màu mới, giới hạn cho nó. Đây là những gì bạn cần làm:

  1. Chuyển đổi nó sang thang độ xám. Bạn có thể thực hiện việc này một cách dễ dàng với bộ lọc điều chỉnh Đen & Trắng trong Photoshop.
  2. Tăng độ tương phản. Điều này là quan trọng nhất. Vì bạn sẽ chỉ làm việc với hai màu, nên bạn cần làm cho chúng nổi bật trên mảnh cuối cùng. Photoshop có một số tùy chọn để làm việc với độ tương phản, đáng chú ý nhất là các bộ lọc điều chỉnh Levels và Curves. Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu các màu cụ thể trong bộ lọc điều chỉnh Đen & Trắng và di chuyển từng thanh trượt để tăng độ bão hòa màu (làm cho chúng tối hơn / nhạt hơn trong thang độ xám). Vấn đề là loại bỏ hầu hết các màu xám giữa và giữ cho các điểm nổi bật của bạn cao và bóng của bạn ở mức thấp.

  Lựa chọn màu sắc cẩn thận

  Đây là nơi lý thuyết màu sắc cơ bản của bạn có ích. Mặc dù bạn có thể làm việc với bảng màu tương tự để có hiệu ứng dịu hơn, nhưng nhìn chung điểm hạn chế của bạn hai màu là độ tương phản cao, chẳng hạn như bảng màu miễn phí. Sau đó, bạn chỉ cần cắm các màu đã chọn vào bộ lọc điều chỉnh Photoshop Gradient Gradient Map hoặc một công cụ tương tự.

  Hãy chú ý đến màu sắc bạn chọn để ánh xạ vào bóng tối và ánh sáng của hình ảnh của bạn. Ví dụ, màu sắc rực rỡ, bão hòa có thể bị áp đảo khi ánh xạ lên bóng tối. Thử nghiệm với việc đảo ngược bản đồ độ dốc và các giá trị bão hòa khác nhau cho đến khi bạn nhận được kết quả bạn muốn.

  Kết hợp giữa màu sắc rắn rỏi và màu trắng

  Duotone-creative.
  Một trong những thách thức mà các nhà thiết kế phải đối mặt khi giới hạn hai màu là kết hợp các yếu tố thiết kế khác.

  Chẳng hạn, với các nút trên một trang web, bạn có thể cần phải uốn cong các quy tắc một chút và làm việc với màu thứ ba, có lẽ bất cứ công ty nào cũng sẽ chỉ định cho CTA, vì điều này phải nổi bật so với hình ảnh.

  Chỉ cần chắc chắn chọn màu sắc cho hình ảnh duotone của bạn trước thời hạn để tránh một cuộc đụng độ với màu này nhưng cũng không làm lu mờ nó.

  Đối với kiểu chữ và các yếu tố vẽ tay, màu trắng là lựa chọn tốt nhất của bạn, đặc biệt nếu bạn muốn trở thành một người theo chủ nghĩa thuần túy duotone.

  Đừng chỉ giới hạn duotones của bạn trong nhiếp ảnh

  Chỉ vì duotones bắt đầu trong lĩnh vực nhiếp ảnh không có nghĩa là chúng khôngthể hữu ích cho tất cả các dự án thiết kế khác của bạn. Một phần quan trọng của sự phục hưng xu hướng là một sự phục hồi của nó nếu không, những bộ đôi này đơn giản sẽ trông có vẻ lạc hậu và cổ điển. Vì vậy, đừng cảm thấy bị giới hạn trong các quy tắc truyền thống xung quanh duotones. Chúng có thể là một cách tuyệt vời để thêm sự tinh tế về phong cách để minh họa, bao bì và bất cứ điều gì khác mà bạn có thể nghĩ ra.

  Nguồn: 99designs
   
  4 ♥
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế đồ hoạ' bắt đầu bởi MinhTrang, 30/3/19.

Chia sẻ trang này