Bàn về sáng tạo: Mọi người đều có thể "sáng tạo"

Bàn về sáng tạo: Mọi người đều có thể "sáng tạo"

Bởi KhanhThi vào 20:45, 6/11/18
  Tranh treo tường
 1. KhanhThi

  KhanhThi CTV nữ

  Đã được thích:
  375
  Mọi người đều có thể sáng tạo, cho dù họ có nhận ra điều đó hay không. Rất nhiều người thường nghĩ rằng sự sáng tạo là do trời phú, hoặc bạn có nó hoặc bạn không. Nhưng trong thực tế, tất cả chúng ta đều có nó. Vấn đề nằm ở chổ làm sao để chúng ta phát huy nó mà thội.

  Đa số chúng ta đều nghĩ rằng, tôi không phải là một nghệ sĩ hay nhà phát minh vậy nên tôi không cần sự sáng tạo trong công việc. Nhưng thực ra sáng tạo không cỉ dành cho nghệ thuật. Cho dù bạn đang làm việc trong lĩnh vực bán lẻ hay đang ở văn phòng hay thậm chí nếu bạn là vận động viên chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng tính sáng tạo để đưa ra quyết định và giải quyết các vấn đề hàng ngày.  Sáng tạo vừa là kỹ năng vừa là một quá trình. Đó là điều bạn có thể học. Và cũng giống như bất kỳ kỹ năng nào khác, đó là điều bạn có thể làm tốt hơn thông qua thực hành và sử dụng lặp đi lặp lại. Bây giờ, bạn có thể nghĩ rằng, tôi không có thời gian để ngồi xuống và tạo ra một cái gì đó mỗi ngày. Đây là khi bạn nhận ra sự khác biệt giữa việc sử dụng tính sáng tạo và phát minh ra một cái gì đó. Trong nhiều cách, sáng tạo là tất cả về cách bạn nhìn thấy mọi thứ, nó là giải pháp nhằm giải quyết một vấn đề xác định bằng việc ứng dụng các quy luật tự nhiên.

  Creativity_image_1.

  Vì vậy, bạn có thể sử dụng sáng tạo để vẽ hoặc viết thơ, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó theo những cách thực tế như đưa ra giải pháp thay thế cho một dự án làm việc hoặc tổ chức những thứ trong nhà của bạn.

  Creativity_image_2.

  Vì vậy, lần sau bạn nghĩ, tôi không sáng tạo, hoặc tôi không sáng tạo như một số người khác, thì hãy ngẫm lại một chút và nhìn vào những gì bạn làm hàng ngày. Bạn có thể ngạc nhiên về mức độ bạn sử dụng tính sáng tạo thường xuyên như thế nào.

  Creativity_image_3.

  Bạn vừa xem qua bài viết "Mọi người đều có thể sáng tạo" trong seri bài viết "Bàn về sáng tạo" trên Designervn.net, chúng tôi sẽ biên tập một loạt bài viết nói về sự sáng tạo. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.

  Tham khảo gcfglobal.org
   
  2 ♥
  Có thể bạn thích
Rất hy vọng bạn sẽ có ý kiến đóng góp để mình hoàn thiện hơn.

Bình luận

Thảo luận trong 'Truyền cảm hứng' bắt đầu bởi KhanhThi, 6/11/18.

Chia sẻ trang này