DesignerVN

Bạn nên bắt đầu học Thiết kế UI từ đâu?

Bạn nên bắt đầu học Thiết kế UI từ đâu?

Bởi DesignerPlus vào 18/5/21 lúc 10:37
 1. DesignerPlus

  DesignerPlus QT

  Đã được thích:
  89
  Ngành UI/UX Design là một trong những nhóm ngành thiết kế có rất nhiều cơ hội việc là và có mức thu nhập khá cao. Nếu bạn đang có đam mê về UI Design và đang muốn theo học ngành này, dưới đây là một số mẹo hữu ích giúp bạn bắt đầu.

  Trước tiên, bạn cần biết UI Designer làm công việc gì?

  Hiểu một cách đơn giản nhất UI Designer chịu trách nhiệm về thiết kế giao diện của trang web hoặc ứng dụng.

  Bạn có thực sự thích Thiết kế giao diện người dùng?


  [​IMG]
  Thiết kế: Vikiiing

  Nếu bạn muốn trở thành UI Design, giả định là bạn thích thiết kế giao diện và bạn cũng thích quan sát các thiết kế giao diện trên các ứng dụng hoặc các trang web.

  Nhưng nếu bạn không thích làm Thiết kế giao diện người dùng, thì hãy hỏi lại động lực của bạn khi muốn học UI Design là gì?

  Bắt đầu bằng cách tạo Thiết kế giao diện người dùng


  Để bắt đầu học Thiết kế giao diện người dùng, bạn không cần phải học các nguyên tắc trong Thiết kế giao diện người dùng hoặc quy luật của các sản phẩm kỹ thuật số tốt, bạn cũng không cần phải học các nguyên tắc cơ bản về Giao diện người dùng / UX.

  Bạn chỉ cần bắt đầu từ việc thiết kế 1 UI Design. Hãy xem các hướng dẫn đơn giản về thiết kế giao diện người dùng, nếu bạn thực sự muốn học thiết kế giao diện người dùng

  Theo tôi, mấu chốt của việc học UI Design là tập trung vào một thứ, thành thạo 1 thứ đó, sau đó mới phát triển sang những thứ khác.

  Sao chép và thử nghiệm


  ui-design.
  Thiết kế: Redwanul Haque

  Một trong những cách hiệu quả để học Thiết kế giao diện người dùng là sao chép một thiết kế giao diện người dùng. Ví dụ: bạn thích trang web nào đó, hãy chụp màn hình trang web đó, đặt nó vào các phần mềm UI và cố gắng nhân bản nó. (Danh sách các phần mềm thiết kế UI mà DesignerVN khuyên dùng).

  Bạn càng sao chép nó thường xuyên, bạn càng hiểu nhiều hơn về kích thước của các phần tử (Element) trong thiết kế giao diện người dùng.
  Bạn càng lặp lại thường xuyên, bạn sẽ càng biết thế nào là hình dạng của một nút bấm đẹp và cân đối.

  Bạn càng lặp lại thường xuyên, bạn sẽ càng hiểu nhiều hơn về khoảng cách hoặc độ dài văn bản trong một đoạn văn.

  Bạn càng thường xuyên sao chép, bạn sẽ càng hiểu cách kết hợp các chữ cái viết hoa và viết thường để tạo ra một hệ thống phân cấp thị giác.

  Tập sao chép cho đến khi bạn muốn tạo thiết kế giao diện của riêng mình

  Sau khi thực hiện 10 đến 15 lần sao chép, bạn phải tò mò và muốn thử thiết kế giao diện của riêng mình. Xin chúc mừng nếu cảm giác đó đã xuất hiện. Bạn đã có sự tiến bộ.

  Tham khảo từ nhiều người khác

  ui-design-2.
  Design: Vivivian

  Thường thấy một thiết kế tốt, bạn sẽ biết một tiêu chuẩn thiết kế tốt trông như thế nào. Ngoài ra nó còn cho bạn rất nhiều bài học từ đó. Bạn có thể tham khảo các thiết kế UI tốt của các nhà thiết kế khác từ seri "Những ý tưởng thiết kế sáng tạo của tuần" trên DesignerVN

  Khi nào là thời điểm thích hợp để học một thứ gì đó khác?


  Khi bạn muốn hoặc khi bạn cần. Ví dụ khi bạn cần là khi bạn đang làm một dự án, thì trong dự án đó bạn phải tạo luồng tính năng mua hàng chẳng hạn, lúc đó bạn phải tìm hiểu về cách tạo luồng người dùng.

  Quá trình và trình tự học tập của mỗi người là khác nhau


  ui-design-1.
  Design: Microsoft Design

  Đừng lo lắng về quá trình học của bạn có đúng hay không. Miễn là bạn có thể tạo Thiết kế giao diện người dùng, thì bạn đã có một nền tảng vững chắc để trở thành Nhà thiết kế giao diện người dùng.

  Bạn chỉ cần quyết định cách bạn muốn phát triển. Bạn có muốn tập trung vào việc rèn giũa kỹ năng thiết kế hình ảnh của mình, hay tập trung vào việc rèn giũa khả năng làm sản phẩm của bạn. Quá trình học tập của bạn phụ thuộc vào sự lựa chọn mà bạn muốn tập trung vào.
   
  1 ♥
DesignerPlus bao gồm một số thông tin, kiến thức hữu ích dành cho Designer

Bình luận

Thảo luận trong 'Chia sẻ kinh nghiệm' bắt đầu bởi DesignerPlus, 18/5/21.

Chia sẻ trang này