DesignerVN

Bạn học được gì từ 4 biểu tượng logo bất hủ của ngành bia

Bạn học được gì từ 4 biểu tượng logo bất hủ của ngành bia

Bởi MinhTrang vào 28/11/18 lúc 23:49
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  187
  Xây dựng thương hiệu trong ngành bia là một sự cạnh tranh rất lớn, và đạt được chỗ đứng ra trong lĩnh vực này là không bao giờ dễ dàng. Sự gia tăng của các nhà sản xuất thủ công quy mô nhỏ cho thấy rằng ngành này đang ngành một phát triển không ngừng và các nhà sản xuất bia đang làm mọi cách để giữ cho thương hiệu của mình đứng vững trên thị trường toàn cầu.

  Trong một nỗ lực để giữ tươi mới và kết nối, nhiều thương hiệu trong số các cái tên lớn nhất đã được có những thay đổi về "nhận diện" trong những năm gần đây, và thường nhấn mạnh sự phong phú trong các tài nguyên của họ ở cấp độ quốc gia để phân biệt chúng hơn nữa với những đối thủ khác.

  Với suy nghĩ này, hãy đọc tiếp để khám phá bốn biểu tượng tốt nhất thế giới cho logo của thương hiệu bia, tất cả đều được thay đổi gần đây để thu hút hơn và bên cạnh đó là lí do tại sao chúng có thể thành công.

  1. Carlsberg

  Ra mắt tháng 9 năm 2018, Carlsberg của Taxi Studio, một trong những thương hiệu được yêu thích nhất của Đan Mạch, được thiết kế với sự trường tồn theo thời gian - với sự tự tin để cân bằng giữa hình thức và chức năng theo phong cách Đan Mạch.

  Sau khi nghiên cứu sâu rộng về di sản lịch sử 171 năm của Carlsberg, Taxi Studio đã tìm thấy vô số lần lặp lại khác nhau về logo ban đầu của Thorvald Bindesbøll đã được sử dụng trong nhiều năm. Agency này đã làm việc chặt chẽ với chuyên gia về phông chữ Tom Lane để tạo ra một logo mới vẫn trung thành với di sản của thương hiệu, trong khi vẫn đủ hiện đại để phù hợp với mục đích lâu dài.

  [​IMG]
  Mặc dù vẫn giữ lại DNA thương hiệu của logo trước đó, logo mới hợp lý hơn và thanh lịch hơn, và nhiều tài sản thương hiệu khác - bao gồm cả vương miện, lá và chữ ký của người sáng lập Carlsberg JC Jacobsen - cũng được chế tác cẩn thận.

  Điều này bao gồm cả hình dạng và vị trí của kí tự bên dưới logo, được thiết kế lại để kiểu chữ có thể cố định bên dưới logo lần đầu tiên trong lịch sử của nó, cho phép hệ thống xây dựng thương hiệu hoạt động hiệu quả trên tất cả các biến thể toàn cầu của Carlsberg.

  Tính bền vững là một phần quan trọng, và trong một thị trường mà các thương hiệu thường chạy theo các xu hướng thiết kế và sẽ lỗi thời trong vài năm sau đó, Taxi đã tạo ra một thẩm mỹ đặc biệt của Đan Mạch được thiết kế để kéo dài mãi mãi.

  2. Budweiser

  Budweiser đã sử dụng sự thay đổi logo từ JKR New York vào năm 2016 đúng dịp lễ di sản tinh hoa của người Mỹ, và củng cố nó như một biểu tượng của Mỹ. Mỗi chi tiết được chế tác thủ công: mặc dù biểu tượng 'bow tie' đặc biệt được giữ lại, JKR đã quay trở lại hình dạng màu đỏ và trắng tinh khiết nhất, làm phẳng nó xuống và loại bỏ các chi tiết vàng và hiệu ứng đổ bóng 3D.

  [​IMG]
  Logo gốc từ năm 1860 được vẽ lại cẩn thận để thu hút sự chú ý vượt thời gian và được kết hợp trên lon và chai (ví dụ như ở trên) dưới dạng màu xanh navy đơn giản, kèm theo một bản "tuyên ngôn" bằng văn bản ở đầu nhãn hiệu. gợi lên tinh thần của thế kỷ 19.

  Channeling thông điệp rằng bia là 'ủ một cách bền bỉ', điều này bao gồm lời hứa: "Chúng tôi biết không có thương hiệu nào được sản xuất bởi bất kỳ nhà sản xuất bia khác mà sử dụng rất nhiều chi phí để pha chế, và kết quả là, một hương vị, êm ái và một thức uống, bạn sẽ không thể tìm thấy với bất cứ giá nào.

  Vào năm 2016, các chai và áp phích phiên bản giới hạn cũng có Tượng Nữ thần Tự do, cũng như các vận động viên Olympics và Paralympians của Mỹ từ Thế vận hội Mùa hè năm đó, để nhấn mạnh các thông tin của người Mỹ - và mối quan hệ tự hào này với quốc gia xuất xứ của nó vẫn ở phía trước và trung tâm trong xây dựng thương hiệu của Budweiser.

  3. Guinness

  Một dự án khác được thảo luận nhiều trong năm 2016, thương hiệu Guinness của Design Bridge xoay quanh một đàn hạc có chi tiết phức tạp, và giống như hai ví dụ trước, kỷ niệm di sản và nghề thủ công theo cách rất chân thực.

  [​IMG]
  Trong suốt lịch sử 250 năm của thương hiệu, đàn hạc Guinness đã mất đi chiều sâu và tính cách của nó, và Design Bridge thiết lập về việc đưa hơi thở cuộc sống mới vào biểu tượng. Các nhãn letterpress lịch sử được tìm thấy trong kho lưu trữ, đề cập đến River Liffey của Dublin, tạo ra một điểm khởi đầu hữu ích, cũng như các tính năng công nghiệp và kiến trúc của chính Guinness Storehouse.

  Sự nhận diện mới của Guinness được đóng gói với các chi tiết di sản, bao gồm các đường lượn sóng gợi lên loại Liffey, vẽ tay lấy cảm hứng từ các nhãn hiệu gốc và chữ được đóng dấu bằng kim loại từ bên trong nhà máy bia. Design Bridge cũng hợp tác với các chuyên gia letterpress để tạo ra một điểm nhấn ba chiều của đàn hạc, tạo thêm một lớp phong phú cho sự giàu có của thương hiệu.

  4. Miller Lite

  Miller Lite là thương hiệu bia lớn thứ ba của Hoa Kỳ, và nổi tiếng về việc phát minh ra 'bia nhẹ' vào năm 1975. Sau một sự sụt giảm mạnh về doanh số khi đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng, MillerCoors đã đưa Turner Duckworth trong một sự đổi mới với việc thay đổi logo nhận diện thương hiệu, trong một nỗ lực để thu hút khách hàng mới.

  [​IMG]
  Các bao bì hiện tại đã không còn theo châm ngôn ban đầu của 'bia nếm tuyệt vời với một nửa lượng calo', và tạo cảm giác như nó đã bị theo sau chứ không phải là người dẫn đầu trong ngành. Lấy cảm hứng từ lịch sử của thương hiệu, cơ quan này đã thiết kế lại bao bì đặc biệt những năm 1970 theo cách hiện đại.

  Kiểu chữ tùy chỉnh, một biểu tượng monogram mới và một loạt các yếu tố minh họa được thêm vào chiều sâu và tính linh hoạt, đảm bảo thiết kế phù hợp với mục đích trong thế giới hiện đại. Việc đổi tên đã ngay lập tức thành công, đảo ngược vận mệnh của Miller Lite và đưa di sản bị lãng quên của nó ra ngoài ánh sáng.
   
  2 ♥
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế đồ hoạ' bắt đầu bởi MinhTrang, 28/11/18.

Chia sẻ trang này