Ảo tưởng màu sắc: Bộ nào chúng ta tự động lấp đầy màu sắc

Ảo tưởng màu sắc: Bộ nào chúng ta tự động lấp đầy màu sắc

Bởi QuangHiep vào 31/7/19 lúc 11:10
 1. QuangHiep

  QuangHiep QT

  Đã được thích:
  110
  Có thể bạn không tin, nhưng bức ảnh dưới đây chỉ là ảnh trắng đen, dù vậy, nhìn có vẻ như đó là một tấm ảnh màu cỗ với các màu sắc nhợt nhạt. Hãy tập trung nhìn vào bức ảnh này, có thể chính bạn cũng nhầm lẫn về màu sắc của nó.

  Bức ảnh này được chụp bởi Chuawa Francis, rồi sau đó được chỉnh sửa bởi Øyvind Kolås, ông đã thêm vào các đường kẻ màu sắc để tạo ra ảo giác quang học, khiến não bộ tự lấp đầy bức ảnh dựa trên màu của những đường kẻ xung quanh, khiến cho chúng ta có cảm giảc như các áo thun và da của những cô gái có màu, dù cho thực tế chúng chỉ là ảnh trắng đen. Hiệu ứng này được gọi là Ảo giác Munker.

  mau-sac-ao-1.  “Những đường kẽ màu sắc được đặt lên hình ảnh trắng đen khiến các ô trắng đen trông như có màu", Lionel Page, người đã đăng bức ảnh giải thích.

  Bức ảnh này đã được chia sẻ hàng chục nghìn lần trên Twitter sau đó. Nhiều người cho rằng màu xanh lá được nhận biết rõ nhất và màu đỏ là kém nhất. Có thể là do màu đỏ có độ tương phản cao hơn so với màu trắng đen. Nếu bạn nheo mắt lại, bạn sẽ thấy hiệu ứng ảo giác này rõ hơn nữa.

  ao-giac-mau-sac-1.

  Thậm chí, họa sỹ Kolås còn chứng minh được rằng, không chỉ cần hình ảnh tĩnh mà áp dụng lưới màu này lên những đoạn video clip cũng tạo ra hiệu ứng tương tự, anh em hãy xem kỹ nền clip hoạt hình dưới đây hoàn toàn là đen trắng:  Tổng hợp
  Thumbnail: Joanna Nowak
   
Nghề nghiệp: Illustrator, UX Designer

Bình luận

Thảo luận trong 'Tiêu điểm' bắt đầu bởi QuangHiep, 31/7/19.

Chia sẻ trang này