Tutorial After Effects Tip: Stretching Keyframes

After Effects Tip: Stretching Keyframes

Bởi TAH vào 9/6/16 lúc 09:45
 1. TAH

  TAH Founder

  Đã được thích:
  378
  [​IMG]

  Một trong những cách nhanh nhất để thay đổi thời hạn của một chuỗi các khung hình chính là sử dụng tính năng "keyframe stretching" được tích hợp sẵn trong After Effects.

  Trong AE, có vô tận những điều bạn có thể học để làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Khi tôi lần đầu tiên bắt đầu với After Effects, tôi thường xuyên phải thay đổi độ dài của một chuỗi khung hình chính (Keyframe). Khi thay đổi thời gian của khung hình, tôi thường kéo keyframe cách này sẽ thường lâu và phải căn chỉnh hơi mất công :D. Tuy nhiên, có một cách tốt hơn.

  Keyframe-Scaling-Example-in-Motion (1).

  Sử dụng thủ thuật đơn giản trong After Effects, bạn có thể thay đổi thời hạn của một chuỗi các khung hình chính để họ mở rộng với tốc độ nhanh. Phương pháp này duy trì khoảng cách giữa các khung hình và cho phép nó để mở rộng quy mô lên xuống tự nhiên hơn. Dưới đây là cách làm của nó:

  1. Chọn Keyframes

  Chọn một chuỗi Keyframes bằng cách làm cho một hộp xung quanh khung hình mong muốn của bạn . Phương pháp này hoạt động với hai hoặc nhiều hơn các keyframe.

  [​IMG]

  2. Giữ Xuống Option / Alt Key

  Giữ phím Option trên máy Mac hoặc phím Alt trên PC.

  [​IMG]

  3. Kéo keyframes theo chiều dài mong muốn

  Đơn giản chỉ cần kéo keyframe đầu tiên hoặc cuối cùng theo chiều dài mong muốn của bạn. Nếu bạn có ba hoặc nhiều hơn các khung hình được chọn, bạn sẽ có thể nhìn thấy những khung hình thu nhỏ lại với tốc độ phù hợp.

  [​IMG]
  Tut này sẽ giúp bạn làm việc nhanh hơn khi bạn làm việc với Keyframe. Chúc bạn thành công.
   
  1 ♥
  Có thể bạn thích

Bình luận

Thảo luận trong 'Mẹo - Hướng dẫn' bắt đầu bởi TAH, 9/6/16.

Chia sẻ trang này