Tin tức Adobe đang xây dựng lại bộ chọn màu chân thật như bộ màu nước của nghệ sĩ?

Adobe đang xây dựng lại bộ chọn màu chân thật như bộ màu nước của nghệ sĩ?

Bởi DesignerVN vào 31/7/17 lúc 10:40
 1. DesignerVN

  DesignerVN Tích cực

  Đã được thích:
  969
  Mặc dù các công cụ hiện tại của các ứng dụng hình ảnh trên mô hình kỹ thuật số đã rất giống với các công cụ được các họa sỹ sử dụng trong thế giới thực - chẳng hạn như brush và bút vẽ - bộ chọn màu giống như một thiết bị số hoàn toàn. Một dự án mới của folks tại Adobe Research và Đại học Toronto lại cho thấy nó như một bảng màu trắng được thiết kế tự nhiên hơn và trực quan hơn, đồng thời cho phép tạo ra các phối màu và các tác phẩm nghệ thuật hài hoà.

  Thay vì buộc người dùng lựa chọn từ các màu sắc trên toàn bộ quang phổ, Playful Palette giới thiệu cho bạn một giao diện giống như cách bạn kết hợp sơn màu ở ngoài đời. Chọn một bộ màu đại diện như là paint blobs và pha trộn chúng với màu sắc nhẹ hơn và tối hơn bằng cách đẩy theo các hướng khác nhau và bạn sẽ có được một màu gradient. Xem video dưới đây để hiểu hơn về tính năng này:  Khi bạn làm việc, mỗi blob màu sắc được lưu vào một lịch sử để bạn có thể lấy một bảng màu bất cứ khi nào bạn cần. Bạn cũng có thể lấy được bảng màu từ một hình ảnh.

  Đó là một ý tưởng không chỉ thông minh mà còn rất thú vị khi sử dụng, nhưng nhóm nghiên cứu cũng nói rằng các nghệ sỹ chuyên nghiệp mà họ đã thử nghiệm với Playful Palette đã tạo ra sự sáng tạo hơn so với những người tiêu chuẩn HSV.

  [VAD][/VAD]

  Adobe chưa nói bất cứ điều gì về việc kết hợp Playful Palette vào phần mềm của họ, nhưng thật tuyệt khi thấy công cụ có mặt cho các họa sỹ và họa sĩ vẽ tranh kỹ thuật số - có thể chỉ là một plugin. Các nhà nghiên cứu sẽ trình bày trong bài báo của họ (PDF) tại SIGGRAPH 2017 vào cuối tháng này; Hy vọng rằng, nó sẽ thu hút sự quan tâm và trở thành một phần mềm thực sự.

  Theo Thenextweb
   

  Các file đính kèm:

  2 ♥
  Có thể bạn thích

Bình luận

Thảo luận trong 'Tiêu điểm' bắt đầu bởi DesignerVN, 31/7/17.

Chia sẻ trang này