Adobe Character Animator: Phần mềm biến đổi hành động thực thành nhân vật hoạt hình

Adobe Character Animator: Phần mềm biến đổi hành động thực thành nhân vật hoạt hình

Bởi DesignerPlus vào 9/7/20 lúc 11:00
 1. DesignerPlus

  DesignerPlus QT

  Đã được thích:
  109
  Adobe đã được biết đến rộng rãi như là chuyên gia trong các sản phẩm phần mềm Sáng tạo trong nhiều năm với một loạt các sản phẩm nổi tiếng như Photoshop, Acrobat, Flash, Lightroom và Illustrator ngoài ra còn có nhiều phần mềm khác. Đó là một thương hiệu mang dấu ấn của chất lượng với rất nhiều phần mềm quan trọng dành cho Designer. Adobe Character Animator chắc chắn là một công cụ tuyệt vời và mặc dù chưa được biết đến nhiều. Đây là một phần mềm tạo ra sự đổi mới trong ngành làm phim, sản xuất video vì nó tạo ra một nhân vật hoạt hình trực tiếp bằng cách sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt, và cho thấy sự xuất sắc trong kỹ thuật.

  Dưới đây là một hướng dẫn ngắn gọn về nó là gì và làm thế nào nó có thể được sử dụng phần mềm này.

  I. Adobe Character Animator là gì?

  What-is-Adobe-Character-Animator.

  Adobe Character Animator cho phép người dùng thêm chuyển động vào những hình ảnh nhân vật tĩnh được tạo ra từ Photoshop hay Illustrator, giúp chúng chuyển động một cách mềm mại và chân thực nhất.

  Phần mềm này có các tính năng tự động như tạo hiệu ứng nhấp miệng cho nhân vật ảo từ giọng nói của bạn, bắt chước cử chỉ của bạn và làm theo nét mặt của bạn. Chỉ cần webcam ghi lại hành động của bạn, và phần mềm sẽ biến chuyển động và giọng nói của bạn thành nhân vật hoạt hình thông qua công nghệ nhận dạn cử chỉ.

  1. Đối tượng sử dụng?


  Phần mềm này mục đích làm ra là hướng đến sự đơn giản để mọi người đều có thể dễ dàng tạo ra hoạt hình, nhưng với sản phẩm có chất lượng tuyệt vời. Ngay cả những người không chuyên nghiệp cũng có thể tạo ra được sản phẩm mà không cần một kỹ năng chuyên môn. Đây là một phần mềm rẻ tiền, đơn giản và hiệu quả phù hợp với mọi lứa tuổi và khả năng mở ra thế giới hoạt hình cho những người sáng tạo và người có sở thích. Với Characeter Animator, bạn có thể giúp bạn tiết kiệm hàng ngàn đô la và đưa bài thuyết trình, hướng dẫn hoặc truyền phát của bạn lên một cấp độ khác. Hiện nay khá nhiều Youtuber đang sử dụng phần mềm này để tạo ra Video cung cấp thông tin trực quan hơn.

  Chỉ cần sử dụng một Character (nhân vật) được tạo sẵn (Gọi là puppet, bạn có thể tìm thấy rất nhiều character trên Graphicmama hoặc Freepik) và sau đó sử dụng Animator để xử lý nó theo các hành vi cụ thể như cười, chỉ điểm, đi lại, v.v. Việc tạo này sau đó được điều khiển thông qua bàn phím, chuột hoặc thậm chí là webcam (để cho phép theo dõi biểu cảm khuôn mặt) hoặc micrô (để cho phép đồng bộ hóa với khuôn miệng). Kết quả là chuyển động và hành động sống (đủ nhanh) hoặc được ghi lại, mang lại sức sống cho sáng tạo của bạn và cũng cho phép ghi lại biểu cảm của bạn khi bạn thực hiện trong vỏ bọc của nhân vật. Nhân vật của bạn có thể xuất hiện trong một cảnh có nền và bạn có thể bao gồm âm thanh dưới dạng hiệu ứng âm thanh và nhạc nền cũng như giọng nói.

  2. Bạn cần những kỹ năng gì?


  Nếu bạn muốn tự tạo Character riêng cho khác biệt thì bạn sẽ cần có kiến thức làm việc về Adobe Photoshop hoặc Illustrator. Các Character thường tạo bằng Photoshop hoặc Illustrator và sau đó được tạo chuyển động bằng Adobe Character Animator. Tất nhiên, có thể sử dụng các thiết kế Character của riêng bạn hoặc có thể sử dụng các mẫu đặt sẵn và sửa đổi chúng để phù hợp. Character cũng có thể mua trên các thư viện thiết kế như Creative Market hoặc thiết kế riêng hay sử dụng một số character miễn phí có sẵn (xem bên dưới).

  II. Áp dụng Character Animator vào đâu?


  Where-Character-Animator-can-be-used.
  Bạn có thể sử dụng nó ở bất cứ nơi đâu bạn thích, tuy nhiên có một số thể loại video khi áp dụng vào thì nó trở nên cực kỳ trực quan và hấp dẫn, dưới đây là một số nơi bạn nên thử.

  Video hướng dẫn, giải thích - Một bài hướng dẫn có thể khô khan và không thú vị ngay cả khi bạn đang cống hiến hết mình, vì vậy hoạt hình là thứ gì đó khác biệt ngay lập tức thu hút sự chú ý. Nhân vật hoạt hình có thể hoạt động như một người hướng dẫn, cung cấp trọng tâm cho lời nói và hành động để giúp giải thích tốt hơn.

  Video giáo dục trực tuyến - Nhân vật hoạt hình là một công cụ tuyệt vời để thêm sự đa dạng và thú vị cho các bài học của bạn. Tại sao không tạo ra một nhân vật dựa trên chủ đề hoặc thậm chí là biếm họa cá nhân của riêng bạn trong các bài giảng. Chắc chắn sẽ gây ấn tượng ngay cả những người xem khó tính nhất.

  Livestream - Một lĩnh vực khác đã chứng kiến sự phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây là truyền phát trực tuyến (Livestream), từ các YouTubers và game thủ chuyên nghiệp cho đến các ca sĩ - nghệ sĩ nghiệp dư,... mọi người dường như muốn được mọi người chú ý. Một nhân vật hoạt hình có thể tạo ra sự khác biệt trong nội dung của bạn.

  Phát triển mạng xã hội - Đối với mục đích cá nhân hoặc kinh doanh, mạng xã hội cho thấy không có dấu hiệu chậm lại. Chìa khóa để tạo thêm nhiều người theo dõi mới và giữ chân người theo dõi củ là đa dạng nội dung thú vị, mới lạ, sáng tạo. Nhân vật hoạt hình cho phép bạn tạo các video hoặc clip ngắn sẽ được yêu thích và chia sẻ. Nó đủ nhanh và dễ dàng để bạn có thể cập nhật nội dung của mình và phù hợp mà không cần quá nhiều nỗ lực.

  Dưới đây là một ví dụ về video được tạo bằng Adobe Character Animator:  III. Bạn cần gì để bắt đầu với Adobe Character Animator?

  What-do-you-need-to-get-started-with-Adobe-Character-Animator (1).

  Bạn không cần bất kỳ thiết bị chuyên nghiệp nào để bắt đầutạo hoạt hình, chỉ cần những công cụ cơ bản để giao tiếp và làm việc.

  1. Micro


  Micro sẽ cho phép Charactor của bạn khớp lời với lời nói của bạn. Bạn cũng sẽ cần micro để ghi âm, chẳng hạn như giọng nói.

  2. Camera


  Cũng như micro, webcam được kết nối với máy tính hoặc webcam trong máy tính xách tay sẽ cho phép Character chuyển động lại theo biểu cảm khuôn mặt của bạn. Không có gì đặc biệt cần thiết nhưng Camera cần phải đủ tốt để nhận ra những thứ như chuyển động của mắt và lông mày.

  3. Yêu cầu phần cứng


  Trình tạo hoạt hình Adobe có thể chạy trên Windows hoặc macOS. Một thông số tương tự là cần thiết, xem bên dưới. Bạn cũng sẽ cần Internet để kích hoạt phần mềm cần thiết, xác thực đăng ký và truy cập các dịch vụ trực tuyến.

  Windows - Phiên bản 10 trở lên, RAM tối thiểu 8Gb (khuyên dùng 16 GB), Dung lượng ổ cứng tối thiểu 3Gb để cài đặt, màn hình 1280 × 1080 (khuyên dùng 1920 × 1080 hoặc lớn hơn).

  macOS - macOS Phiên bản 10.13 trở lên, RAM 8 GB (khuyên dùng 16 GB trở lên), 3 GB dung lượng đĩa cứng có sẵn để cài đặt, màn hình 1440 × 900 (khuyên dùng 1920 × 1080 hoặc lớn hơn).

  4. Character miễn phí cho Adobe Character Animator

  Cách tốt nhất để bắt đầu là sử dụng Character miễn phí. Bằng cách này, bạn có thể thử nghiệm trên phần mềm ngay lập tức mà không tốn chi phí và thời gian để tạo nhân vật của riêng bạn. Dưới đây là một số Charactrer hoàn toàn miễn phí để bạn có thể bắt đầu ngay lập tức.

  V. Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Adobe Character Animator  Tham khảo Graphicmama
   
DesignerPlus bao gồm một số thông tin, kiến thức hữu ích dành cho Designer

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức thiết kế' bắt đầu bởi DesignerPlus, 9/7/20.

Chia sẻ trang này