9 xu hướng phông chữ tuyệt đẹp cho năm 2022

9 xu hướng phông chữ tuyệt đẹp cho năm 2022

Bởi KhanhThi vào 4/12/21 lúc 11:24
 1. KhanhThi

  KhanhThi CTV nữ

  Đã được thích:
  580
  Mỗi năm, xu hướng phông chữ đến với hứa hẹn về những cách thể hiện bản thân mới. Bởi vì ngay cả thông điệp tuyệt vời nhất cũng có thể bị phá hủy bởi một bản trình bày cũ, các phương pháp tiếp cận mới đối với kiểu chữ chính là thứ tạo nên tính cách cho ngôn từ của chúng ta.

  typo-trend.

  Ngay cả khi chúng ta bị cám dỗ để nghĩ rằng các nhà thiết kế sẽ hết cách để tiếp tục sáng tạo lại các chữ cái và ký hiệu giống nhau, họ vẫn làm chúng ta ngạc nhiên. Đối với năm 2022, xu hướng phông chữ bao gồm nhiều loại từ thực tế đến tưởng tượng, từ mềm mại đến cứng cáp, từ hoài cổ đến thử nghiệm. Một năm thú vị với những kiểu phông chữ đa dạng và đáng ngạc nhiên đang chờ đón chúng ta khi chúng ta sẽ khám phá 9 xu hướng phông chữ cho năm 2022 sau đây.

  1. Nét siêu dày

  Mặc dù nó thường là một trình phát nền, nhưng thỉnh thoảng kiểu chữ lại có nguy cơ đánh cắp sự chú ý. Đối với năm 2022, nó có thể chỉ chiếm toàn bộ giai đoạn.

  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]


  Cụ thể, chúng tôi hy vọng sẽ tìm thấy nhiều kiểu phông chữ thu hút sự chú ý thông qua các kiểu chữ rộng và dày. Những phông chữ chunky này hoàn thành nhiều việc cùng một lúc. Giống như một biến thể có trọng số đậm, chúng tạo ra điểm nhấn. Chúng làm mờ ranh giới giữa không gian âm và dạng chữ cái, khiến chúng ta ngạc nhiên bằng cách tạo ra những hình dạng độc đáo. Và trên đường đi, chúng được đọc là vừa nặng do mật độ của chúng vừa dễ tiếp cận hơn do khả năng thổi phồng ngụ ý của chúng.

  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]


  2. Sự hồi sinh của Nghệ thuật và Thủ công

  Nghệ thuật và Thủ công là một phong trào thiết kế cuối thế kỷ 19, bản thân nó là sự hồi sinh của các kỹ thuật nghệ thuật cổ điển. Tiền thân của Art Nouveau nhấn mạnh vào đồ họa trang trí thủ công và kiểu chữ minh họa.

  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]


  Vào thời của nó, nó đã phê phán sự đồng nhất vô hồn của cuộc Cách mạng Công nghiệp, đưa sản xuất cơ khí vào quy trình thiết kế. Sự chán ghét đối với nghệ thuật tiêu chuẩn hóa này cộng hưởng với các nhà thiết kế hiện đại, những người hiện đang thấy mình bị hạn chế tương tự bởi các công cụ kỹ thuật số. Ngày nay, xu hướng đang tìm kiếm sự thể hiện thông qua các kiểu chữ kỹ thuật số với các nét trang trí và thanh ngang tương phản một cách sáng tạo với phần còn lại của dạng chữ cái.

  [​IMG]
  Design: Orchidea Agency

  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]

  3. Chữ viết tay

  Như các nhà đánh máy đều biết, các loại phông chữ khác nhau có các thuộc tính vốn có để truyền đạt các đặc điểm ký tự cụ thể. Nhưng kiểu chữ sẽ luôn thể hiện cá tính nhất là kiểu chữ viết tay.

  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]

  Những nét vẽ nguệch ngoạc không hoàn hảo này còn làm được nhiều điều hơn là gợi ra những đặc điểm thương hiệu chung chung như “tinh vi” hoặc “hiện đại”. Thay vào đó, chúng gợi lên bàn tay của con người cụ thể đã tạo ra chúng, giống như một chữ ký cá nhân. Vào năm 2022, chúng ta đang thấy các kiểu phông chữ viết tay trở lại nổi bật và lần này: càng lộn xộn càng tốt. Bên cạnh việc cho các dự án vay một thẩm mỹ grunge, những nét vẽ nguệch ngoạc lộn xộn nâng cao tính hiện thực cần thiết cho một kết nối cảm xúc, con người với người xem.

  [​IMG][​IMG]


  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]


  4. Hình ảnh động biến đổi

  Bộ sắp chữ theo truyền thống phải quyết định một kiểu phông chữ nhất quán, cụ thể. Nhưng các nhà thiết kế của năm 2022 đang đặt câu hỏi, tại sao lại chỉ làm một? Thông qua sự kỳ diệu của hoạt hình, những người đánh máy đang chuyển các chữ cái qua nhiều phong cách khác nhau với sự biến đổi sáng tạo.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Những chữ cái này dạng dày, mỏng, to, nhỏ, nghiêng, đậm kết hợp với nhau cùng một lúc. Không chỉ là những hình ảnh động chuyển động đơn giản, xu hướng thử nghiệm này tạo ra ảo giác rằng loại hình đang sống và đang thở, như - theo một nghĩa nào đó - nó vẫn luôn như vậy.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  5. Phông chữ làm tròn

  Trong nhiều năm, kiểu chữ hiệu ứng nổi như bóng bóng đã được xếp hạng trong các dự án thiết kế dành cho trẻ em do các góc tròn, an toàn của chúng. Nhưng đối với năm 2022, những phông chữ tròn này đang bị loại khỏi lời mời dự tiệc sinh nhật của trẻ em và hướng các dự án tiếp cận đến người lớn.

  [​IMG][​IMG]


  Không còn quá non nớt, những kiểu chữ cực kỳ tròn trịa này có thể tạo cảm giác sống động - đặc biệt là khi kéo dài ra - và kết hợp tốt với nhiều màu sắc tươi sáng, mang lại cho các dự án của họ một năng lượng sống động. Và ngoài sự vui tươi vốn có, những kiểu phông chữ này cũng có một chút gì đó kỳ, và điều này có thể thu hút những khán giả có sở thích khác thường.

  [​IMG]

  6. Chủ nghĩa hiện thực xúc giác

  Trong khi chữ viết là phương tiện chính để kể chuyện, thì chính những đồ dùng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta mới thực sự kể câu chuyện về con người của chúng ta. Với ý nghĩ này, nhiều nhà thiết kế kiểu chữ đã kết hợp các đối tượng và kết cấu vật lý này vào chính các chữ cái.

  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]


  Xu hướng này phần lớn rời xa suy nghĩ về chữ cái như một thứ được vẽ hoặc tồn tại trong không gian kỹ thuật số, ngoài tầm với. Các nhà thiết kế của năm 2022 muốn chữ của họ tồn tại trong cùng một thế giới mà người xem của họ đang sống — không có gì đáng ngạc nhiên, với bản chất kỹ thuật số ngày càng tăng trong cuộc sống của chúng ta. Hiệu quả là tạo ra các chữ cái có cảm giác trung thực hơn, làm cho đối tượng của chúng trở nên rõ ràng đến kinh ngạc, chân thực.

  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]

  7. Phông chữ được làm sắc nét

  Một câu nói cũ nói rằng cây bút mạnh hơn thanh kiếm. Đối với năm 2022, nhiều nhà thiết kế đang nắm bắt tình cảm này theo đúng nghĩa đen với các kiểu phông chữ sắc nét.

  [​IMG][​IMG]

  Design: Blukki, Terry Bogard
  Xu hướng này thể hiện qua các cạnh, góc cứng và dạng xiên. Phông chữ sắc nét thể hiện sự tinh tế cho sự ấn tượng mà không cần đến sự tìm kiếm sự chú ý thẳng thừng của các biến thể đậm.

  [​IMG][​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  8. Đường cong retro

  Năm nay, chúng ta đang quay trở lại với những chữ cái dày, uốn lượn của những năm 70.

  [​IMG][​IMG]

  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]

  Tham khảo 99Design
   
Illustion

Bình luận

Thảo luận trong 'Truyền cảm hứng' bắt đầu bởi KhanhThi, 4/12/21.

Chia sẻ trang này