DesignerVN

8 xu hướng kiểu chữ tuyệt vời cho năm 2021

8 xu hướng kiểu chữ tuyệt vời cho năm 2021

Bởi TAH vào 2/12/20 lúc 09:48
 1. TAH

  TAH Founder

  Đã được thích:
  383
  Mặc dù có rất nhiều sự đa dạng trong xu hướng năm nay, nhưng có vẻ như năm 2021 có thể là năm các phông chữ trở nên sống động hơn.

  typotrend.

  1. Các dòng chữ nhấp nhô


  [​IMG][​IMG][​IMG]


  Xu hướng này xen kẽ chiều cao của chữ viết hoa và đường baseline của các chữ cái viết hoa để tạo ra sự phá cách. Các nhà thiết kế cũng có thể tạo ra điều này bằng cách thay đổi độ dày giữa các chữ cái và thậm chí nghiêng trục của chúng để tạo ra các mẫu chữ mang lại sự ngẫu hứng và phá cách.

  2. Sự hồi sinh của phong cách Disco

  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]


  Sự hồi sinh của các phông chữ disco xuất hiện dưới dạng nhiều màu, các đường cong dày và hiệu ứng ảo giác. Đây là những kiểu chữ được lựa chọn cho các chủ đề thú vị vào năm 2021.

  [​IMG][​IMG]

  Thiết kế: ALINAsINK, Fahrenheit 32

  3. Chữ mang cảm giác chuyển động

  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

  Các nhà thiết kế đang cố gắng tạo ra hiệu ứng chuyển động cho các câu từ trên các hình ảnh tĩnh nhằm nhấn mạnh câu nói, tiêu đề, slogan,... của thiết kế. Phong cách này đánh lừa thị giác người xem, như thể câu chữ đó đang có chuyển động bằng cách sử dụng các công cụ đơn giản như Motion Blur, hiệu ứng đổ bóng của các chương trình đồ họa.

  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]


  4. Font chữ viết tay

  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]


  Các font chữ mang hơi hướng viết tay chưa bao giờ tỏ ra hết thời. Nó là sự tổng hòa giữa tính lưu loát của nét chữ viết tay, với sự trang nhã, thanh lịch của những ký tự thư pháp.

  5. Những font chữ cổ điển và nguyên bản


  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]


  Những font chữ cổ điển và nguyên bản được thiết kế cẩn thận để thể hiện nhân vật thực tế nào đó. Chúng có thể gây cảm giác thủ công thô ráp hoặc gợi nhớ phong cách trang trí cổ điển của bảng hiệu. Những font chữ kiểu này có một bề ngoài hoài cổ nhưng vẫn giữ được sự phù hợp đối với thiết kế web và logo. Chúng được sử dụng phổ biến cho những doanh nghiệp và thương hiệu muốn kiểu chữ của họ mang lại cảm giác đương đại, sáng sủa trong khi vẫn muốn có một chút gì đó nghệ thuật và táo bạo giống như nhận diện thương hiệu vui vẻ nhưng gồ ghề của CRMBS.

  Theo dõi DesignerVN:
  6. Quirky fonts - đáng yêu, vui tươi

  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]


  Mang đến một thiết kế mang đầy nét tinh nghịch và đáng yêu trong năm 2021, đó chính là những quirky fonts (thường là những font được thiết kế không theo nhiều khuôn mẫu, mang tính ngẫu hứng và thể hiện tính tươi vui, tinh nghịch). Chúng vừa có nét “vụng về”, lại vô cùng đáng yêu và dễ mến. Quirky font mang tới cho người xem cảm giác bất ngờ, vui vẻ bởi sự thoải mái và tự nhiên mà nó đem lại.

  7. Font chữ Bold lớn và đậm

  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]


  Trong năm 2021, xu hướng sử dụng những font chữ cực lớn, đậm và tạo cảm giác “ồn ào” sẽ tiếp tục trở nên phổ biến trong giới thiết kế. Những font chữ này chủ yếu được sử dụng như một thành tố chính, nổi bật trong thiết kế. Nếu bạn muốn người xem nhìn vào thiết kế, và hét thật to câu khẩu hiệu của bạn? Các font đậm này sẽ là lựa chọn số một dành cho bạn.
   

Bình luận

Thảo luận trong 'Truyền cảm hứng' bắt đầu bởi TAH, 2/12/20.

Chia sẻ trang này