8 Phông chữ tiếng Việt miễn phí đẹp mắt và mới mẻ dành cho Designer

8 Phông chữ tiếng Việt miễn phí đẹp mắt và mới mẻ dành cho Designer

Bởi DesignerPlus vào 23/7/20 lúc 11:45
 1. DesignerPlus

  DesignerPlus QT

  Đã được thích:
  65
  Có rất nhiều phông chữ miễn phí bạn có thể tìm được trên Internet. Tuy nhiên, nhiều trong số đó không hỗ trợ tiếng Việt và có một số giới hạn giấy phép sử dụng. Thông thường những phông chữ được Việt hóa thường chỉ cho phép sử dụng mục đích cá nhân, thử nghiệm.

  Tuy nhiên, chúng ta vẫn có một số thư viện cung cấp phông chữ miễn phí cho nhiều mục đích sử dụng, Google font là một trong những thư viện tuyệt vời đó. Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp được 8 phông chữ tiếng Việt đẹp mắt trên Google Font mà bạn có thể sử dụng cho bất kỳ dự án nào.

  1. Josefin Sans


  phong-1.

  Lấy ý tưởng từ các hình học và được thiết kế với đường nét mềm mại mang lại một sự thanh lịch, với cảm giác cổ điển. Typeface này có chứa rất nhiều biến thể phông chữ giúp bạn dễ dàng áp dụng cho nhiều loại hình thiết kế.

  2. Lora


  phong-2.

  Nếu bạn đang muốn mang đến thiết kế một cảm giác sang trọng và dễ đọc, hiếm có lựa chọn nào tuyệt vời hơn Lora. Lora là một kiểu chữ Serif đương đại với phong cách thư pháp viết tay. Trái ngược với các kiểu chữ thư pháp khác, Lora mang lại cảm giác rất dễ đọc.

  3. Be Vietnam


  phong-3.

  Be Vietnam là kiểu chữ rất phù hợp với các công ty công nghệ và khởi nghiệp. Typeface này được thiết kế bởi begroup Vietnam với Gabriel Lam là nhà thiết kế chính, Tony Le là giám đốc dự án và Vietanh Nguyen là kỹ sư thiết kế. Được thực hiện bởi các nhà thiết kế Việt Nam, kiểu chữ này hứa hẹn trải nghiệm đọc trơn tru bằng tiếng Việt với các dấu phụ được thiết kế cẩn thận.

  4. Viaoda Libre

  phong-4.

  Viaoda Libre là một display family lấy cảm hứng từ biểu tượng văn hóa Việt Nam. Thiết kế của nó mang lại cảm giác truyền thống nhưng nó có một số yếu tố hiện đại. Viaoda Libre hoạt động tốt trong các tiêu đề lớn và phụ đề. Phông chữ này cũng có sự đóng góp của nhà thiết kế Việt Nam - Vietanh Nguyen.

  5. Major Mono Display

  phong-5.

  Major Mono Display là một kiểu chữ geometric sans serif với tất cả các chữ cái viết hoa, nó mang đến một cảm giác vui tươi. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các trang web đang muốn đem đến sử vui vẽ và dùng trong thiết kế Logo.

  6. Barlow

  phong-6.

  Barlow là một type family hơi tròn, low-contrast. Bạn có thể thấy kiểu chữ này khá giống với các ký tự trong biển số xe, biển báo đường cao tốc, xe buýt và xe lửa.

  7. Saira Stencil One

  phong-7.

  Saira Stencil One có độ dày lớn và các chữ cái bị chia tách mang lại một cảm giác năng động và rất phù hợp với các thiết kế về thể thao, công nghệ và tương lai.

  8. Bellota

  phong-8.

  Bellota là một sans-serif trang trí, nó mang lại một cảm giác mềm mại và rất tinh tế, phù hợp cho các dự án về phái đẹp và thương hiệu thời trang.
   
  5 ♥
  Có thể bạn thích

Bình luận

Thảo luận trong 'Freebies Design' bắt đầu bởi DesignerPlus, 23/7/20.

Chia sẻ trang này