8 loại website bạn cần biết và cách thiết kế chúng

8 loại website bạn cần biết và cách thiết kế chúng

Bởi MinhTrang vào 12/5/19 lúc 22:46
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  185
  Chú ý đến thiết kế trang web là rất quan trọng để xây dựng doanh nghiệp của bạn. Hiện tại có gần 1,7 tỷ trang web trực tuyến, cung cấp rất nhiều loại trang web khác nhau để nghiên cứu, nhưng cũng có rất nhiều nhầm lẫn về các kiểu website và thiết kế nào sẽ thực sự phù hợp nhất với bạn.

  Là một nhà thiết kế hoặc chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn cần phải làm quen với tất cả các loại trang web khác nhau, để bạn có thể quyết định xem loại nào sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn. Nghiên cứu những gì đối thủ đã chọn và tiến hành thử nghiệm cho phép bạn tạo định dạng hoàn hảo cho từng thương hiệu và cơ sở khách hàng của họ.

  Dưới đây là 8 loại trang web khác nhau:

  1. Homepages

  web 2.
  Trang chủ là trung tâm chính của trang web của bạn và đóng vai trò là bộ mặt của một thương hiệu.

  Trang chủ của bạn giúp khách truy cập trang web đến các khu vực khác nhau của trang web và nó cũng có thể đóng vai trò là kênh chuyển đổi. Bởi vì hầu hết mọi người đến với bạn thông qua trang chủ của bạn, đây là nơi thiết kế quan trọng nhất.

  Một trang chủ có thể có nhiều hình thức khác nhau, nhưng trong khi thiết kế nó, điều quan trọng là phải nhớ mục đích của trang chủ là điều hướng chính và điểm ưa thích cho khách truy cập trang web. Làm rõ doanh nghiệp là gì và đưa ra đề xuất giá trị duy nhất (UVP). Thiết lập cấu trúc phân cấp và điều hướng trang web trên trang chủ. Sử dụng bảng màu, logo và hình ảnh thương hiệu của bạn phải rất phù hợp với doanh nghiệp. Trang chủ thiết lập tông màu cho hình ảnh kinh doanh, vì vậy nó sẽ kể một câu chuyện về bạn là ai thông qua hình ảnh và từ ngữ.

  Matcha Kari là một ví dụ tuyệt vời về loại trang web này. Lưu ý điều hướng ở đầu trang sẽ đặt định hướng cho những gì bạn sẽ tìm thấy trên trang. Vì trang đóng vai trò là kênh bắt đầu của kênh chuyển đổi, khách truy cập có thể nhận được phiếu giảm giá, đăng ký danh sách gửi thư hoặc xem video về các sản phẩm của họ.

  2. Website báo chí

  web 3.
  Một trang web tạp chí có các bài viết, hình ảnh và video mang tính thông tin và giáo dục. Trong hai mươi năm qua, ngành tạp chí đã thay đổi từ nền tảng chỉ in sang định dạng kỹ thuật số. Loại trang web tạp chí hoạt động tốt cho các trang web thông tin, đặc biệt là các ấn phẩm từ các trường đại học và tổ chức.

  Khi bạn nghĩ về việc tạo một trang tạp chí, hãy bắt đầu bằng cách xây dựng một khung cơ bản. Người dùng sẽ thấy một bố cục tương tự bất kể ngày nào họ dừng trên trang chủ của bạn và mỗi bài viết phải có bố cục và điều hướng tương tự. Hãy ghi nhớ mức độ đáp ứng của thiết kế tổng thể đối với các kích thước màn hình khác nhau để đảm bảo nội dung của bạn có thể dễ dàng đọc được cả trên máy tính để bàn và điện thoại thông minh.

  3. Website thương mại điện tử

  web 4.
  Trang web thương mại điện tử là một địa điểm mua sắm trực tuyến nơi người dùng có thể mua sản phẩm hoặc dịch vụ từ công ty của bạn.

  Một trang web thương mại điện tử mạnh mẽ giúp bạn dễ dàng duyệt các sản phẩm, lọc theo danh mục, làm nổi bật doanh số bán hàng đặc biệt và mua hàng. Một cách dễ dàng để bắt đầu là thông qua một nền tảng thương mại điện tử đầy đủ giải pháp như Shopify hoặc Squarespace. Nhóm của bạn có thể dễ dàng cập nhật hàng tồn kho trực tuyến và liệt kê các sản phẩm mới. Thêm vào đó, bởi vì hệ thống được kết nối với nhau, bán hàng, hậu cần và tiếp thị đều được thông báo về những gì mà hoạt động tốt. Về mặt thiết kế, các nền tảng thương mại điện tử cung cấp một số mẫu phù hợp với nhu cầu của gần như bất kỳ loại hình kinh doanh nào.

  Flipkart bán một loạt các sản phẩm, có nghĩa là có rất nhiều mặt hàng nổi bật trên trang chủ của họ. Lưu ý cách họ chia các mục thành các danh mục cụ thể nhưng cũng cung cấp các ưu đãi nổi bật trong ngày trên trang chủ của họ. Mỗi hình ảnh đều chuyên nghiệp và hiển thị sản phẩm rõ ràng, nhưng mô tả ban đầu ngắn gọn, chi tiết hơn trên trang sản phẩm.

  4. Blog

  web 5.
  Một blog có các bài viết, hình ảnh và video được cập nhật thường xuyên. Blog bắt đầu với nội dung cá nhân, giản dị hơn so với tạp chí. Nhưng kể từ đó, các dòng đã bị mờ, và bây giờ nó cực kỳ phổ biến, các thương hiệu và doanh nghiệp lớn đã có blog riêng. Thêm nội dung chuyên sâu cải thiện uy tín tổng thể của một công ty hoặc một cá nhân. Blog cũng cung cấp tài liệu cho các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội và các chiến dịch email.

  Tuy nhiên, một blog cũng có thể trở nên cồng kềnh cho các công ty nhỏ hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn có một nhóm và chiến lược phù hợp để giữ cho nội dung mới trước khi bạn xem xét khởi chạy một nội dung. Nó thực sự tốt hơn là không có một blog và thay vào đó cung cấp một vài video hoặc hướng dẫn, hơn là có một blog lỗi thời vô vọng.

  5. Portfolio website

  web 6.
  Một trang web portfolio cho phép các chuyên gia sáng tạo một nơi để giới thiệu công việc tốt nhất của họ. Điều này là hoàn hảo cho các nghệ sĩ, nhà văn, nhà thiết kế, nhà làm phim, nhà xây dựng đồ nội thất đặt tên cho nó.

  Khi bạn xây dựng một portfolio, ở đó, bạn không cần phải thêm mọi dự án mà bạn đã từng làm. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc tạo các danh mục của các mục và làm nổi bật công việc tốt nhất từ mỗi danh mục. Một trang web portfolio là một chút sáng tạo hơn, vì vậy đây là nơi để thử bố cục độc đáo và thêm các tính năng thú vị.

  6. Landing pages

  web 7.
  Trang đích là một loại trang cụ thể được tạo cho một chiến dịch tiếp thị nhằm thúc đẩy khách truy cập thực hiện một hành động cụ thể.

  Nội dung trên trang đích phải được giới hạn và hướng đến lời gọi hành động (CTA) mà bạn muốn sử dụng. Cho phép nhiều khoảng trắng xung quanh CTA của bạn và lưu các yếu tố không liên quan đến mục đích của chiến dịch đó cho các trang khác.

  7. Website phương tiện truyền thông

  web 8.
  Có khoảng 2,77 tỷ người trên phương tiện truyền thông xã hội với hàng chục nền tảng khác nhau có sẵn. Bất kể đối tượng mục tiêu của bạn là ai, có lẽ bạn sẽ tìm thấy họ trên Facebook hoặc Twitter hoặc Instagram hoặc Snapchat hoặc LinkedIn. Mặc dù bạn có thể tự thiết kế lại các nền tảng, nhưng bạn có một số quyền kiểm soát giao diện trang của mình và bạn có thể tạo nội dung thúc đẩy chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội.

  Hãy tìm một cái nhìn nhất quán trên tất cả các trang truyền thông xã hội và trang web của bạn, để người dùng biết ngay thương hiệu của bạn đứng sau trang. Sử dụng cùng một lựa chọn logo và màu sắc. Chọn một giọng nói cụ thể và tính cách tỏa sáng trên tất cả các nội dung.

  Khi tạo nội dung, hãy tập trung vào những thứ có tiềm năng cao được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, chẳng hạn như video giải trí, infographics, memes, báo cáo chuyên sâu và cung cấp miễn phí.

  8. Trang thư mục và liên hệ

  web 9.
  Thư mục hoặc trang liên hệ là nơi người dùng có thể kết nối với bạn hoặc người khác.

  Loại trang web này hoạt động tốt khi bạn muốn liệt kê một kho lưu trữ của các doanh nghiệp hoặc người trong một tổ chức. Ví dụ, một thư mục nhà hàng địa phương có các quán ăn trong khu vực với các menu, phạm vi giá, số điện thoại và đánh giá.

  Bản chất của một tổ chức tạo ra cơ hội cho một trang web thư mục. Ví dụ, một hiệp hội của các nha sĩ địa phương trong một thành phố có thể liệt kê từng thành viên, lĩnh vực chuyên môn và thông tin liên lạc của họ. Giữ tùy chọn thiết kế này trong túi sau của bạn cho khách hàng.

  Nguồn: 99designs
   
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế Website' bắt đầu bởi MinhTrang, 12/5/19.

Chia sẻ trang này