DesignerVN

Designer 8 cách tăng cường sự tự tin trong thiết kế của bạn trong năm nay

8 cách tăng cường sự tự tin trong thiết kế của bạn trong năm nay

Bởi KhanhThi vào 25/3/17 lúc 09:40
 1. KhanhThi

  KhanhThi CTV nữ

  Đã được thích:
  552
  Có một thách thức mà nhiều nhà thiết kế phải đối mặt, đó là sự thiếu tự tin.

  Tất nhiên, bạn không thể sống như thế này mãi mãi. Một phần quan trọng của việc trở thành một nhà thiết kế giỏi là có khả năng kết nối với các khách hàng tiềm năng. Nếu bạn tránh xa họ, họ sẽ nghĩ rằng bạn khó làm việc. Thậm chí tệ hơn, họ có thể thấy sự thiếu tự tin của bạn như một dấu hiệu cho thấy bạn không xứng đáng làm việc cho dự án của họ.

  Để giúp bạn xây dựng sự tự tin trong công việc thiết kế, dưới đây là một vài lời khuyên bạn nên biết.

  1. Biết điểm mạnh và điểm yếu của bạn.
  pexels-photo-85501.


  Hầu hết thời gian, thiếu tự tin đến khi bạn tập trung quá nhiều vào những điều bạn không làm tốt. Đây chính là lý do tại sao bạn cần bắt đầu liệt kê những điều bạn đang giỏi và những điều bạn cần cải tiến thêm.

  Thành thật với chính mình. Một số người có xu hướng cảm thấy thất vọng khi họ bắt đầu suy nghĩ về những lĩnh vực mà họ không thể làm một cách hoàn hảo. Tìm hiểu bạn đang giỏi thứ gì và hãy cố tập trung vào đó. Một khi bạn nhận ra bạn mạnh mẽ như thế nào trong những lĩnh vực này, bạn sẽ tự tin hơn trong việc tạo ra sự tự tin của mình. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn không đặt sang một bên những khu vực bạn không giỏi. Thiết kế không nên giữ cho bạn trì trệ - thay vào đó, nó sẽ đẩy bạn phát triển như một chuyên gia. Tiếp tục làm việc để cải thiện những lĩnh vực bạn gặp nhiều thử thách, và khá sớm, bạn sẽ thấy mình thêm chúng vào danh sách "Điểm mạnh" của bạn.

  2. Ngừng so sánh mình với điều tốt nhất.

  stop.

  Không được có các mô hình vai trò trong lĩnh vực này. Họ có thể phục vụ như là nguồn cảm hứng khi bạn cố gắng tìm ra phong cách riêng của bạn và cách tiếp cận. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu đánh bại sự thật là bạn không thể bắt chước theo cách họ làm mọi thứ, đó là nơi sự cố bắt đầu. Đó là nơi mà sự tự tin của bạn bắt đầu đi xuống.

  Hãy nhớ rằng bạn là người của chính bạn. Bạn không thể tiếp tục so sánh mình với người khác và mong đợi để có được kết quả tuyệt vời. Bạn có thể điều chỉnh thực tiễn tốt nhất của họ và tìm cảm hứng trong công việc mà họ làm. Nhưng đừng bao giờ so sánh mình với họ. Họ có thể tốt nhất bây giờ, nhưng có một thời gian họ cũng bắt đầu giống như bạn. Tự cải thiện chính bản thân mình thay vì đặt mình xuống, một ngày nào đó, bạn có thể thấy mình đang đứng trước họ, ngay ở vị trí hàng đầu.

  3. Không bao giờ ngừng tập luyện.

  practice.

  Cảm thấy thất vọng về sản phẩm của bạn? Sau đó, đừng ngừng luyện tập! Dừng lại mọi thứ sẽ chỉ làm bạn mất đi dòng nước ép sáng tạo. Bạn phải giữ nó. Công việc bạn sản xuất nhiều hơn, bạn càng mắc nhiều sai lầm, và hy vọng, bạn sẽ học được nhiều bài học hơn. Nếu bạn tiếp tục dừng lại, nó giống như bắt đầu lại từ đầu mỗi lần. Khi điều này xảy ra, bạn chắc chắn không thể tự hào về công việc của bạn như bạn cần.

  4. Nhận phản hồi.

  feedback.

  Rất nhiều người sợ và tránh phản hồi của khách hàng bởi vì họ cảm thấy rằng nó sẽ chỉ làm cho họ đào một ngôi mộ sâu hơn cho mình. Tuy nhiên, trong thực tế, nhận phản hồi là cách tốt nhất để bạn trau dồi kỹ năng của mình và đẩy bạn trở nên tự tin hơn vào những gì bạn làm.

  Phản hồi tiêu cực? Hãy mang tính xây dựng này. Dừng cảm xúc với mọi nhận xét xấu mà bạn nhận được, bởi vì bạn thừa nhận điều đó hay không, công việc của bạn có những điểm không hoàn hảo. Ngay khi bạn thừa nhận có những thiếu sót này, bạn cũng mở ra cơ hội cho bạn để cải thiện nghề của bạn. Hãy nhìn vào những nhận xét tiêu cực này và cố gắng tìm ra cách cải thiện công việc của bạn. Và một khi bạn nhìn thấy sự cải tiến, bạn sẽ dễ dàng tự dốc mình lên.

  Phản hồi tích cực? Đủ nói. Đây là những thứ có thể mang tinh thần của bạn lên.  5. Đặt ra các mục tiêu rõ ràng, có thể đạt được.

  muctieu.


  Khi bạn không có mục tiêu rõ ràng để làm việc, làm thế nào để bạn có thể đạt được mục tiêu đó? Thành tích luôn là cách tốt nhất để làm cho mình cảm thấy tự hào.

  Tất nhiên, những mục tiêu này không chỉ là bất kỳ mục tiêu ngẫu nhiên mà bạn nghĩ là phải làm. Nếu chúng quá dễ dàng, bạn sẽ mất đi cảm giác thành tựu to lớn đó. Khi chúng quá khó khăn, và bạn sẽ không thể đạt được và sẽ dần mất tự tin.

  Đảm bảo mục tiêu của bạn là thực tế, với thời hạn rõ ràng để bạn dễ dàng đánh giá hiệu suất của mình. Một khi bạn bắt đầu vượt qua những mục tiêu này trong danh sách của bạn khi bạn đạt được từng cột mộc một, sự tự tin của bạn sẽ tăng cao chắc chắn.

  6. Xây dựng một quá trình thiết kế liền mạch.

  Thông qua quá trình làm việc của bạn, bạn sẽ bắt đầu nhận ra rằng một số hệ thống không làm việc cho bạn, trong khi một số khác làm cho bạn hiệu quả hơn. Weed qua tất cả những điều này và bắt đầu tạo quy trình thiết kế của riêng bạn.

  Liệt kê tất cả mọi thứ xuống - từ cách bạn thực hiện nghiên cứu, đến cách bạn cung cấp sản phẩm cuối cùng. Thử nghiệm với chu kỳ. Và một khi bạn đã tìm được sự pha trộn hoàn hảo cho phép bạn mang lại kết quả tốt nhất có thể, bạn có thể tự tin hơn vào công việc bạn làm. Bạn có thể tự hào nói rằng quy trình của bạn đã được thử và thử nghiệm, và sẽ không làm bạn thất bại dù có chuyện gì.

  7. Tin tưởng vào quá trình thiết kế của bạn.

  trust.

  Bây giờ bạn đã có một quy trình thiết kế hoạt động, bước tiếp theo là tin tưởng nó với mọi thứ bạn có.

  Bắt đầu tin tưởng vào quá trình thiết kế của bạn một chút nữa để bạn có thể có được sự tự tin không chỉ trong đầu ra của bạn, mà còn trong chính bản thân bạn nữa.

  8. Biết mục đích của bạn.

  muc-dịch.

  Luôn luôn nhớ nơi mà niềm đam mê của bạn nằm trong đó. Ngay khi bạn tập trung vào đó, bạn sẽ có động cơ làm việc tốt hơn. Điều này, lần lượt, cũng làm cho công việc của bạn tốt hơn bao giờ hết, tăng sự tự tin của bạn lên những đỉnh cao không thể tin được.

  Khi sự tự tin của bạn trượt xuống, bạn cũng có nguy cơ hy sinh chất lượng công việc của bạn. Bằng cách biết làm thế nào để kéo mình lên từ sự sụt giảm này, bạn cũng trao quyền cho mình để trở thành nhà thiết kế tốt nhất mà bạn có thể có được.

  Đừng dựa vào người khác để động viên bạn làm tốt nhất bạn có thể. Không ai khác có thể đẩy bạn làm tốt hơn chính mình, bởi vì không ai khác biết bạn tốt hơn bạn.

  DesignerVN/THGroup
   

  Các file đính kèm:

  6 ♥
Illustion

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức thiết kế' bắt đầu bởi KhanhThi, 25/3/17.

  1. QuocAnh

   QuocAnh Tích cực

   Đã được thích:
   138
   Tim, hay quá <3
    
  2. KhangMax

   KhangMax Tích cực

   Đã được thích:
   46
   Tự tin lên!!!!
    
  3. HoangDesign

   HoangDesign Tích cực

   Đã được thích:
   349
   Hay quá
    
  4. TuanNguyenPT

   TuanNguyenPT Photographer

   Đã được thích:
   495
   Bác nói chí phải :D
    

Chia sẻ trang này