DesignerVN

8 cách nhanh nhất để xây dựng môi trường tốt hơn trong thế giới 3D

8 cách nhanh nhất để xây dựng môi trường tốt hơn trong thế giới 3D

Bởi MinhTrang vào 18/6/19 lúc 15:29
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  187
  Nếu bạn muốn đứng đầu trò chơi của mình với tư cách là một nghệ sĩ 3D, điều quan trọng nhất là bạn phải kiểm tra kỹ năng của mình mọi lúc mọi nơi. Điều này bao gồm cả việc xây dựng môi trường, một lĩnh vực có những tiêu chí riêng cần ghi nhớ.

  Để giúp bạn xây dựng môi trường tốt hơn, chúng tôi đã phỏng cấn người điều hành môi trường CG Albert Valls Punsich và tổng giám đốc cấp cao tại Industrial Light & Magic, Damient Penoit. Cùng với nhau, chuyên môn của họ sẽ giúp bạn tạo ra những thế giới đáng tin cậy với tính cách và phong cách độc đáo.

  Và nếu lời khuyên của họ kích thích sự khao khát của bạn có thêm cảm hứng 3D, tại sao bạn không tìm đến nghệ thuật 3D tuyệt vời nhất của chúng tôi?

  3D 1.
  1. Thu thập tham khảo và các nghiên cứu

  Không có cách nào khác là bắt đầu làm việc trên môi trường CG. Nếu chúng ta bỏ qua bước này hoặc cố gắng làm cho nó nhanh hơn, chúng ta sẽ trả giá sau này trong thời gian sản xuất với sự chậm hơn và ít tập trung hơn. Một thư viện nghiên cứu đầy đủ cho dự án, và nỗ lực ban đầu sẽ tạo ra tất cả sự khác biệt.

  2. Xem xét các thành phần hình ảnh

  Tạo ra các hình ảnh có thể kể câu chuyện. Tạo một bản phác thảo minh họa hoặc bash ảnh bằng cách sử dụng tất cả các kỹ thuật điện ảnh mà bạn có trong tầm tay. Làm việc trên hình bóng, độ sâu trường ảnh, đường hành động, camera chụp, màu sắc và ánh sáng cơ sở. Bằng cách thực hiện phương pháp này, chúng ta có thể tạo nên vùng đất của người xem như nơi chúng ta muốn.
  3. Giữ sự cân bằng

  Giữ mô hình hóa, kết cấu và tô bóng theo cùng một kiểu và mức độ chi tiết cho tất cả các tài sản trong cảnh của bạn. Luôn sử dụng tài sản cốt lõi để xác định các giá trị này khi bắt đầu sản xuất và sử dụng nó làm hướng dẫn trong suốt quá trình.

  4. Sử dụng World Machine

  Khi bạn đang thực hiện bố cục cho dự án tương lai của mình, tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng World Machine. Đây là cách dễ nhất để tạo cảnh quan tuyệt vời và đưa chúng vào ứng dụng 3D yêu thích của bạn. Bạn có thể tìm thấy nhiều hướng dẫn hay trên YouTube.

  3D 2.
  5. Sử dụng ánh sáng nhanh

  Tôi thích liên kết xoay vòng ánh sáng vòm của mình với HDRI ngang để thiết lập ánh sáng nhanh. Nó cho phép tôi nhanh chóng thay đổi hướng đèn và nâng cấp không khí cảnh của mình. Thực hiện với Thông số dây trong 3ds Max bằng cách sử dụng Animation, Wire Parameter dialog. Nhấp vào Vraylight> Zrotation> SceneMaterial, sau đó HDRI Horizontal Rotation và cuối cùng là Connect.

  6. Sử dụng Forest Pack trong 3dsMax

  Nếu bạn đang sử dụng 3ds Max, Forest Pack là người bạn tốt nhất của bạn. Tạo từng gói, chẳng hạn như cỏ, đá cuội, đá, cây vân vân, sau đó sao chép và dán những nơi bạn muốn có mật độ cao hơn. Tinh chỉnh chúng một cách độc lập sẽ giúp bạn mang lại nhiều biến thể hơn cho các cảnh của mình.
  7. Sử dụng brush combo

  Khi bạn đang sử dụng ZBrush cho môi trường 3D, Trim Smooth Border và Mallet Fast là kết hợp tốt nhất của bạn. Sử dụng với một hình vuông alpha và một brush sắc nét (đặt cường độ thành 100 và dịch chuyển tiêu cự thành -100) và chúng sẽ cho phép bạn tạo ra những hình dạng đá rất đẹp, tường bị phá hủy hoặc tàn tích.

  8. Chuyển đổi để hiển thị nhanh

  Khi kết thúc quá trình lắp ráp cảnh của bạn, khi mọi thứ đềuđã ổn, luôn chuyển đổi nhiều nhất có thể thành VRayProxies. RAM của bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều đó, và bạn có thể rất ngạc nhiên khi thấy thời gian kết xuất của mình giảm gấp rưỡi hoặc một nửa! Nhưng hãy cẩn thận khi sử dụng vì bạn đang mất lịch sử ngăn xếp của mình.

  Nguồn: Creative Blog
   
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế đồ hoạ' bắt đầu bởi MinhTrang, 18/6/19.

Chia sẻ trang này