1. Chúc anh chị ngày tốt lành. Mời anh chị tham gia Fanpage chính thức của Cộng đồng Designer Việt Nam!
  Dismiss Notice
 2. Khi gặp lỗi không thể share bài vui lòng tắt Adblock và thử lại.
  Dismiss Notice
 3. Hãy đăng nhập để tắt bớt một số quảng cáo khó chịu!
  Dismiss Notice

Thảo luận 7 điều thú vị chỉ Designer mới nhìn ra

Thảo luận trong 'Kiến thức - Kinh nghiệm' bắt đầu bởi DesignerZ, 23/10/16.

7-dieu-chi-designer-moi-nhin-ra.jpg

7 điều thú vị chỉ Designer mới nhìn ra

Kiến thức - Kinh nghiệm, 23/10/16. Trả lời: 0, Lượt Xem:718

DesignerZ DesignerZ

7 điều thú vị chỉ Designer mới nhìn ra

 1. DesignerZ

  DesignerZ Thành viên hoạt động

  Đã được thích:
  56
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Để nhìn ra những vật nhỏ bé cần những thiết bị đặt biệt, nhưng đôi khi người ta cũng bỏ qua những thứ không nhỏ bé chút nào nếu không để tâm. Trong thiết kế, chăm chút cho từng chi tiết cực kì quan trọng. Muốn trở thành một Graphic designer thành công cần phải rèn luyện các giác quan của mình để nhìn ra các chi tiết mĩ thuật mà chỉ người trong nghề mới thấy được.

  1- Phân biệt màu sắc

  [​IMG]
  Graphic designer có nhiều hơn một hộp màu 16 cây. Hơn thế, designer có thể xác định hơn 16 sắc độ của một màu hồng. Thậm chí chúng ta nhớ cả mã hex những màu cơ bản. Muốn thử độ nhạy màu của mắt bạn không? Tự kiểm tra qua môn xếp sắc độ màu ở đây nhé online color test.

  2- Khoảng cách không hợp lí

  [​IMG]

  Khoảng cách phù hợp tạo không gian cho chữ cái “dễ thở”. Đa số trường hợp, 2 từ đầu sẽ nhìn giống nhau, nhưng đến từ thứ 3 những khác biệt mới bắt đầu bộc lộ. Hãy thử kerning game này để rèn kĩ năng canh khoảng cách bằng việc di chuyển con chữ đến vị trí phù hợp.

  3- Đổ bóng sai

  [​IMG]

  Trên đây là minh họa cho việc đổ bóng đúng với nguồn sáng cho trước. Việc này thường bị xem nhẹ vì ai cũng cho rằng bóng đổ chỗ nào cũng như nhau, đây là một điều sai lầm nhé. Chỉ khi phân tích được nguồn sáng chúng ta mới đổ bóng được một cách hợp lý.

  4- Không phải font chữ nào cũng giống nhau

  [​IMG]

  Một Graphic designer hay Typographer luôn biết cách nhìn ra điểm khác biệt của các con chữ. Có rất nhiều bản copy từ một font tính phí làm chúng ta không phân biệt được thật-giả. Phía trên, chúng ta thấy font Helvetica nổi tiếng và bản sao miễn phí của nó, font Arial. Mọi đường cắt của Helvetica là nét thẳng, trong khi của Ariel là nét xéo. Hãy để ý chữ E và T và thấy sự khác biệt.

  5- Nén ảnh

  [​IMG]

  Hẳn phải rất bực mình khi thiết kế sắc nét của bạn bỗng mờ ảo sau khi nén file phải không nào? Hãy tránh điều này đi nhé! Luôn lưu file làm việc của bạn ở định dạng, kích thước và độ phân giải phù hợp.

  6- Jaggies

  [​IMG]

  Đây không phải là kết quả từ việc nén hình đâu nhé. Jaggies là khi “những đường thẳng/cong suôn mượt bỗng hóa thàng nét răng cưa”. Hãy căn chỉnh các hình bitmap (là ảnh được tạo bởi ma trận các điểm ảnh pixel) và nhớ kiểm tra màn hình máy tính của bạn có đáp ứng yêu cầu đồ họa cho công việc thiết kế không nhé!

  7- Aglingnment tệ hại

  [​IMG]

  Một tí centimet về bên trái, một chút dịch sang phải. Nếu không có công cụ thì khó mà canh cho thẳng hàng. Không phải yếu tố thiết kế nào ta cũng dàn ra giữa (center), nhưng dùng guides hoặc smart guides sẽ giúp bạn tạo sự cân bằng đấy. Hãy nhớ Graphic designer chúng ta cũng là con người và có thể phạm sai lầm, nhìn ra lỗi người khác thì dễ hơn bản thân rồi. Một chi tiết nhỏ cũng tạo nên khác biệt lớn nên hãy ghi nhớ những điều này và thiết kế cẩn thận nhé!

  Theo: UCreative
  Biên tập Designervn.Net
   

  Các file đính kèm:

  Like Fanpage:

  1 người thích ♥

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức - Kinh nghiệm' bắt đầu bởi DesignerZ, 23/10/16.

Chia sẻ trang này

Share