DesignerVN

7 cách hiệu quả để duy trì năng suất trong quá trình làm việc tại nhà

7 cách hiệu quả để duy trì năng suất trong quá trình làm việc tại nhà

Bởi KyNang vào 8/4/20 lúc 20:45
 1. KyNang

  KyNang QT

  Đã được thích:
  18
  Những mẹo hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn duy trì năng suất trong quá trình làm việc tại nhà và giúp tiết kiệm thời gian.

  1. Cải thiện không gian làm việc tại nhà

  Nếu bạn là một nghệ sĩ minh họa, bạn sẽ biết rằng rằng trạng thái tâm trí và môi trường của bạn xác định sự sáng tạo của bạn và ảnh hưởng đến tác phẩm của bạn của bạn. Bất kể không gian làm việc của bạn ở đâu, bạn cũng nên chú ý giữ cho nó gọn gàng và ngăn nắp. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một môi trường làm việc không lộn xộn sẽ giúp cải thiện sự tập trung.

  2. Giao tiếp thường xuyên với đồng nghiệp


  wokinghome-1.

  Làm việc tại nhà có thể thoải mái hơn nhiều so với khi đi làm ở cơ quan, tuy nhiên điều này cũng mang đến cảm giác cô đơn. Để hạn chế cảm giác này, bạn hãy thường xuyên liên lạc với đồng nghiệp, bạn bè thông qua các ứng dụng nhắn tin như Slack, Skype, Messenger, Zalo... Đây cũng là cách để mọi người có thể theo dõi tiến độ công việc.

  3. Giữ sức khỏe

  Ở một mức độ cơ bản, sức khỏe luôn là cái quan trọng nhất. Nếu bạn dành cả ngày để ngồi tại bàn làm việc mà không tập thể dục, sức khỏe của bạn chắc chắn sẽ suy giảm theo thời gian.

  Để đảm bảo sức khỏe, người dùng nên đứng lên di chuyển sau khoảng 40 phút làm việc, nhìn về phía xa để thư giãn mắt, duỗi tay chân để làm giảm gân cốt... hoặc cài đặt các ứng dụng hỗ trợ tập yoga, tập gym tại nhà.

  4. Duy trì danh sách việc cần làm của bạn

  list.

  Khi bắt đầu một ngày, đôi khi có thể khó ưu tiên các nhiệm vụ, đặc biệt là khi có nhiều. Trong những trường hợp như vậy, tốt nhất là luôn duy trì danh sách việc cần làm. Bắt đầu ngày mới với các nhiệm vụ ngẫu nhiên sẽ làm tiêu tốn thời gian và dẫn đến nhầm lẫn.

  Nhưng khi bạn có một danh sách việc cần làm hàng ngày, bạn có thể dễ dàng theo dõi thời hạn. Vào cuối ngày, bạn sẽ phân tích được mức năng suất của bạn và hiệu quả bạn thực hiện trong một nhiệm vụ cụ thể.

  5. Đầu tư vào công nghệ

  stay-home-1.

  Nếu phải làm việc từ xa trong một thời gian dài, bạn nên đầu tư vào các công cụ cần thiết để nâng cao hiệu quả làm việc.

  Đối với những ngôi nhà có trẻ em, một cặp tai nghe khử ồn có thể giúp bạn tập trung và làm việc tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đầu tư một bàn ghế làm việc mới, bàn phím, chuột... và thậm chí là một màn hình phụ.

  6. Ăn uống điều độ

  Làm việc tại nhà cũng là một cơ hội tuyệt vời để bạn thực hiện các bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng thay vì gọi những món ăn nhanh, hoặc các quán lề đường.

  7. Biết khi nào nên ngừng làm việc

  Dù yêu thích công việc nhưng bạn cũng không nên làm việc liên tục 12 tiếng mỗi ngày, kể cả cuối tuần. Thay vào đó, người dùng nên quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe, tinh thần... bằng cách chơi game, xem phim, nghe nhạc để thư giãn tại nhà nếu không thể ra ngoài.
   
  1 ♥
Kỹ năng là một chuyên trang mới tại DesignerVN, chúng tôi sẽ chia sẻ những kỹ năng không chỉ giúp ích cho công việc của bạn mà còn giúp bạn tìm kiếm những nguồn động lực cho cuộc sống hằng ngày.

Bình luận

Thảo luận trong 'Chia sẻ kinh nghiệm' bắt đầu bởi KyNang, 8/4/20.

Chia sẻ trang này