6 xu hướng thiết kế bìa sách đẹp cho năm 2019

6 xu hướng thiết kế bìa sách đẹp cho năm 2019

Bởi HoaiThuong vào 10:05, 24/12/18
 1. HoaiThuong

  HoaiThuong QT

  Đã được thích:
  205
  Thế giới xuất bản sách đang có xu hướng phát triển chậm lại. Thông thường phải mất ít nhất mười tám tháng để đưa một cuốn sách ra thị trường. Đó là lý do tại sao xu hướng thiết kế bìa sách thường tồn tại trong một thời gian dài. Một ngày nào đó, bạn sẽ bước vào một hiệu sách và bạn sẽ thấy bìa sách đột nhiên thay đổi.

  Năm 2019 sẽ có một số bất ngờ trong cửa hàng khi nói đến xu hướng bìa sách. Trong vài năm gần đây, người tiêu dùng đã bắt đầu tìm kiếm những bìa sách táo bạo và mạnh mẽ hơn. Dưới đây là những xu hướng thiết kế hàng đầu bạn có thể mong đợi sẽ thấy trên kệ sách trong năm 2019.

  1. “Big book” design

  Chỉ trong vài năm qua, chúng ta đã chứng kiến sự trỗi dậy của thiết kế "Big book" của Google. Về mặt phong cách, những bìa này có thể khác nhau, nhưng đặc điểm nổi bật của thiết kế này là: màu đậm, tên tác giả nổi bật và tiêu đề lớn, tất cả được thiết kế với rất ít yếu tố khác để đánh lạc hướng mắt.

  51a4LsvOXSL. 51rvROzcffL.

  2. Độc đáo trong sử dụng kiểu chữ


  Trong năm 2018, chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tựa sách đã có thay đổi trong sử dụng kiểu chữ. Những tựa sách này thường sử dụng những font chữ có thiết kế độc đáo dạng chữ viết tay và tùy biến độc đảo kiểu chữ mang một phong cách mới lạ.

  bia-sach-01.

  3. Sử dụng màu cam


  Trong một biển bìa sách màu xanh và trắng, một cuốn sách màu cam thu hút ánh mắt người xem. Màu cam đang là màu sắc thịnh hành trong năm 2019, không thể bỏ qua nó trong dách sách xu hướng 2019.

  mau-cam.

  4. Sử dụng hoa cỏ để trang trí


  Điều làm cho xu hướng sử dụng hoa cỏ này trở nên khác biệt là những bông hoa có xu hướng tương tác mạnh mẽ, và thậm chí che khuất các yếu tố văn bản trên một số trang bìa lớn của năm nay.

  hoa-co.

  5. Các yếu tố thiết kế được hòa trộn với nhau

  Một thách thức mà các nhà thiết kế phải đối mặt là làm thế nào để hòa trộn văn bản và hình ảnh minh họa hoặc ảnh chụp để tạo ra một bố cục hài hòa.

  Gần đây, chúng ta đã thấy xu hướng xếp chồng lên nhau khá thịnh hành, trong đó các phần của bức ảnh chồng lên nhau hoặc ẩn một phần văn bản. Theo truyền thống, quy tắc nàu không được làm mất ý nghĩa truyền tải.

  xu-huong-thiet-ke.
  6. Sử dụng hình minh họa

  Việc sự dụng ảnh minh họa trong những năm gần đây đã chứng tỏ được giá trị của nó. Người dùng đang dần chú yếu nhiều hơn vào các hình ảnh được vẽ minh họa với các màu sắc tạo bạo. Chắc chắn đây sẽ là một xu hướng mà bạn không nên bỏ qua.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Tham khảo 99design
  Ảnh: Tubik
   
  Có thể bạn thích
Hello
Một niềm đam mê mạnh mẽ với đồ họa truyền thông.

Bình luận

Thảo luận trong 'Tiêu điểm - Tin tức' bắt đầu bởi HoaiThuong, 24/12/18.

Chia sẻ trang này