6 Xu hướng màu sắc thịnh hành từ đầu năm đến nay

6 Xu hướng màu sắc thịnh hành từ đầu năm đến nay

Bởi KhanhThi vào 19/6/19 lúc 09:54
 1. KhanhThi

  KhanhThi CTV nữ

  Đã được thích:
  531
  Chúng ta đã bước qua hơn nữa chặng đường trong năm 2019, hãy nhìn lại các xu hướng màu sắc đang thịnh hành từ đầu năm đến bây giờ và được nhiều nhà thiết kế tin dùng. Trong loạt bài viết trước, chúng tôi đã dự đoán một số xu hướng màu sắc thịnh hành 2019. Ở thời điểm hiện tại chúng ta có thể thấy sự nổi lên của các tông màu sáng và mạnh mẽ. Hãy cùng xem chúng ta có những xu hướng màu nào.

  Các tông màu đậm và táo bạo hơn


  article_pic_1.

  Màu sắc trong năm 2019 đã trở nên đa dạng hơn rất nhiều so với các năm trước đây, các nhà thiết kế đang bắt đầu sử dụng nhiều tông màu đậm mang lại một cảm giác mạnh mẽ và hiện đại hơn. Đặc biệt trong năm 2019 chúng tôi nhận thấy có rất nhiều nhà thiết kế sử dụng các tông màu mà trước đây rất ít khi được dùng như màu tím, đỏ đậm.

  mau-bold.

  Thiết kế: Morphoria

  Màu đỏ đậm

  Candy-red.

  Là một màu sắc mạnh mẽ, một chút màu đỏ trong thiết kế cũng có thể mang lại hơn những gì mong đợi. Những gì mà màu đỏ mang lại sẽ là rất nhiều hơn cả bạn tưởng tượng.

  Màu đỏ được xem là màu của máu và lửa, được gắn kết với tình yêu, đam mê, năng lượng và sức mạnh, nhưng phổ biến nhất, với niềm vui và thịnh vượng.

  Điều đó cho thấy, nó là một yếu tố thu hút sự chú ý của một lựa chọn chắc chắn và mạo hiểm. Tuy nhiên, đó không nhất thiết phải là một điều xấu! Nó có thể mang đến cảm giác sợ hãi cho người tiêu dùng của bạn. Bạn cần phải chắc chắn sử dụng màu đỏ rực rỡ như vậy có ý nghĩa cho thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn.

  Mau-do-ruc-3. Mau-do-ruc-5.


  Độ bão hòa

  saturated.

  Màu sắc tương phản


  Careful-contrast.

  Làm việc với màu sắc tương phản có thể là công việc nhiều khó khăn. Chỉ cần một sai lầm và bạn mang lại một tác phẩm khiến người xem đau mắt. Mặt khác, nếu bạn xoay sở để làm cho đúng, bạn sẽ có một tác phẩm siêu rực rỡ và nổi bật.

  Kết hợp hai hoặc nhiều màu ở phai phía đối diện sẽ làm cho chúng nổi bật lẫn nhau. Và tăng cường độ bão hòa sẽ giúp chúng phát sáng, chuyển động và biết la thét.

  Năm 2019, bên cạnh những tương phản truyền thống, các nhà sáng tạo thử nghiệm những tương phản khác thường chưa từng có. Độ tương phản không chỉ đạt được bằng cách kết hợp hai màu sắc ngược nhau, mà cả hoa văn và bóng cũng vậy. Tất cả mang đến một bố cục năng động mà táo bạo và không sợ hãi.

  Tuong-phan-tao-bao-1. Tuong-phan-tao-bao-2.


  Sử dụng nhiều màu hơn


  More-is-More.

  Trong thiết kế, nguyên tắc chung là sử dụng tối đa ba màu, khi có quá nhiều màu sẽ tạo ra cảm giác rối mắt và khó chịu. Nhưng như chúng tôi đã nói ở trên, năm 2019 là năm mà nhiều nhà thiết kế phá vỡ các quy tắc!

  Kết hợp màu là trò chơi thú vị. Nhưng hãy đừng vội đâm đầu vào biển màu sắc và kết hợp ngẫu nhiên. Bạn cần cực kỳ chú ý và thận trọng để tạo ra các tác phẩm hài hòa. Ví dụ, bạn có thể điều chỉnh độ bão hòa hoặc độ sáng của cùng một màu. Hoặc bạn có thể thêm cùng một độ sáng cho tất cả các màu để có bảng màu hài hòa và lặng hơn.

  ma-sac.

  Thiết kế: Ryogo Toyoda

  Gradient

  Gradient.

  Gradient vẫn chứng tó được sức hút của nó, xu hướng màu này đang không ngừng phát triển với nhiều nâng cấp độc đáo.Nhiều nhà thiết kế đã tạo ra nhiều biến thể thay đổi chứ không đơn thuần chỉ là chuyển tiếp màu sắc.

  Gradient.

  Thiết kế: Jakub Serge Malec
   
  Có thể bạn thích
Illustion

Bình luận

Thảo luận trong 'Tiêu điểm' bắt đầu bởi KhanhThi, 19/6/19.

Chia sẻ trang này