DesignerVN

6 phương pháp để cải thiện kỹ năng thiết kế đồ họa của bạn

6 phương pháp để cải thiện kỹ năng thiết kế đồ họa của bạn

Bởi DesignerVN vào 27/11/20 lúc 08:25
 1. DesignerVN

  DesignerVN Tích cực

  Đã được thích:
  968
  Cải thiện kỹ năng là điều rất quan trọng đối với mỗi nhà thiết kế, nó giúp ích rất nhiều cho công việc. Dưới đây là một số lười khuyên giúp bạn cải thiện kỹ năng thiết kế đồ họa của mình.

  1. Nghiên cứu các lý thuyết thiết kế

  [​IMG]

  Hiểu biết đúng đắn về các khái niệm như lý thuyết về lưới có thể giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn.

  Thiết kế đồ hoạ là một nghành nghề rất tuyệt vời, bạn có thể trở thành Designer bằng cách tự học hoặc theo học các trường đại học, cao đằng hoặc các trường nghề bằng tình yêu và niềm đam mê của mình. Nhưng suy cho cùng, sự hiểu biết đún về các nguyên tắc cơ bản của quy luật, bao gồm các khái niệm như lý thuyết về lưới, lý thuyết màu sắc , kiểu chữtỷ lệ vàng là điều rất quan trọng.

  Đối với nhiều nhà thiết kế, một nền giáo dục thiết kế bài bản sẽ cho thấy giá trị ở đây. Có rất nhiều lựa chọn, từ các trường đại học dài hạn học các khoá học ngắn, và nếu bạn không có thời gian va tiền bạc, có thể tham khảo một số khóa học thiết kế đồ họa miễn phí trực tuyến.

  Chuyên trang Kiến thức thiết kế của DesignerVN cũng khá hữu ích để bạn học được các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao trong thiết kế.

  2. Tìm hiểu cách nhận được nhiều phản hồi hơn

  [​IMG]

  Là nhà sáng tạo, một trong những điều phiền phức nhất mà chúng ta làm là giải quyết những lời phê bình. Tuy nhiên, nó là điều rất cần thiết nếu bạn đang muốn cải thiện kỹ năng của bạn. Nhận được phản hồi tích cực là điều tuyệt vời, nhưng nó sẽ không giúp bạn cải thiện được kỹ năng.

  Vì vậy, hãy chia sẻ các dự án của mình lên Dribbble, Behance hay Facebook (group Designer Việt Nam chẳng hạn) hay chỉ chia sẻ chúng với một vài người bạn hoặc đồng nghiệp, điều quan trọng là bạn phải chọn từ ngữ cẩn thận để gợi ra những lời nhận xét (mang tính xây dựng).

  3. Bắt đầu một dự án phụ

  Làm một điều tương tự lặp đi lặp lại trong một công việc có thể khiến các kỹ năng của bạn trở nên cũ và sự nhiệt huyết sẽ giảm dần. Vì vậy, hãy tiếp tục tạo động lực để học những điều mới mẻ bằng cách bắt đầu các dự án phụ của riêng bạn.

  [​IMG]
  Ảnh: Tubikstudio

  Học một kỹ năng thiết kế mới luôn dễ dàng hơn nhiều nếu bạn cần nó để tạo ra một điều cụ thể, đặc biệt nếu nó mang lại giá trị cho cá nhân bạn.

  4. Thử nghiệm

  [​IMG]
  Ảnh: Tubik

  Trong giới web khi mới khởi nghiệp, có một câu nói: Hãy thất bại thật nhanh. Nói cách khác. Hãy đưa ra thật nhiều ý tưởng thiết kế và thử nghiệm chúng vào thực tế cho đến khi tìm ra những thứ hoạt động tốt nhất.

  Thay vì luôn sử dụng cùng một phông chữ, màu sắc, bố cục hoặc phần mềm cho mọi thiết kế, hãy thử nghiệm một cái gì đó mới mẻ. Liên tục thử nghiệm những điều mới mẻ và áp dụng chúng vào thiết kế của bạn.

  5. Cải tiến những thiết kế cũ của bạn hoặc của người khác

  [​IMG]

  Bên cạnh việc thiết kế những thứ mới cho chính mình, bạn cũng có thể cải thiện những thiết kế cũ của mình. Thỉnh thoảng bạn nên xem lại những thiết kế đồ họa trước của mình và “nghịch ngợm” một chút để biến chúng trở nên độc đáo hơn. Bạn cũng có thể thử nghiệm với thiết kế của người khác để rồi cho ra những thiết kế khác hẳn. Đây chính là một cách rất tốt để bạn nâng cao kỹ năng thiết kế đồ họa của chính mình và làm portfolio của bạn thêm phong phú.

  6. Nói chuyện với các nhà thiết kế khác

  Một trong những cách tốt nhất để phát triển kỹ năng thiết kế là tương tác với rất nhiều nhà thiết kế khác. Nhưng đôi khi điều đó lại khó khăn bởi vì bạn có thể là nhà thiết kế duy nhất trong một công ty, một freelancer tự làm việc ở nhà một mình, hoặc có lẽ bạn đang làm việc cho một studio hai hoặc ba người.

  Nhưng thực sự, đó chỉ là các lý do. Có nhiều cách để nhận được các lời khuyên từ nhiều nhà thiết kế khác. Chẳng hạn như tới các buổi workshop, offline , các sự kiện và hội nghị. Tham gia các group thiết kế, diễn đàn...

  7. Đọc một cuốn sách

  Ngay cả khi bạn đã tốt nghiệp đại học việc luôn học tập là điều rất quan trọng. Khi có thời gian rãnh, hãy để điện thoại của bạn im lặng, tắt sóng wifi và dành thời gian với một vài cuốn sách hay về thiết kế đồ họa. Nó chắc chắn sẽ là một cách sử dụng thời gian khôn ngoan hơn việc lướt Facebook hay Instagram.

  book.

  Có rất nhiều thông tin trong một cuốn sách và nó sẽ truyền cảm hứng để bạn khám phá. Nhưng nếu bạn thực sự không biết bắt đầu từ đâu thì hãy xem danh sách các cuốn sách hay về thiết kế đồ họa của chúng tôi.
   

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức thiết kế' bắt đầu bởi DesignerVN, 6/9/18.

Chia sẻ trang này