5 xu hướng thiết kế sẽ định hình tương lai

5 xu hướng thiết kế sẽ định hình tương lai

Bởi MinhTrang vào 14:08, 20/2/19
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  179
  Thiết kế sẽ dẫn tới đâu? Dự đoán của chúng tôi là xu hướng xã hội rộng lớn đối với lối sống dựa trên ứng dụng và web có nghĩa là các dòng chảy mạnh sẽ tiếp tục khuyến khích tiêu chuẩn hóa và đơn giản hóa thiết kế, cả trực tuyến và không.

  Và điều đó một phần là một điều tốt, bởi vì thiết kế chủ yếu là giải quyết vấn đề, và càng ít trở ngại chúng ta có thể đặt nó theo cách của con người - trực quan, nhận thức hay nói cách khác - công việc của chúng ta sẽ tốt hơn.

  Nhưng đồng thời, không ai muốn bị lãng quên vì mờ nhạt, nơi mọi thiết kế đều trông giống nhau. Vì vậy, công việc của các nhà sáng tạo ở khắp mọi nơi để quản lý áp lực đó một cách chu đáo, khai thác trí tưởng tượng và niềm đam mê và tìm ra những cách thức mới và sáng tạo để sử dụng thiết kế để giải quyết các vấn đề theo cách mà có cả hai chức năng và truyền cảm hứng.

  Không ai nói điều đó dễ dàng, nhưng đó là thử thách mà cuối cùng làm cho công việc thiết kế hoàn thành. Và để xem nó sẽ đưa chúng ta đến đâu, chúng tôi đã xin ý kiến năm nhà sáng tạo hàng đầu trong ngành để nghe suy nghĩ của họ.

  1. 2D sẽ trở lại

  xu hướng 1.
  "Trong chuyển động, tôi nghĩ 2D sẽ có sự phục hưng", Nils Kloth, giám đốc sáng tạo tại Territory nói. "Trong vài năm qua, có một nỗ lực lớn để thiết kế 3D luôn đi đầu, nhưng dường như có một sự thay đổi xảy ra."

  2. Tích hợp vật lý và kĩ thuật số

  Tino Schaedler, giám đốc thiết kế của Optimist Inc. Los Angeles cho biết, một trong những bước tiến thú vị hướng tới sự tích hợp liền mạch giữa vật lý và kỹ thuật số trong bán lẻ, triển lãm và trải nghiệm thương hiệu. Tuy nhiên, với tư cách là một ngành công nghiệp, chúng tôi chỉ chạm vào đỉnh của tảng băng trôi khi nói đến những không gian hấp dẫn hoặc được kết nối này.

  3. Sở hữu màu sắc

  xu hướng 3.
  Luke Woodhouse, giám đốc sáng tạo của Ragged Edge cho biết, khát vọng của các thương hiệu ‘sở hữu một màu duy nhất dường như đang trở lại. Với MailChimp áp dụng màu vàng và Coca-Cola quay trở lại gốc đỏ biểu tượng của nó trên lon, có thể chúng ta sẽ thấy nhiều thương hiệu quay trở lại cơ bản và thực sự sở hữu màu sắc như một công cụ để nhận diện thương hiệu ngày càng bận rộn và nhanh chóng thế giới.

  4. Chuyển động lấy con người làm trung tâm

  Laura Walters, nhà thiết kế của The Tin cho biết, việc sử dụng hoạt hình như một cách để cải thiện trải nghiệm người dùng của một trang web hoặc ứng dụng đã được thiết lập trực tuyến rất tốt.

  Bước tiếp theo sẽ là chuyển tính cách thương hiệu thành các nguyên tắc chuyển động. Một thương hiệu tự xác định mình là trung tâm của con người, có thể chọn cách làm sinh động các yếu tố theo cách mà không hoàn hảo; các vật thể có thể không hạ cánh hoàn hảo và có thể có một chút chao đảo.

  5. Sự minh bạch thương hiệu hơn nữa

  xu hướng 5.
  Jared Tomlinson của Standard Black cho biết, thiết kế đơn giản, kiểu và hình ảnh rõ ràng và chuyển động với ít thay đổi hình ảnh hơn sẽ là chuẩn mực mới trong tương lai.

  Xu hướng là tất cả về tính minh bạch: các thương hiệu cho bạn thấy họ là ai và không cho biết bạn nên là gì; kéo về sửa lại; khuếch đại nội dung do người dùng tạo ra; và có một giọng nói bao gồm. Điều này sẽ thấm vào tất cả các hình thức giao tiếp, từ nhiếp ảnh, video, xã hội và sao chép, tất cả các cách thông qua thiết kế đồ họa và bản sắc.

  Nguồn: Creative Blog
   
  1 ♥
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế đồ hoạ' bắt đầu bởi MinhTrang, 20/2/19.

Chia sẻ trang này