DesignerVN

5 Thủ thuật cơ bản bạn cần biết khi thêm văn bản vào ảnh

5 Thủ thuật cơ bản bạn cần biết khi thêm văn bản vào ảnh

Bởi HoaiThuong vào 24/1/18 lúc 07:30
 1. HoaiThuong

  HoaiThuong QT

  Đã được thích:
  264
  Bạn đang muốn thông điệp của mình được nổi bật trong thiết kế? Làm theo những lời khuyên đơn giản để kết hợp văn bản và hình ảnh để tạo ra các thiết kế hiệu quả.

  Nếu tài liệu quảng cáo hoặc thiết kế quảng cáo của bạn sử dụng văn bản, hãy chắc chắn rằng các câu từ, thông điệp trong quảng cáo phải được truyền đạt đến người xem. Có rất nhiều phương pháp để bạn áp dụng vào kiểu chữ của mình. Xem xét việc sử dụng không gian, kích thước, và thậm chí màu sắc của các từ. Dưới đây là 5 mẹo hiệu quả để thêm văn bản vào một hình ảnh.

  1. Sử dụng hình dạng (Shape)

  shape-text.

  Mỗi một hình dạng có thể truyền tải một ý nghĩa nhất định, nhưng khi được sử dụng kết hợp với văn bản, chúng cũng giúp người xem tập trung hơn vào nội dung truyền tại. Đặt một khối màu đậm phía sau các từ để làm nổi bật văn bản và làm cho các từ dễ đọc hơn nếu phần nền của ảnh không thống nhất. Hoặc, nếu nền có một màu đồng nhất, sử dụng các đường line để tạo ra các hình dạng xung quanh văn bản để thu hút sự tập trung.

  2. Chú ý vào những khoảng không

  khoang-trang.

  Nếu bạn đang sử dụng một bức ảnh để làm nền, hãy tìm khoảng trống (khoảng không có ít chi tiết) trong ảnh. Đây thường là nơi tuyệt vời để thêm văn bản, nơi nó văn bản có thể nổi bật nhưng không che mất chủ đề của ảnh. Nếu bạn đang sử dụng không gian âm, bạn nên đặt ở vị trí sẽ thu hút mắt của người xem, chẳng hạn như ở gần giữa hình ảnh.

  Tìm hiểu thêm về Khoảng trắng trong thiết kế.


  3. Tạo lớp phủ (Overlay)

  9-5.

  Không nên đánh giá thấp tính hiệu quả của một lớp phủ đơn giản trong thiết kế tờ rơi hoặc Poster quảng cáo. Thủ thuật che phủ văn bản hiệu quả khi bạn đảm bảo rằng có đủ sự tương phản giữa văn bản và nền để giúp các câu từ có thể nổi bật. Có nhiều cách để làm vậy, dưới đây là một số ví dụ:
  • Làm mờ ảnh nền
  • Điều chỉnh độ bão hòa của nền
  • Làm cho nền trong suốt
  Đảm bảo nền không quá Noise khi bạn phủ lớp văn bản lên đó.

  4. Phông chữ và kích cỡ khác nhau

  3-4.

  Một cách khác để làm cho văn bản nổi bật lên là sử dụng các phông chữ và kích cỡ khác nhau nhưng chúng có bổ sung cho nhau. Bạn có thể chọn một từ làm trọng tâm hoặc cụm từ ngắn và cho nó có kích thước lớn hơn so với những câu chữ khác. Vậy cách trình bày và bố cục của những chữ không đồng nhất sẽ như thế nào?
  • Bạn nên xếp chồng các chữ sao cho những từ nhỏ hơn ở trên và dưới chữ lớn
  • Sử dụng dòng ngang như văn bản bình thường
  Thông thường, sự đa dạng về kiểu chữ và kích thước cũng đủ để thu hút sự chú ý của người xem.

  5. Chọn đúng màu

  Bạn có thể chọn bất kỳ màu sắc nào cho văn bản nếu bạn thích, nhưng hãy tính đến phần còn lại của thiết kế khi lựa chọn màu. Mỗi màu đều có một ý nghĩa khác nhau (Ý nghĩa màu sắc). Ví dụ, màu đỏ là bốc đồng và đam mê, màu vàng là hạnh phúc, và màu xanh là nhẹ nhàng. Nếu bạn muốn có một hiệu ứng yên tĩnh trong thiết kế của bạn, sử dụng một màu mềm mại với một nền mềm. Trắng là một màu tuyệt vời cho phông chữ trên nền tối, hoặc bạn có thể sử dụng màu tương phản hoặc bất cứ thứ gì bạn thích chỉ cần đảm bảo rằng văn bản dễ nhìn và dể đọc.

  Có rất nhiều công cụ thiết kế có sẵn để giúp bạn thêm văn bản vào một hình ảnh theo những cách độc đáo. Bạn hãy xem qua danh sách các phần mềm, công cụ đồ họa miễn phí dành cho Designer.
   
  2 ♥
Hello
Một niềm đam mê mạnh mẽ với đồ họa truyền thông.

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức thiết kế' bắt đầu bởi HoaiThuong, 24/1/18.

Chia sẻ trang này