Chia sẻ 5 quy tắc thiết kế để đơn giản hóa bố cục của bạn

5 quy tắc thiết kế để đơn giản hóa bố cục của bạn

Bởi Tinmax102 vào 16/1/18 lúc 09:35
 1. Tinmax102

  Tinmax102 Thành viên

  Đã được thích:
  37
  Khi nói đến cách bố trí bố cục, chúng ta thường sẽ đạt được thiết kế tốt hơn thông qua sự đơn giản.

  Người mới bắt đầu thường hỏi: Tôi nên sử dụng bao nhiêu màu trong cách bố trí của tôi? Tôi nên chọn bao nhiêu kiểu chữ khác nhau ? Những hình ảnh nào sẽ đẹp nhất? Với rất nhiều yếu tố khác nhau để lựa chọn, điều quan trọng là giữ bố cục đơn giản để đảm bảo thiết kế không chỉ đẹp mà còn được đọc một cách hiệu quả. Dưới đây là sáu ý tưởng thiết kế sẽ giúp bạn đơn giản hóa bố cục của mình.

  01. Hạn chế màu sắc trong thiết kế

  [​IMG]

  Màu sắc là một công cụ mạnh mẽ khi tạo bố cục mới, nhưng cũng không kém phần quan trọng. Trước khi bạn bắt đầu thiết kế, hãy chọn một bảng màu có từ hai đến bốn màu và giới hạn cho các tùy chọn này. Điều này sẽ đảm bảo màu sắc trong thiết kế của bạn nổi bật, hiệu quả, gắn kết, và không chế ngự được thành phần của thiết kế của bạn.

  Một bảng màu đơn sắc, như hình ảnh này, bao gồm các phiên bản ánh sáng và màu tối của một màu duy nhất, giúp thiết kế có một cảm giác hài hòa.

  02. Tránh sử dụng quá nhiều yếu tố


  [​IMG]

  Trước và trong quá trình sáng tạo, hãy luôn tự hỏi mình, mục đích thiết kế của tôi là gì? Mục đích cuối cùng và thông điệp tổng thể là gì? Đảm bảo mọi thứ đều có lý do để được đưa vào thiết kế. Và nhớ không phải sợ không gian trắng hoặc âm , mà không gian đề cập đến các khu vực trống trong cách bố trí của bạn. Nó có thể được sử dụng để nhấn vào các yếu tố của bạn một cách hiệu quả.

  Như Coco Chanel nổi tiếng đã nói, " Trước khi bạn rời khỏi nhà, hãy nhìn vào gương và lấy đi một thứ." Thật dễ dàng để mang đi vì vậy hãy chọn lựa các yếu tố thiết kế của bạn.

  03. Thay thế văn bản với hình ảnh


  [​IMG]

  Hãy suy nghĩ trực quan và để cho các yếu tố đồ họa làm việc nói chuyện. Các biểu tượng là một cách hiệu quả và hiệu quả để chuyển tải thông điệp của bạn cũng như thêm một khía cạnh trực quan thú vị vào thiết kế của bạn. Tuy nhiên, giống như các yếu tố đồ họa khác, hầu hết các biểu tượng hoạt động tốt nhất khi một mình.

  Ở đây, biểu tượng Twitter đã được đặt bên trong chữ 'O' thay thế cho nhu cầu cụm từ: "Theo dõi tôi trên Twitter".

  04. Hạn chế sự lựa chọn phông chữ


  [​IMG]

  Chọn kiểu chữ bổ sung cho nhau là một phần quan trọng của cách bố trí hấp dẫn về thẩm mỹ, nhưng phải được chọn lọc. Hạn chế bảng phông chữ của bạn thành hai hoặc ba, bao gồm các biến thể theo kiểu của chúng, chẳng hạn như đậm, nghiêng, ngưng tụ.

  Trong ảnh này, một phông serif và sans serif đã được sử dụng cùng nhau. Ngoài ra, các cỡ chữ khác nhau đã được sử dụng cho các dòng văn bản khác nhau để thiết lập hệ thống phân cấp thị giác .

  05. Tạo độ tương phản


  [​IMG]

  Sử dụng tương phản để tạo ra một thiết kế đơn giản nhưng hiệu quả. Tương phản giúp các yếu tố thiết kế đặc biệt nổi bật và cũng có thể được sử dụng để nâng cao tâm trạng của hình ảnh. Ở đây, văn bản màu trắng nổi bật từ vòng tròn màu hồng, nó nhảy ra khỏi nền đen.

  06. Nhớ số phép thuật


  Vẫn cảm thấy một chút choáng ngợp bởi cách bố trí? Vâng, luôn luôn nhớ số ba. Hãy suy nghĩ ba kích cỡ phông chữ, ba màu sắc, ba điểm bullet ... đây là như thế nào.

  Sử dụng ba kích thước phông chữ

  [​IMG]

  Như đã đề cập trước đây, các cỡ chữ khác nhau sẽ tạo ra sự phân cấp thị giác trong văn bản và nó cho khán giả biết phải đọc gì trước tiên (quan trọng nhất) và những gì cần đọc trước (ít quan trọng nhất). Đôi mắt được vẽ một cách tự nhiên với các yếu tố lớn, vì vậy hãy luôn đảm bảo rằng tiêu đề của bạn, hoặc thông tin bạn muốn mọi người đọc đầu tiên, là lớn nhất. Điều này nên được theo sau bởi phụ đề của bạn, sau đó văn bản cơ thể của bạn. Hình ảnh này sử dụng hai phông chữ khác nhau và ba cỡ chữ khác nhau:
   • Tiêu đề: Julian Sans One (42)
   • Phụ đề: Libre Baskerville (21)
   • Cơ thể: Julians Sans One (11)
  Sử dụng ba điểm

  [​IMG]

  Các điểm Bullet trình bày thông tin theo một thứ có trật tự và rõ ràng. Ba điểm bullet cung cấp cho độc giả thông tin mà không cần phải làm phức tạp thêm một thiết kế.

  Kết hợp ba phần tử

  [​IMG]

  Hạn chế cách bố trí cho ba yếu tố không cần giảm sự sáng tạo của bạn. Thay vào đó nó đưa ra một khuôn khổ để thử nghiệm bên trong. Và bằng cách sử dụng tỷ lệ vàng hoặc quy tắc của thứ ba có thể làm cho một thiết kế hài hòa và cân xứng, hấp dẫn. Hình ảnh ở bên trái kết hợp hình nền , hình dạng trong suốt và văn bản, trong khi hình ảnh bên phải kết hợp hình nền, biểu tượng và văn bản.

  Vị trí BA hình ảnh

  [​IMG]

  Sử dụng một lưới để định vị ba hình ảnh có thể tạo ra một tường thuật trực quan hoặc chủ đề. Áp dụng bộ lọc ảnh sẽ cho hình ảnh một cái nhìn thống nhất và nhất quán.

   
  1 ♥
  Có thể bạn thích
Nghệ thuật không phải điều bạn thấy mà là điều bạn khiến người khác thấy

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế đồ hoạ' bắt đầu bởi Tinmax102, 16/1/18.

Chia sẻ trang này