Chia sẻ 5 Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí và mới mẽ dành cho người không chuyên

5 Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí và mới mẽ dành cho người không chuyên

Bởi Member vào 27/4/17 lúc 11:01
 1. Member

  Member Tích cực

  Đã được thích:
  538
  Khi bạn nghĩ về chỉnh sửa hình ảnh, Adobe Photoshop là lựa chọn hàng đầu của bất cứ ai. Nhưng nó rất nặng và tốn rất nhiều tiền cho phí bản quyền.

  Gần đây, thế giới của các chương trình chỉnh sửa ảnh đã xuất hiện một số ứng cử viên mới, cả trên máy tính và điện thoại di động.

  Từ các sáng tạo mã nguồn mở bắt chước khả năng tốt nhất của Photoshop cho người xem đơn giản với các công cụ chỉnh sửa cơ bản, dưới đây là năm ứng dụng miễn phí bạn nên kiểm tra.

  1. Krita (Windows, Mac, Linux): Phần mềm vẽ miễn phí nhưng siêu mạnh

  KDE là một dự án mã nguồn mở tạo ra một số các phần mềm cơ bản dùng cho máy tính, chủ yếu hỗ trợ các hệ điều hành trên nền tảng Linux vì nền tảng này thiếu hụt các ứng dụng. Kết quả của dự án này là bộ phần mềm ứng dụng văn phòng và đồ họa tên là KOffice ra mắt lần đầu năm 2000. Đến năm 2010 do mâu thuẫn nội bộ mà một phần của nhóm phát triển tách ra khỏi KOffice phát triển tiếp thành Calligra Suit. Krita là phần mềm vẽ trong bộ Calligra Suit đó, cùng với các phần mềm có tính năng khác như Words, Sheets, Stage, Kexi, Plan, Flow và Karbon.Trong khi các phần mềm khác được gộp chung lại trong bộ Calligra, Krita được ưu ái có nhóm phát triển và có cả website riêng.Trong khoảng năm 2004 -2009 Krita tập trung phát triển vào lĩnh vựa xử lí ảnh như PS và GIMP, chỉ tử 2009 trở đi Krita mới chuyển hướng tập trung biến phần mềm này thành phần mềm painting tốt nhất dành cho các họa sĩ vẽ phác thảo, minh họa và hoạt họa. Từ cột mốc 2009 trở đi , Krita bắt đầu quyên góp từ cộng đồng lấy quỹ phát triển và lấy quỹ từ hoạt động Google Summer of Code (tài trợ lập trình dành cho sinh viên hàng năm của Google).  Các bước đi này khiến phần mềm tăng chất lượng và sự ổn định. Tháng 12/2012, cộng đồng Krita thành lập Krita Foundation để hoạt động ủng hộ phát triển phần mềm này. Giữa năm 2014, Krita Foundation phát động cuộc quyên góp trên Kickstarter cho phiên bản 2.9. Cuộc quyên góp thành công nhanh chóng trong vòng 20 ngày đã đạt được mục tiêu 15.000Euro. Nhóm phát triển đặt thêm mục tiêu 20.000Euro để thêm một số tính năng cho Krita và vào ngày 10/07/2014 họ đã kết thúc cuộc quyên góp với 19.955Euro, suýt soát mục tiêu đề ra. Lần quyên góp tiếp theo kết thúc vào đầu tháng 6/2015 đã đạt được 33.000Euro qua Kickstater và Paypal. Số tiền trên dùng để thuê lập trình viên và viết thêm các tính năng theo yêu cầu người dùng, tính năng nào được quyên góp nhiều nhất sẽ được ưu tiên thêm vào trước. Nhờ sự ủng hộ của cộng đồng mà ngày càng nhiều tính năng hay và độc đáo được thêm vào khiến Krita trở nên mạnh hơn bao giờ hết. Với khẩu hiệu “Hãy làm Krita nhanh hơn Photoshop”, thách thức đối với người khổng lồ trong lĩnh vực đồ họa 2D chính thức bắt đầu .

  13323262_1757422504535715_2320681897919599406_o.
  2. PhotoScape X (Windows, Mac): All-In-One Photo Viewer and Editor

  PhotoScape X là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí dành cho người dùng Mac và Windows, giúp họ dễ dàng xem và chỉnh sửa ảnh theo cách mà mình muốn. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp một bộ công cụ hữu ích, nhờ đó giúp cho quá trình xem ảnh trở nên dễ dàng hơn nhiều.

  3. Photoshop Fix (Android, iOS): Adobe’s Best Image Editor for Phones

  Ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên thiết bị di động rất nhiều, nhưng có thể nói hiện tại Photoshop Fix của Adobe vừa giới thiệu là ứng dụng tuyệt vời nhất. Trước giờ, mình vẫn thích Snapseed khi sử dụng máy hệ điều hành iOS và Android, còn WP thì dùng Fotor, nhưng khi trải nghiệm Photoshop Fix, mình rất bất ngờ về khả năng, hoạt động ổn định, chạy mượt của nó. Về cơ bản, nếu ai đã từng dùng Photoshop trên máy tính thì phương cách hoạt động của PS Fix sẽ dễ dàng hơn, nhưng với các bạn mới, sẽ cần một chút thời gian để làm quen. Mình xin làm cái Clip để các bạn mới sử dụng được PS Fix nhanh và hiệu quả hơn.  Download — Photoshop Fix for Android (Free) | iOS (Free)  4. Fragment (Windows, Mac, Linux): Simplest, Fastest Image Viewer and Editor

  Bố mẹ tôi không cần hàng nghìn tùy chọn chỉnh sửa mà Photoshop cung cấp. Họ chỉ muốn một chương trình đơn giản cho phép họ xem ảnh của họ theo cách đơn giản nhất có thể. Và khi cần thiết, họ muốn cắt hoặc xoay hình đúng cách. Fragment là lý tưởng cho điều đó.  5. Picture.st (Web): The Easiest (and Best) Online Image Editor

  [​IMG]
  Designervn.Net/THGroup

   

  Các file đính kèm:

  6 ♥
  Có thể bạn thích
Đừng bao giờ cãi nhau với bạn gái, dù đúng hay sai thì người cuối cùng xin lỗi vẫn là bạn thôi :rolleyes:.

Bình luận

Thảo luận trong 'Chia sẻ kinh nghiệm' bắt đầu bởi Member, 27/4/17.

Chia sẻ trang này