5 nguyên tắc vàng trong thiết kế bao bì

5 nguyên tắc vàng trong thiết kế bao bì

Bởi MikeHuynh vào 10/3/19 lúc 14:50
 1. MikeHuynh

  MikeHuynh QT

  Đã được thích:
  166
  Một thương hiệu chuyên nghiệp luôn phải tuân theo những nguyên tắc cụ thể khi triển khai bất kỳ dự án nào để đảm bảo chất lượng và tính hiệu quả, trong đó có việc thiết kế bao bì sản phẩm. Dưới đây là những nguyên tắc để có thiết kế bao bì đẹp hoàn hảo mà bạn cần chú ý.

  Tính nhất quán là chính


  Bất kể có bao nhiêu biến thể và định dạng sản phẩm bạn có thể có, thiết kế bao bì của bạn cần phải nhất quán.

  Đương nhiên, khi nói đến thiết kế sản phẩm, bạn cần phải đảm bảo rằng kết quả cuối cùng phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, bạn cũng phải đảm bảo rằng tất cả chúng đều trông ổn định.

  Một trong những cách để làm như vậy là sở hữu một phong cách bằng lời nói và hình ảnh gắn liền với thương hiệu của bạn. Bạn không chỉ có thể tạo ra một bộ nhận diện thương hiệu cụ thể nổi bật và đặc trưng mà bạn còn có thể tạo một danh mục thiết kế sản phẩm của mình và làm cho nó nổi bật.

  nhat-quan.
  Thiết kế bởi Kate Semenova

  Thiết kế bao bì phải phản ánh thương hiệu của bạn


  Điều này có thể không cần phải nói nhưng điều quan trọng là phác thảo nó. Bao bì phải là hình ảnh phản chiếu của thương hiệu và sản phẩm của bạn.

  Một điều bạn nên biết là bản chất của chúng ta là tạo ra những kỳ vọng dứt khoát khi chúng ta nhìn vào bao bì. Trên thực tế, bản thân thiết kế sản phẩm không quan trọng đối với ấn tượng đầu tiên như thiết kế bao bì.

  mat-ong.
  Thiết kế bởi Tough Slate Design

  Thành thật trong cung cấp thông tin

  Nếu như quảng cáo có thể sử dụng biện pháp “nói quá” để lý tưởng hóa sản phẩm thì thông tin trên bao bì lại cần được cung cấp một cách chính xác và trung tâm. Bởi đây sẽ là cơ sở để khách hàng đánh giá chất lượng và quyết định có chọn mua sản phẩm của bạn hay không.

  Thông thường, đây là những thông tin về nguyên liệu, thành phần, công dụng, cách sử dụng và bảo quản sản phẩm. Việc cung cấp trung thực sẽ giúp công chúng đánh giá sản phẩm của bạn chính xác hơn, thuận lợi khi sử dụng và tránh được những sự cố như dị ứng thành phần, gây hại cho trẻ em… Bạn cần đặc biệt lưu ý tới nguyên tắc này khi thiết kế bao bì cho các sản phẩm trong nhóm ngành dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm.

  thanh-thuc.
  Thiết kế của Paula McGloin

  Sáng tạo và khác biệt

  Để dễ dàng gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng thông qua các phương tiện quảng cáo hay thu hút sự chú ý trên kệ hàng siêu thị, bao bì của bạn phải thực sự nổi bật hoặc khác biệt với những sản phẩm cùng cạnh tranh.

  Sự khác biệt có thể được thể hiện bởi cách sử dụng màu sắc, cách lựa chọn hình ảnh đại diện, cách đột phá với kiểu dáng mới hay khả năng biến đổi linh hoạt trong quá trình sử dụng để tạo sự thuận lợi cho khách hàng. Đặc biệt lưu ý, sự sáng tạo trên bao bì cũng cần phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn nhắm tới, về độ tuổi, giới tính, sở thích…

  sang-tao.
  Thiết kế của Zooscope

  Thực tiễn

  Khi nói đến sự phù hợp, chức năng và cách sử dụng thực tế của bao bì sản phẩm của bạn có thể là một trong những tính năng quan trọng nhất.

  Bạn cần đảm bảo rằng bao bì sản phẩm của bạn thực sự tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng sản phẩm và cung cấp cho khách hàng lý do để mua sản phẩm.

  Sản phẩm của bạn càng thực tế (kích thước hoặc hình dạng) mức độ sử dụng của nó sẽ càng lớn. Do đó, bạn cần tận dụng điều đó thông qua thiết kế bao bì.

  packaging-design-branding-21-1024x640..pagespeed.ce.n1feOilGII.
  Thiết kế Alireza Jajarmi

  Tổng hợp
   
Thiết kế phải thật đem đến sức thu hút, cụ thể, và có lẽ điều quan trọng hơn là gợi lên cảm xúc từ người nhìn.

Bình luận

Thảo luận trong 'Chia sẻ kinh nghiệm' bắt đầu bởi MikeHuynh, 10/3/19.

Chia sẻ trang này