5 mẹo khi làm việc với các phông chữ vẽ tay

5 mẹo khi làm việc với các phông chữ vẽ tay

Bởi QuangHiep vào 8/5/19 lúc 15:15
 1. QuangHiep

  QuangHiep QT

  Đã được thích:
  107
  Phông chữ vẽ tay dường như đang trở thành trào lưu của năm nay, chúng ta có thể thấy nó ở rất nhiều nơi. Nhưng làm thế nào để bạn sử dụng chúng theo cách khác biệt và hiệu quả? Khi nói đến phông chữ vẽ tay, những mẹo này có thể giúp bạn tạo ra thứ gì đó dễ đọc và phù hợp với tông màu dự án của bạn.

  1. Đừng lạm dụng

  Khi nói đến phông chữ vẽ tay, điều đầu tiên cần lưu ý khi sử dụng là không lạm dụng nó. Mặc dù phông chữ vẽ tay có thể hấp dẫn và giúp thu hút người dùng, nhưng thách thức lớn nhất đó chính là khả năng đọc. Thiết kế nên sử dụng tối đa một kiểu chữ vẽ tay và đơn giản hóa phần văn bản hết mức khi sử dụng chữ vẽ tay.

  Khi sử dụng chữ vẽ tay, chỉ nên dùng cho từ (hoặc từ viết tắt). Nó có thể là một từ hoặc cụm từ phổ biến sẽ khiến người xem dễ hiểu trong nháy mắt. Chữ càng ngắn gọn và dễ hiểu thì bạn càng có nhiều lựa chọn kiểu chữ vẽ tay phức tạp hơn. Với các từ hoặc cụm từ dài, hãy sử dụng các phong cách chữ đơn giản.

  kota.

  Như chữ KOTA ở trên, chỉ cần pha trộn một kiểu chữ vẽ tay đơn giản về dễ đọc. Cùng với màu nền đơn giản và màu sắc thú vị (màu gradient) đã có thể biến tên thương hiệu thành một yếu tố nghệ thuật.

  2. Suy nghĩ về ý nghĩa

  Phông chữ vẽ tay thường mang trong mình nhiều ý nghĩa. Không giống như phông chữ sans serif, nó thường mang ý nghĩa khi kết hợp với bối cảnh của các yếu tố xung quanh.

  Từ độ nghiêng của các chữ cái, đến các nét vẽ của kiểu chữ, mỗi kiểu chữ vẽ tay có thể mang trong mình những ý nghĩa riêng biệt. Và có thể khó thay đổi ý nghĩa của nó, điều quan trọng bạn cần làm là lựa chọn kiểu phông chữ phù hợp với nội dung của thiết kế để tạo ra một dự án có ý nghĩa và hài hòa.

  feral.

  Bạn có thể thấy từ Feral ở trên, họ sử dụng một kiểu chữ vẽ tay phù hợp với chính từ đó. Phông chữ hơi thô và hoang dã, phù hợp với định nghĩa của nội dung liên quan. Cách tạo hình của kiểu chữ phù hợp với nội dung trong thiết kế trang web này.

  3. Pha trộn và kết hợp

  Hãy thử kết hợp các chữ cái vẽ tay với phông chữ truyền thống để tạo ra một sự kết hợp thú vị, tinh tế hơn. Đây có thể là một cách tuyệt vời để sử dụng xu hướng thiết kế này trong các dự án mà phông chữ viết không phù hợp cho lắm.

  studiof.

  Bạn có thể thấy Studio Forum ở trên, họ đã làm điều này khá tốt. Chữ "O" sử dụng kiểu chữ vẽ tay theo phong cách doodle và là ký tự đặc trưng tạo ra sự chú ý cho người nhìn.

  Ký tự vẽ cần dễ hiểu và phù hợp với phong cách của phông chữ đi kèm. Lưu ý rằng kích thước, nét vẽ và độ nghiêng cần phải có sự nhất quán với các ký tự còn lại. Màu sắc nhất quán cũng là một yếu tố quan trọng.

  4. Làm cho nó mang tính biểu tượng

  Nếu bạn chưa sẵn sàng sử dụng tiêu đề hoặc cụm từ được vẽ bằng tay, hãy thử một yếu tố mang tính biểu tượng. Một ký tự hoặc biểu tượng vẽ tay vui nhộn có thể đóng vai trò là yếu tố xây dựng thương hiệu.

  Sử dụng một yếu tố mang tính biểu tượng trong phong cách vẽ tay cũng dễ dàng kết hợp vào các thiết kế đã hoàn thiện nhằm tạo ra một phong cách hợp thời hơn.

  bfood.

  Che Buono sử dụng chữ "B" vẽ tay lớn trong thiết kế của họ. Các mẫu chữ sáng tạo có một phong cách vẽ tay riêng biệt với các đường nét và đường cong đơn giản.

  5. Kiểu chữ phải được lựa chọn kỹ lưỡng


  Nếu bạn có kế hoạch sử dụng một kiểu chữ vẽ tay, nó cần phải được lựa chọn cẩn thận. Cho dù bạn tải xuống từ trên mạng hoặc tự tạo nó, đừng sử dụng một kiểu cẩu thả hoặc không lựa chọn kỹ lưỡng.

  Chữ phải nhất quán và không bị vỡ pexel ở kích thước lớn hơn. Phông chữ cần có một bộ ký tự đầy đủ vì biết đâu sau này bạn cần thêm từ khác vào thiết kế đó.

  Một điều cần lưu ý khi chọn chữ vẽ tay là độ nghiêng của các chữ cái, cạnh, nét và hình phải khớp với toàn bộ phông chữ.

  gunsberg.

  Gunsberg ở trên, là một ví dụ tuyệt vời. Phong cách vẽ tay đơn giản, và các chữ cái hoạt động cùng nhau một cách liền mạch.

  Phần kết luận

  Hai thách thức lớn nhất khi sử dụng phông chữ vẽ tay là chúng có thể khó đọc và không phải tất cả các kiểu kiểu này đều phù hợp với tất cả các dự án.

  Về khả năng đọc, hãy xác định xem nội dung bạn làm cần tính thẩm mỹ hay cung cấp thông tin. Điều đó có thể giúp bạn tìm cách lựa chọn phông chữ. Ít chữ và từ có thể làm cho một phông chữ vẽ tay dễ hiểu hơn.

  Tham khảo Designshack
   
Nghề nghiệp: Illustrator, UX Designer

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức thiết kế' bắt đầu bởi QuangHiep, 8/5/19.

Chia sẻ trang này