5 mẹo giúp bạn thiết kế Logo tốt hơn

5 mẹo giúp bạn thiết kế Logo tốt hơn

Bởi KhanhThi vào 10/3/19 lúc 09:20
 1. KhanhThi

  KhanhThi CTV nữ

  Đã được thích:
  515
  Thiết kế Logo không phải là một việc đơn giản, trong quá trình thiết kế bạn cần phải tìm hiểu kỹ về bản sắc của thương hiệu, đối tượng khách hàng và sau đó đưa ra các giải pháp hợp lý trước khi đi vào thiết kế. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu đến với thế giới thiết kế, chúng ta thường mắc phải những sai lầm cơ bản dẫn đến việc khách hàng không đồng ý với thiết kế đó và khiến chúng ta phải sửa đi sửa lại tốn kém rất nhiều thời gian. Để hạn chế những rủi ro bạn hay mắc phải khi thiết kế Logo, chúng tôi muốn gợi ý đến bạn một số mẹo có thể sẽ giúp ích cho bạn khi thiết kế Logo.

  Màu sắc cực kỳ quan trọng

  Một trong những cân nhắc quan trọng nhất cho thiết kế logo đó chính là bảng màu. Đây là một trong những công việc quan trọng nhất trong thiết kế, màu sắc mang ý nghĩa và truyền đạt ý tưởng.

  Màu sắc có thể phản ánh được bản sắc và ý nghĩa của thương hiệu, việc lựa chọn màu sắc không phù hợp có thể khiến Logo trở nên vô nghĩa và xáo rỗng. Tôi thích bảng màu phong phú được sử dụng trong logo Zion bên dưới.

  [​IMG]

  Màu sắc ở đây có thể thu hút ánh mắt của người xem, chúng mang lại sức sống cho hình minh họa và tạo ra một bối cảnh xa hơn cho hình dạng của phong cảnh. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng một logo linh hoạt vẫn sẽ hoạt động tốt trong thang độ xám:

  [​IMG]

  Ngoài phiên bản thang độ xám, bạn cũng nên xem xét nó như thế nào khi chỉ sử dụng màu đơn (ví dụ màu trắng). Ở Logo ở trên có thể gặp chút khó khăn khi chuyển sang màu trắng, nhưng chắc chắn nó vẫn có thể chuyển màu.

  Luôn luôn xem xét logo đó sẽ được sử dụng để làm gì và liệu các trường hợp sử dụng khác nhau có yêu cầu các phiên bản khác nhau hay không.

  Sử dụng logo bằng chữ


  Logo được tạo từ văn bản thường được rất nhiều người thích dùng vì tính độc đáo của nó nhưng nó chỉ hoàn hảo khi bạn biết cách kết hợp các chữ cái.

  [​IMG]

  Thiết kế logo chữ (gồm 2 dạng logo lettermark, logo wordmark) chưa bao giờ là lỗi thời, các dạng logo chữ luôn được các nhãn hàng lớn ưu chuộng khi sử dụng để làm tín hiệu nhận dạng thương hiệu của doanh nghiệp.

  [​IMG]

  Giữ nó đơn giản


  Trong tiếng anh có câu "Keep It Simple, Stupid" Tạm dịch là "Hãy giữ cho nó đơn giản, đồ ngốc" và nó đặc biệt đúng trong thiết kế Logo, chúng ta thường thấy các thương hiệu nổi tiếng sử dụng các Logo rất đơn giản nhưng lại rất hiệu quả, mọi người sẽ lập tức nhận ra thiết kế của họ ngay.

  [​IMG]

  Nhìn vào Logo của apple, nếu họ để mỗi mình quả táo sẽ không tạo điểm nhấn.

  [​IMG]

  Nhưng khi họ thêm một chi tiết nhỏ vào quả táo đó là vết cắn dỡ, ngay lập tức Logo của họ trở nên đặc biết dễ nhớ. Đó là lý do tại sao thiết kế này đã thành công.

  Xem xét Tỷ lệ & Đối xứng

  Tỷ lệ có thể giúp tạo ra tính hợp lý trong thiết kế và hình ảnh. Nghĩ ví dụ nếu bạn vẽ một con chuột cạnh một con voi, bạn sẽ mặc nhiên vẽ con chuột nhỏ hơn con voi rất nhiều, giúp người dùng hiểu ngay được bản vẽ của bạn.

  Bằng cách này, tỷ lệ giúp chúng ta hợp lý hoá mọi thứ. Nhưng, tỷ lệ không phải lúc nào cũng dựa trên thực tế. Bạn có thể tuỳ chỉnh kích thước yếu tố của mình rất lớn hoặc rất nhỏ để tạo ra hiệu ứng ấn tượng và báo hiệu phần nào trong thiết kế quan trọng hơn và phần nào không.

  [​IMG]

  Đối xứng được sử dụng nhiều trong thiết kế logo nhằm tạo ra nhịp điệu và sự hài hoà trong tổng thể. Một vài những ví dụ điển hình của các nhãn hàng nổi tiếng với logo đối xứng là Target, McDonald’s, Chanel, Starbucks,v.v…

  [​IMG]

  Làm cho nó trở nên có ý nghĩa

  Không đơn giản chỉ đơn giản là một bản phác thảo đẹp, logo mạnh mẽ chứa đầy ý nghĩa, cả rõ ràng và ẩn ý. Chúng tôi đã thảo luận điều này trong một số trường hợp ở trên. Mũi tên của logo FedEx biểu thị việc di chuyển về phía trước và thực hiện việc giao hàng, miếng cắn thể hiện sự chưa hoàn hảo và mong muốn đổi mới không ngừng để đạt đến sự hoàn hảo của Apple, và con chim Twitter đang bay theo một quỹ đạo đi lên.

  Thật tuyệt vời khi bạn là một nhà thiết kế có thể cho khách hàng thấy suy nghĩ và lý luận ẩn ý đằng sau mỗi logo mà bạn thiết kế.

  Khách hàng có thể nghĩ rằng tất cả những gì họ muốn là một cái gì đó mới mẻ và tuyệt vời, nhưng nếu bạn thay vào đó cung cấp một logo gắn liền với các giá trị và sứ mệnh cốt lõi của công ty, bạn sẽ thổi bay tâm trí của họ và họ sẽ thích bạn vì điều đó.

  [​IMG]

  Tham khảo: Designshack
  Minh họa: Tubik
   
  Có thể bạn thích
Rất hy vọng bạn sẽ có ý kiến đóng góp để mình hoàn thiện hơn.

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức thiết kế' bắt đầu bởi KhanhThi, 10/3/19.

Chia sẻ trang này