Chia sẻ 5 lời khuyên quý giá khi làm việc với Adobe After Effects

5 lời khuyên quý giá khi làm việc với Adobe After Effects

Bởi TAH vào 16/7/16 lúc 08:36
 1. TAH

  TAH Founder

  Đã được thích:
  380
  Đôi khi những bước đột phá lớn nhất bắt đầu bằng những sai lầm. Những lời khuyên khó kiếm này có thể thay đổi cách bạn sử dụng After Effects mãi mãi.

  After Effects là một ứng dụng rất nhiều chức năng và tiếp cận, nó gây khó khăn cho cả người mới dùng (Tân binh) và người dùng lâu năm. Dưới đây là 5 bài học bổ ích mà bạn nên xem trong khi làm việc với After Effect

  1. Graph Editor là không đáng sợ

  Một Graph Editor về cơ bản là một biểu đồ đại số như thể cho thấy chuyển động của đối tượng của bạn theo thời gian. Các đường cong làm hình ảnh chuyển động mượt mà hơn, tự nhiên hơn. Nhưng đa số chúng ta dễ dàng bị choáng ngợp bởi những suy nghĩ phải làm việc với đồ thị.

  Trong thực tế, làm việc với Graph Editor thậm chí còn dễ dàng hơn làm việc với keyframe plain. Video hướng dẫn tuyệt vời từ Skillshare sẽ cho chúng ta thấy làm thế nào để sử dụng Biên tập đồ thị trong After Effects.  2. Phím tắt là điều cực kỳ cần thiết

  [​IMG]

  Bằng cách sử dụng các phím tắt, bạn có thể tiết kiệm cho mình nhiều giờ vào từng dự án. Chắc chắn, bạn chỉ có thể tiết kiệm một vài giây ở đây hay ở đó - nhưng bạn nghĩ xem nếu thao tác nhiều lần thì thời gian đó sẽ tăng. Với thực hành, bạn sẽ có thể thực hiện hầu hết các nhiệm vụ cơ bản của bạn trong After Effects nhờ sử dụng chỉ các phím tắt bàn phím . Trước đây tôi đã lãng phí quá nhiều thời gian khi làm việc với chuột trong khi tôi có thể chỉ nhấn một vài phím.

  [​IMG]

  Tải bảng phím tắt thông dụng cho phần mềm Adobe: Tại đây.

  3. After Effects chứ không phải là Photoshop

  [​IMG]
  After Effects là một phần mềm đồ họa chuyển độngPhotoshop là một phần mềm xử lý ảnh - nhưng có rất nhiều người nghĩ rằng những gì Photoshop làm được thì After effect cũng làm được. Khi tôi lần đầu tiên bắt đầu sử dụng After Effects, tôi không biết gì về Photoshop. Kết quả là tôi làm những công việc như chỉnh sửa ảnh, thay đổi kích thước , và thậm chí loại bỏ nền ngay trong After Effects. Tất nhiên đó một sai lầm. Photoshop có rất nhiều công cụ (như cây đũa thần ) nó là một chương trình cao hơn nhiều so với các dự án ảnh . Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng Photoshop trong công việc của After Effects, tôi khuyên bạn nên thử. Một trong những nơi tốt nhất để tìm hiểu là Lynda.com. Dưới đây là một video hướng dẫn từ kênh YouTube Lynda của.

  4. Thu thập tập tin là hoàn hảo cho các dự án chia sẻ

  [​IMG]

  Rất có thể bạn đã sử dụng File> Save duy nhất khi bạn làm việc trong After Effects - và đúng là như vậy. Lưu mặc định là phương pháp tốt nhất cho công việc day-to-day. Tuy nhiên , một trong những tính năng tôi đã tìm thấy cực kỳ hữu ích trong những năm gần đây là tính năng tập tin thu thập (Collect Files), có thể được tìm thấy bằng cách vào File>Dependancies>Collect Files.

  Tính năng này sẽ tạo ra một thư mục mới với tất cả các tài sản từ composition của bạn bên trong. Bạn không cần phải lo lắng về việc sao chép tất cả composition của mình sang một thư mục mới khi bạn muốn chia sẻ dự án của bạn với người khác.

  5. Lấy cảm hứng từ bên ngoài

  [​IMG]

  Một trong những lời khuyên sáng tạo hữu ích nhất mà tôi đã từng học được là phải tìm cảm hứng bên ngoài khi làm việc trên các dự án video. Trong khi nó có thể được dễ dàng chỉ cần mở ra After Effects, nó tốt hơn để tìm cảm hứng sáng tạo và kết hợp những ý tưởng mà bạn muốn tạo ra một cái gì đó mới. Kết hợp bạn những ý tưởng nhất, thích và những điều thực sự tuyệt vời xảy ra.

  Nếu có đóng góp. Mời comment chia sẽ!

  VietCine.Com
   
  3 ♥
  Có thể bạn thích

Bình luận

Thảo luận trong 'Mẹo - Hướng dẫn' bắt đầu bởi TAH, 16/7/16.

Chia sẻ trang này