Tutorial 5 Lời khuyên để cải thiện kỹ năng thiết kế Logo dạng hình học

11/8/17 951

Chia sẻ:
 1. TAH

  TAH Founder

  Đã được thích:
  347
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Designer
  Dưới đây là 5 mẹo hàng đầu để tạo ra hình vector biểu tượng hoàn hảo!

  Chương trình: Adobe Illustrator CS - CC 2015
  Độ khó: trung bình
  Chủ đề được đề cập: Lý thuyết thiết kế, Xây dựng Hình dạng

  logo5.

  1. Xây dựng từ hình dạng cơ bản

  Xây dựng các ý tưởng thiết kế logo của bạn từ những hình dạng cơ bản đảm bảo tính chính xác của các yếu tố của logo của bạn. Vòng tròn, hình vuông, hình đa giác và nhiều thứ khác đều tạo nên biểu trưng đẹp và được thiết kế đẹp mắt. Làm thế nào để nổi bật logo trong khi nó chỉ được xây dựng đơn giản từ bốn vòng tròn chồng chéo nhau? Tất cả chúng đều thẳng hàng với các đường dọc trung tâm tạo ra một thiết kế đẹp bên trong ranh giới tròn được vẽ xung quanh nó.

  logo1.


  2. Sử dụng các phần chồng chéo

  Các vectơ hình học phức tạp thường liên quan đến nhiều yếu tố chồng chéo nhau. Bắt đầu này đơn giản chỉ bằng các vòng tròn chồng chéo và đa giác khác. Xem xét các hình dạng bắt đầu hình thành khi bạn bắt đầu tạo các đường chồng chéo. Việc xây dựng Logo dạng chồng chéo trong Adobe Illustrator khá dễ dàng vì bạn có thể xoay, căn chỉnh và chia nhỏ các phần tử một cách đơn giản và nhanh chóng.

  logo2.

  3. Xoay hình dạng cho vị trí hoàn hảo


  Bạn có thể chồng chéo các yếu tố nếu bạn muốn, nhưng để tiết kiệm thời gian, sử dụng các công cụ như Rotate Tool sẽ giúp bạn đặt các yếu tố hoàn hảo trong thiết kế vectơ hình học của bạn. Chú ý hình dạng lá dưới đây. Khi chồng chéo với các hình dạng lá khác nó tạo thành một hình lục giác nhỏ ở giữa. Để đảm bảo mỗi vật được đặt vào vị trị hoàn hảo, các bản sao lá khác được quay 60 độ xung quanh hình lục giác để tạo ra thiết kế cuối cùng tuyệt vời và hoàn hảo.

  logo3.
  4. Phiên bản Lineart và Grayscale là chìa khóa!

  Biểu tượng đầy màu sắc có thể là tuyệt vời, nhưng các biểu trưng không phải lúc nào cũng được in đầy đủ màu sắc. Thông thường chúng cần được sao chép với một màu mực đơn hoặc một bảng màu hạn chế. Để đảm bảo rằng biểu trưng của bạn đã sẵn sàng cho việc in ấn tất cả các lần làm mờ hình ảnh của bạn để xem nó sẽ diễn ra như thế nào trong màu xám. Chú ý hình ảnh thứ ba bên dưới: nó không thể đọc được! Nó cũng có thể là một vòng tròn màu xám duy nhất! Tạo các phiên bản thay thế của biểu trưng của bạn: màu sắc đầy đủ, xám, màu giới hạn, công việc dòng và màu đen trắng. Bằng cách này, bạn có thể thấy công việc của bạn được đọc như thế nào trong nhiều ngữ cảnh khác nhau (bao gồm các đường tiếp tuyến lạ) và nếu tác động của biểu trưng là trong thiết kế hoặc chỉ đơn giản bằng màu sắc được chọn.

  logo4.

  5.Tăng tốc độ thiết kế bằng stock


  Đôi khi bạn có một thời hạn rất ngắn với ngân sách rất nhỏ. Khi điều này xảy ra, hãy bắt đầu thiết kế vectơ hình học với một tài sản kỹ thuật số được cấp phép, chẳng hạn như các biểu trưng dưới đây. Họ sẽ tăng tốc quá trình của bạn và cung cấp cho bạn một điểm khởi đầu để thiết kế hoặc kỹ thuật của bạn sau khi thiết kế logo. Cho dù bạn đang cần nguồn cảm hứng hay các yếu tố để thao tác thành một nhãn hiệu hoàn chỉnh, độc đáo, các stock vectơ là nghĩa đen là một tài sản cho nhà thiết kế đồ hoạ bận rộn và sẽ giúp bạn khi thời gian không phải là về phía bạn để đáp ứng thời hạn đó.

  logo5 (1).

  Theo Vectortip
  Dịch: Designer Việt Nam
   
  Có thể bạn thích

Chia sẻ trang này