5 công cụ VFX hữu ích

5 công cụ VFX hữu ích

Bởi MinhTrang vào 13:56, 28/3/19
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  173
  Cho dù bạn đã sẵn sàng cho buổi chụp VFX hoặc hợp tác với các nhóm lớn trên toàn cầu, bạn vẫn sẽ cần các công cụ VFX phù hợp cho công việc. Các bộ phim hành động siêu anh hùng hiện đang gây bão trên toàn thế giới, nhưng các dự án này đi kèm với một cảnh quay khổng lồ hiếm khi được xử lý bởi một studio duy nhất, và điều đó có nghĩa là bạn cần cả hiệu quả trên phim trước và sau.

  Tài sản 3D và chụp VFX thường được phân bổ trên một số team, quốc gia và múi giờ khác nhau. Từ Hollywood đến New York và từ London đến Vancouver - những thành phố lớn này thường được coi là mối quan hệ chặt chẽ của sản xuất phim và truyền hình bom tấn hiện đại.

  Công nghệ hiện đại cũng có khả năng hợp nhất hậu kỳ ở cấp độ toàn cầu. Ở đây chúng tôi xem xét một số công cụ thiết yếu mà một nghệ sĩ chuyên nghiệp có thể sử dụng khi ở trên phim trường, cũng như để trao đổi ý tưởng, duy trì tính nhất quán và chất lượng trong các dự án quy mô lớn. Nếu bạn muốn tham gia vào ngành, bạn nên sáng suốt điều tra những điều này.

  1. HDRI camera

  vfx 1.
  Nhiếp ảnh HDRI - giúp tái tạo ánh sáng chính xác trong bất kỳ yếu tố CG nào được thêm vào sau này - đã trở nên nhanh hơn và dễ dàng hơn, theo giám sát viên VFX chuyên nghiệp Stephan. "Tôi sử dụng một chiếc máy ảnh Ricoh Theta V với biểu đồ chip màu. Đó là một giải pháp nhanh để lấy HDRI khá tốt. Tôi cũng chụp một tấn ảnh. Bây giờ, việc tổ chức, sắp xếp hàng ngàn bức ảnh rất tốn thời gian, vì vậy tôi đã thử và trau dồi về kết cấu, môi trường và bố cục mà tôi cần cho ảnh của mình và nhận được những gì tôi cần."

  "Mọi người có xu hướng dựa vào máy ảnh Panasonic GH5 hoặc Panasonic GH5S để có ánh sáng yếu tốt hơn, để chụp tham chiếu và HDRI tham chiếu trên thiết lập. Một màn trập kỹ thuật số nhỏ hơn, nhẹ hơn có nghĩa là bạn có thể chụp ảnh trong khi lăn", anh ấy nói.

  2. Ứng dụng hình ảnh

  vfx 2.
  Để làm việc với hình ảnh, các công cụ của Fleet bao gồm ứng dụng HDR đơn giản. Điều này điều khiển máy ảnh Ricoh Theta S để chụp ảnh có khung. Ứng dụng chưa hỗ trợ cho máy ảnh mới hơn của Ricoh Theta V, nhưng nhà sản xuất đang lên kế hoạch cập nhật.

  Ông cũng thích Photomatix Pro. "Tôi sử dụng điều này để ghép các HDR. Nó tốt hơn Photoshop vì nó có thể bó các thư mục. Tính năng Photoshop Merge to HDR tích hợp cũng hoạt động tốt," ông nói.

  3. CineSync

  vfx 3.
  Là người nhận được cả Giải thưởng Hàn lâm về thành tựu kỹ thuật và Kỹ thuật Emmy vì tác động của nó đối với ngành công nghiệp truyền hình, CineSync là một trong những ứng dụng được áp dụng rộng rãi nhất trong hiệu ứng hình ảnh và hoạt hình hiện nay; nó đã được sử dụng trong các chương trình như Game of Thrones và nhiều bộ phim và loạt phim Netflix.

  CineSync là bộ công cụ cộng tác và đánh giá từ xa cho phép người dùng xem và cộng tác trên video có độ phân giải cao, khung hình cao đồng bộ với những người khác ở bất kỳ vị trí thực tế nào, bất kể băng thông có sẵn. Dù cách nhau một vài thị trấn hoặc hàng ngàn km, người dùng có thể cộng tác trên hình ảnh như thể họ ở trong cùng một phòng, sử dụng chức năng tương tác như chú thích, vẽ và ghi chú - hoàn thành công cụ đồng bộ hóa thời gian thực.

  Tốc độ và độ tin cậy của CineSync được sử dụng trong khả năng này đã thay đổi khái niệm ‘bài viết như một yếu tố cuối cùng của chương trình. Với CineSync, việc xem xét và hợp tác xung quanh VFX và các yếu tố hình ảnh khác có thể diễn ra từ giai đoạn tiền sản xuất trở đi.

  Trên thực tế, giao tiếp qua CineSync chịu trách nhiệm gián tiếp cho sự giao thoa nhân vật đầu tiên trong những gì sau này trở thành Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Trong quá trình hậu kỳ cho bộ phim Iron Man đầu tiên, một nghệ sĩ ILM đã thêm tấm khiên Captain America vào một cảnh - một trò đùa nhỏ cho Jon Favreau trong phiên CineSync tiếp theo của họ - nhưng cuối cùng Favreau đã để nó cho người hâm mộ chú ý. Tất nhiên, mọi người đều thấy nó - và Vũ trụ Điện ảnh Marvel mở rộng từ đó.

  4. Shotgun

  vfx 4.
  Shotgun là một hệ thống theo dõi sản xuất dành cho các nghệ sĩ VFX, đạo diễn điện ảnh, nhà sản xuất và những người khác tham gia vào quá trình sáng tạo. Mỗi bước sản xuất được thể hiện trực quan trong Shotgun, vì vậy bạn có thể thấy tuổi thọ của các phát bắn và tài sản khi chúng di chuyển qua đường ống. Các nghệ sĩ có thể được phân bổ thời hạn và các mốc quan trọng, cho phép các hãng phim ưu tiên các cảnh quay nhất định, tăng quy mô sản xuất và xử lý các thay đổi bất ngờ một cách dễ dàng.

  Shotgun hỗ trợ một loạt các ứng dụng tạo nội dung số, cho phép các cơ sở VFX tùy chỉnh đường ống của họ và tối đa hóa hiệu quả cho một số quy trình - từ phổ biến đến tổng hợp. Một lợi ích to lớn khác của bộ công cụ Shotgun là khả năng tích hợp của nó. Chẳng hạn, bất kỳ danh sách phát nào trong Shotgun đều có thể được mở trong CineSync. Khi phiên đánh giá cineSync hoàn tất, tất cả các ghi chú và bản vẽ có thể được xuất trở lại Shotgun chỉ bằng một cú nhấp chuột. Giao diện người dùng Shotgun cho phép các nghệ sĩ dễ dàng truy cập để tạo ghi chú và chú thích một cách nhanh chóng và đơn giản.

  Đối với tất cả các nghệ sĩ ngoài kia, những người nhấn mạnh vào hướng nghệ thuật thị giác, các bức vẽ được liệt kê trong phần ghi chú trong Shotgun dưới dạng hình thu nhỏ thay vì khung hình kích thước đầy đủ. Các khung hình vẫn có thể được truy cập bằng cách nhấp vào hình thu nhỏ. Nếu bạn đang ghi chú trong Shotgun nhưng đang chú thích trong cineSync, những chú thích tương tự sẽ được tự động liên kết với các ghi chú có liên quan.

  Nhiều hãng phim thành công, chẳng hạn như Important Looking Pirates, coi việc tích hợp CineSync / Shotgun là một phần quan trọng trong đường ống của họ - và quản lý khá nhiều thông lượng cho một nhóm nghệ sĩ 100 người. "CineSync là một phần của thói quen hàng ngày của chúng tôi", Niklas Jacobson, người đồng sáng lập xác nhận.

  5. FTrack

  vfx 5.
  Một bộ công cụ dựa trên đám mây đặc biệt hữu ích cho các studio nhỏ hơn và các nghệ sĩ độc lập, FTrack cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về mọi thứ xảy ra tại studio của bạn trên các dự án và phòng ban khác nhau. Cấu trúc thư mục linh hoạt, thực thể tùy chỉnh, các bước phê duyệt và nhiều hơn nữa có thể được tùy chỉnh để phù hợp với một ngành cụ thể, quy mô nhóm hoặc vị trí địa lý. FTrack là một công cụ giao tiếp cực kỳ có thể mở rộng và một lần nữa có tính năng tích hợp với rất nhiều phần mềm tiêu chuẩn công nghiệp - bao gồm Nuke, 3ds Max, Maya, Cinema 4D, và tất nhiên, cineSync.

  Chẳng hạn, Luma Pictures đã kết hợp cineSync với ftrack để tạo ra một hàng đánh giá trong nhà tùy chỉnh. Michael ftrack hiện được tích hợp độc đáo vào cineSync, giúp cuộc sống của các điều phối viên trở nên dễ dàng hơn và chúng tôi có một lộ trình trước mắt về cách làm thế nào để thông minh hơn bằng cách thúc đẩy các nỗ lực tự động hóa, biên tập và giao hàng của khách hàng hơn nữa, Michael Perdew, nhà sản xuất VFX tại Luma.

  Nguồn: Creative Blog
   
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Biên tập Video' bắt đầu bởi MinhTrang, 28/3/19.

Chia sẻ trang này