5 công cụ phát triển thiết kế mobile app bạn cần biết

5 công cụ phát triển thiết kế mobile app bạn cần biết

Bởi MinhTrang vào 22/3/19 lúc 20:55
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  181
  Tốc độ, hiệu suất, hiệu quả. Nếu chỉ đọc về bất kỳ bài viết nào được phát hành trong 5 năm qua về phát triển ứng dụng và bạn sẽ thấy những từ này lặp đi lặp lại nhiều lần. Thật không may, hiểu rằng trải nghiệm người dùng là một điểm bán hàng cho các ứng dụng di động và thực sự tạo ra một ứng dụng hoạt động tốt là hai điều hoàn toàn khác nhau. Nếu không có các công cụ phát triển ứng dụng di động phù hợp, các yếu tố như tốc độ và hiệu suất sẽ là yếu tố đầu tiên bị đẩy sang một bên.

  Tuy nhiên, bạn không phải giải quyết ít hơn và chúng tôi muốn chỉ cho bạn cách chống lại sai lầm phổ biến này. Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn về 5 công cụ phát triển ứng dụng di động được thiết kế để cải thiện hiệu suất ứng dụng.

  Với sự hiểu biết tốt hơn về các công cụ này và cách sử dụng chúng tốt, bạn sẽ được trang bị để xử lý ngay cả những vấn đề phát triển ứng dụng khó khăn nhất. Băt đâu nào.

  Cần phải làm gì để cải thiện khả năng sử dụng?

  Mặc dù có rất nhiều cách tiếp cận khác nhau để cải thiện khả năng sử dụng và hiệu suất của ứng dụng của bạn, một trong những bước quan trọng nhất bạn có thể thực hiện là bắt đầu càng sớm càng tốt. Từ giai đoạn lập kế hoạch và khung lưới cho đến kiểm tra đảm bảo chất lượng, hiệu suất nên được xem xét chính.

  Điều đó đang được nói, bạn cũng có thể muốn xem lại các nguyên tắc của thiết kế UX. Mặc dù các công cụ chúng tôi sẽ xem xét tiếp theo có thể cung cấp cho bạn chức năng bạn cần, tuân theo các nguyên tắc thiết kế này sẽ đảm bảo trải nghiệm người dùng đáng được tôn vinh. Với ý nghĩ đó, chúng ta hãy xem 5 công cụ phát triển ứng dụng di động để cải thiện hiệu suất.

  1. React Native

  tool 1.
  Trong một thời gian dài trong lịch sử phát triển ứng dụng, các ứng dụng đa nền tảng khó sản xuất hơn nhiều so với các ứng dụng gốc. Tuy nhiên, với các công cụ phát triển ứng dụng di động như React Native, điều này không còn xảy ra nữa. React Native không chỉ cho phép các nhà phát triển viết 95% mã giống nhau trên cả Android và iOS với các khả năng giống như bản địa, mà sự tập trung của nó vào giao diện người dùng và trải nghiệm làm cho nó khác biệt.

  Khi xem xét một công cụ phát triển ứng dụng di động cho dự án của bạn, React Native phải ở đầu danh sách của bạn. Các nhà phát triển thành thạo JavaScript sẽ đánh giá cao cách React Native giúp dễ dàng viết mã và triển khai các khái niệm UI vào dự án. Cùng với đó, việc có thể viết mã trên các nền tảng giúp giảm chi phí và thời gian tiếp thị. Hỏi nhóm của bạn nếu React Native là lựa chọn phù hợp cho sự phát triển của bạn.

  2. Xamarin

  tool 2.
  Không giống như React Native tập trung vào Java, Xamarin, công cụ phát triển ứng dụng di động tiếp theo của chúng tôi, được xây dựng trên cơ sở mã C# và hoạt động trực tiếp với các ngôn ngữ và IDE gốc. Trên hết, chỉ có 75% mã Xamarinùi hoạt động trên nhiều nền tảng so với ngưỡng 95% của React Native. Mặc dù có những thất bại, Xamarin có rất nhiều lợi ích thường vượt xa các mối quan tâm của nhà phát triển.

  Chẳng hạn, Xamarin có các ứng dụng mẫu để hướng dẫn phương pháp phát triển của bạn và bắt đầu dự án của bạn. Nền tảng này cũng cho phép tích hợp API dễ dàng hơn, giúp các nhà phát triển truy cập thêm vào các công cụ và trung tâm dữ liệu có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong chức năng của ứng dụng của bạn. Trong khi React thường là điểm khởi đầu vững chắc, Xamarin có thể là giải pháp bạn đang tìm kiếm.

  3. MonoCross

  tool 3.

  Bây giờ, bỏ qua hai công cụ phát triển ứng dụng di động phổ biến nhất, hãy cùng xem một số nền tảng chuyên dụng hơn để phát triển các ứng dụng dựa trên hiệu suất. Monacer là sản phẩm đầu tiên chúng tôi sẽ xem xét, một công cụ phát triển cho phép chuyển qua các thiết bị và trải nghiệm API đặc biệt.

  Mặc dù người mới bắt đầu có thể đấu tranh với Monacer, nhưng các đội có kinh nghiệm hơn có thể sử dụng các yêu cầu của nền tảng này để mang lại lợi ích cho các dự án của họ. Ngoài ra, nó cho phép người dùng bố trí thiết kế giao diện người dùng theo cách phù hợp với trải nghiệm gốc cho cả iOS và Android. Mặc dù có thể không được đánh giá cao nhất, Monacer sẽ hoàn thành công việc và thậm chí có thể làm bạn ngạc nhiên.

  4. Kony AppPlatform

  tool 4.
  Chuyển sang công cụ phát triển ứng dụng di động tiếp theo của chúng tôi, Kony cho đến nay là nền tảng ứng dụng linh hoạt nhất. Sử dụng quy trình mã thấp, Kony là một nhà phát triển ứng dụng doanh nghiệp yêu thích, những người đang cố gắng mở rộng với nhu cầu ngày càng tăng của ứng dụng của họ. Các tính năng như khả năng kéo và thả giúp bạn dễ dàng bố trí UI và chơi với hình ảnh của ứng dụng.

  Thật không may, do các trường hợp sử dụng thích hợp cho nền tảng này, có rất nhiều tài liệu hoặc hỗ trợ trực tuyến để sửa lỗi và giải quyết vấn đề. Ngoài ra, cùng với Monacer, có một mức độ kinh nghiệm nhất định với các nền tảng ứng dụng cần có để nắm giữ Kony. Hãy chắc chắn rằng bạn có những người trong nhóm của bạn cảm thấy thoải mái với nền tảng này trước khi bắt đầu phát triển.

  5. RhoMobile Suite

  tool 5.
  Cuối cùng, công cụ phát triển ứng dụng di động cuối cùng của chúng tôi là RhoMobile Suite, được cung cấp bởi khung công tác mã nguồn mở Rhodes. Ý tưởng đằng sau RhoMobile là tạo ra các ứng dụng với giao diện người dùng mạnh mẽ và cách tiếp cận tập trung vào dữ liệu, làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến khác cho các công ty doanh nghiệp.

  Ngoài ra, không giống như những công cụ khác mà chúng tôi đã đề cập, RhoMobile cũng có thể phát triển các ứng dụng web cùng lúc với thiết bị di động, cắt giảm chi phí và thời gian tiếp thị. Về tính linh hoạt, RhoMobile cho phép thực hiện nhiều thủ thuật và tính năng thú vị. Tuy nhiên, do tính chất hạn chế của một nền tảng nhỏ hơn, RhoMobile vẫn để lại nhiều điều mong muốn.

  Kết luận

  Như bạn có thể thấy, có một loạt các tùy chọn khác nhau để chọn một công cụ phát triển ứng dụng di động phù hợp với bạn. Tìm kiếm công cụ tốt nhất cho bạn sẽ cần nghiên cứu bổ sung và sự tham gia của nhóm phát triển của bạn, nhưng chúng tôi hy vọng rằng điều này đã cho bạn ý tưởng về những gì ở ngoài đó và chỉ cho bạn đi đúng hướng.

  Hãy nhớ rằng, trong khi các nền tảng này sẽ giúp hiệu suất của bạn, việc tập trung từ trên xuống vào tính khả dụng và hiệu quả trong suốt quá trình phát triển sẽ làm được nhiều hơn bất kỳ công cụ nào có thể. Điều này tùy thuộc vào bạn để ưu tiên điều này, vậy tại sao không bắt đầu ngay hôm nay?

  Nguồn: Snyxius
   
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế đồ hoạ' bắt đầu bởi MinhTrang, 22/3/19.

Chia sẻ trang này