Premiere 5 Công cụ hữu ích trong Premiere Pro giúp tối ưu hoá công việc

Premiere

5 Công cụ hữu ích trong Premiere Pro giúp tối ưu hoá công việc

Bởi TAH vào 08:30, 17/8/16
 1. TAH

  TAH Founder

  Đã được thích:
  366
  Dọn dẹp các dự án lộn xộn của bạn với năm công cụ tổ chức ít được sử dụng trong Premiere Pro.

  Khi nói đến việc chỉnh sửa video, tổ chức là tất cả mọi thứ. Những người biên tập video thường để video của họ vô cùng vô tổ chức và lộn xộn. Điều này đặc biệt đáng tiếc nếu bạn đang cộng tác với một nhóm trong bài. Vì vậy, nếu bạn đang thấy video của mình bị bừa bộn, đây là một vài điều bạn có thể làm để tổ chức lại Premiere Pro.

  1. Tính năng ‘Remove Unused’

  [​IMG]

  Để sử dụng tính năng Remove Unused, chỉ cần truy cập vào Edit > Remove Unsed. Sau khi bạn nhấn nút Remove Unsed, bất kỳ clip hoặc các yếu tố không được sử dụng trong một thời gian sẽ biến mất.

  2. Custom Color Labels

  Color Labels là một cách cực kỳ quan trọng để giữ cho cảnh quay của bạn có tổ chức, nhưng tôi muốn chỉ bạn thêm một tính năng của nó. Thay vì chỉ đơn giản là chọn một màu sắc cho một số loại cảnh quay, bạn có thể xác định tên từng loại trước khi bạn bắt đầu ghi nhãn màu. Ví dụ, nếu bạn điều hướng đến Premiere Pro>Preferences>Label Defaults bạn sẽ nhìn thấy màu sắc khác nhau của Bins, Sequences, Video,...

  [​IMG]

  Thay vì để thiết lập này mặc định, bạn có thể thay đổi màu sắc. Ví dụ, nếu bạn điều hướng đến Premiere Pro>Preferences>Color Labels, bạn có thể thay đổi tên mặc định và màu sắc cho clip của bạn. Tôi thường sẽ gắn nhãn tám loại như sau :
  • Interviews
  • B-Roll
  • Narrative Footage
  • Graphics
  • Voice Audio
  • Location Sound/SFX
  • Music
  • Everything Else
  Bây giờ bạn có thể đi vào bảng dự án của bạn và gắn nhãn clip của bạn có nhãn màu thích hợp. Đơn giản chỉ cần nhấp chuột phải, chọn Label, và chọn đúng nhóm. Sau khi bạn làm điều này, nó sẽ được dễ dàng hơn nhiều để nhanh chóng điều hướng dòng thời gian của bạn và xác định loại cảnh bạn đang làm việc.

  3. “Magic” Markers

  [​IMG]

  Bạn có thể đã sử dụng Markers để đặt chỉnh sửa điểm khi bạn đang chỉnh sửa một đoạn video để xếp hàng âm nhạc, nhưng Markers không chỉ đơn giản là đánh dấu một vị trí. Markers còn tuyệt vời cho việc cho và chia sẻ thông tin phản hồi liên quan đến một dự án.

  Markers cũng có thể được chuyển đổi giữa các chương trình và phần mềm. Vì vậy, nếu bạn nhập một project từ Premiere Pro vào Adobe After Effects, bạn sẽ thấy những dấu mốc trong thời gian của bạn và vice-versa.To thiết lập một điểm đánh dấu, bạn chỉ cần nhấn phím "M". Nếu bạn nhấp đúp vào các điểm đánh dấu bạn có thể chọn màu sắc, thêm ý kiến, thay đổi thời hạn, thêm liên kết, và đặt dấu chương cho tác giả DVD .

  4. Subclips

  [​IMG]

  Nếu bạn đang làm việc với B - roll, một clip không có nghĩa là một shot. Ví d , bạn có thể có một clip dài trong bảng dự án mà có năm bức ảnh B-roll trong đó. Vậy làm thế nào để theo dõi bức ảnh là trong đoạn clip đó? Hãy sử dụng subclips! Một subclip là một snippit nhỏ của một clip lớn hơn có thể được chỉnh sửa riêng biệt từ các bậc thầy. Hầu hết thời gian, biên tập viên sẽ sử dụng subclips để tổ chức tất cả các bức ảnh b -roll của họ trong bảng dự án trước khi họ bắt đầu chỉnh sửa.

  Để thực hiện một subclip , tất cả các bạn phải làm là đặt vào và điểm ra trong bảng xem trước và chọn Clip>Make Subclip (Command + U). Bạn sẽ thấy đoạn nhạc của bạn phát lên trong bảng dự án của bạn. Để đổi tên, bạn chỉ cần chọn các clip và nhấn phím Enter. Bạn có thể làm cho subclips từ video và âm thanh. Tôi khuyên bạn nên sử dụng subclips nếu bạn đang làm việc trên một dự án lớn.

  5. Effects Bins

  [​IMG]
  Chắc chắn bạn có thể làm bin trong bảng điều khiển dự án, nhưng bạn có biết rằng bạn có thể tạo thư mục bin trong trình duyệt hiệu ứng để giữ tất cả các hiệu ứng của bạn sử dụng nhiều nhất ở một nơi? Chỉ cần nhấn nút New Custom Bin ( biểu tượng thư mục ) ở góc dưới bên phải của trình duyệt hiệu ứng (effects browser). Bạn có thể đặt tên cho bin và dễ dàng kéo và thả các hiệu ứng yêu thích của bạn để thu hồi sau đó.

  Trên đây là một số hướng dẩn hửu ích khi bạn làm việc với Premiere Pro. Chúc bạn thành công!

   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 17/8/16
  1 ♥
  Có thể bạn thích

Bình luận

Thảo luận trong 'Biên tập Video' bắt đầu bởi TAH, 23/6/16.

Chia sẻ trang này