5 Cách sử dụng hình minh họa để cải thiện thiết kế

5 Cách sử dụng hình minh họa để cải thiện thiết kế

Bởi QuangHiep vào 6/6/19 lúc 15:26
 1. QuangHiep

  QuangHiep QT

  Đã được thích:
  86
  Một bưc tranh đang giá bằng hàng ngàn lời nói. Chúng ta sẽ cảm thấy trực quan và nhận thức thông tin tốt hơn nhiều nếu thông điệp nào đó có đi kèm với một số hình ảnh hoặc hình ảnh minh họa. Ý tưởng phức tạp nhất có thể được truyền tải thông qua một bức ảnh. Đó là sức mạnh chính của minh họa.

  Các nhà thiết kế UI thông minh biết rằng một minh họa được sử dụng thông minh có thể làm tăng gấp đôi khả năng sử dụng chung của một ứng dụng hoặc trang web. Nếu bạn là nhà thiết kế UI, bạn có muốn lấy cảm hứng từ những ý tưởng mới mẻ của thiết kế minh họa không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 6 lý do lớn để áp dụng minh họa trong thiết kế giao diện người dùng ứng dụng hoặc trang web của bạn.

  Lý do 1. Minh họa hòa hợp với thông tin cần thiết

  Hãy tưởng tượng, bạn cần mô tả và giải thích một khái niệm phức tạp về sản phẩm của bạn. Bạn có thể thử làm điều đó bằng việc tạo nội dung, dấu hiệu trong ứng dụng, v.v. Vì đó là điều duy nhất có thể cứu bạn nếu khái niệm bạn cố gắng giải thích thực sự phức tạp.

  Hoặc bạn có thể cố gắng giải thích điều khó khăn bằng một minh họa đơn giản. Có thể kể toàn bộ câu chuyện bằng một bức tranh duy nhất. Chúng ta nên thừa nhận, thông điệp sẽ khó truyền tải hơn nêu thông tin nếu nó chỉ được giải thích bằng các từ ngữ.

  ra7-1-1024x1022.

  Minh họa cho Google bởi Leo Natsume

  Lý do 2. Minh họa tạo dựng phong cách và hài hòa nghệ thuật


  Minh họa đóng một vai trò lớn hơn bạn có thể tưởng tượng. Đó không chỉ là cách để truyền đạt thông tin mà còn phân biệt thương hiệu của bạn với một phong cách độc đáo.Nó có thể truyền tải tính cách và bản chất doanh nghiệp.

  Nhiều công ty tạo ra một linh vật hoặc một người hùng để truyền tải thông điệp, họ tạo dựng nhân vật có cốt truyền rõ ràng và sử dụng hình minh họa của nhân vật này trong các bài viết trên blog, trang đích (Landing Page) trong chiến lược Marketing của họ. Nếu bạn muốn để lại dấu ấn cho doanh nghiệp, đây là một cách làm tuyệt vời.

  ar3-1024x566.

  Minh họa cho Google Play Games của Fireart Studio

  Lý do 3. Minh họa thúc đẩy người dùng hành động

  Hình minh họa là một công cụ rất mạnh ảnh hưởng đến quyết định của người dùng. Sự hài hước được truyền tải trong hình minh họa tạo thành một phần trong chiến lược kêu gọi hành động. Hình ảnh có thể thúc đẩy mọi người thực hiện một số hành động nhất định. Hãy tưởng tượng một khoảnh khắc nào đó mà hình minh họa bật lên và kêu gọi khách hàng thực hiện các hành động như "Thêm vào giỏ hàng" hoặc "Mua hàng".

  Lý do 4. Minh họa làm hài lòng người dùng và thiết lập sự hấp dẫn về cảm xúc

  Minh họa cũng có thể tạo ra một hiệu ứng thú vị cho người dùng. Có hàng tá sản phẩm khác nhau. Bộ nhớ của chúng tôi loại bỏ những trải nghiệm tương tác với hầu hết các sản phẩm đó. Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ. Chúng ta có xu hướng nhớ những điều khiến chúng ta cảm thấy tuyệt vời.

  Hình minh họa bắt mắt là một cơ hội tốt để làm cho ứng dụng di động của bạn nổi bật hơn so với những ứng dụng khác và thúc đẩy người dùng trung thành với một thương hiệu. Minh họa là một cách tuyệt vời để làm cho mọi người thích thú với thương hiệu.

  Chỉ cần nhìn vào hình ảnh minh họa vui nhộn và dễ thương dưới đây. Hình minh họa này sẽ không để bất cứ ai thờ ơ nó và có thể sẽ giúp xây dựng lòng trung thành của khách hàng.

  ar6-1024x490.

  Minh họa cho A Life In Numbers của Fireart Studio​

  Lý do 5. Minh họa giúp truyền thông nhận diện thương hiệu

  Sự phát triển nhanh chóng của các sản phẩm trên thị trường. Cùng một mặt hàng nhưng chúng lại có rất nhiều chủng loại. Khiến cho việc cạnh tranh giữa các thương hiệu trở nên khốc liệt. Người chiến thắng là người có thể để lại dấu ấn cho khách hàng và giúp họ có thể nhận biết. Tạo ra một minh họa độc đáo có thể giúp doanh nghiệp của bạn nổi trội hơn trong mắt khách hàng.

  Minh họa được tạo ra theo ngôn ngữ hình ảnh thương hiệu có thể giúp người dùng chú ý hơn vào thương hiệu. Khi người dùng nhìn thấy hình minh họa như vậy, họ ngay lập tức kết nối chúng với thương hiệu.

  ra6-1024x640.

  Minh họa cho Câu lạc bộ Cemilan của Visious Co

  Phần kết luận

  Rõ ràng, bài viết này chỉ là khởi đầu của cuộc thảo luận về các phương pháp và lợi ích để sử dụng minh họa trong thiết kế của bạn. Nhưng chúng tôi hy vọng rằng với những lý do này sẽ giúp bạn làm phong phú thiết kế bằng cách áp dụng các hình ảnh minh họa.

  Nguồn: Fireart
  Biên tập: Designer Việt Nam
   
  Có thể bạn thích
Nghề nghiệp: Illustrator, UX Designer

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức thiết kế' bắt đầu bởi QuangHiep, 6/6/19.

Chia sẻ trang này