5 Cách để thay đổi màu cho bất kỳ thứ gì trong Photoshop

5 Cách để thay đổi màu cho bất kỳ thứ gì trong Photoshop

Bởi Tutorial vào 11:51, 24/9/17
 1. Tutorial

  Tutorial QT

  Đã được thích:
  514
  Thay đổi màu sắc của một đối tượng sử dụng Photoshop là một trường hợp sử dụng điển hình cho phần mềm, và có rất nhiều cách để làm điều đó. Video 20 phút này từ Nathaniel Dodson của tutvid sẽ hướng dẩn 5 cách riêng biệt để tái màu hoặc thêm màu sắc cho các đối tượng hình ảnh.

  [​IMG]

  Công cụ đầu tiên bạn có thể dùng là Hue / Saturation, và đoạn video cho biết cách kết hợp nó cùng với mask để nhắm mục tiêu cho đối tượng (như một chiếc váy màu đỏ) và điều chỉnh màu hoặc tô màu cho nó.

  [​IMG]

  Các kỹ thuật thứ hai là sử tạo một layer mới và fill màu lên nó hoặc dùng brush kết hợp với các chế độ pha trộn màu sắc và Hue.

  [​IMG]

  Tiếp theo, vào lúc 6:00, Dodson cho thấy làm thế nào để tô màu cho một bộ váy trắng hoàn toàn.

  Lưu ý rằng kỹ thuật này sẽ làm việc tốt nhất với màu trắng chứ không phải váy nhiều màu.

  Lần này sử dụng một lớp điều chỉnh Hue / Saturation, và áp dụng thêm Levels masked để mang lại sự tương phản thực tế trong bộ váy.

  [​IMG]

  Tiếp theo Dodson chỉ cho bạn cách chọn kênh màu một cách có chọn lọc với điều chỉnh Hue / Saturation. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn thay đổi toàn bộ hình ảnh chứ không phải là một đối tượng cụ thể, nhưng bạn nên điều chỉnh một số màu nhất định.

  [​IMG]

  Cuối cùng, hướng dẩn chỉ cách thế nào để thay đổi màu sắc của một đối tượng với một màu sắc cụ thể. Có thể có trường hợp bạn cần phải kết hợp màu sắc của thương hiệu của công ty một cách chính xác hoặc kết hợp đồ nội thất với mẫu màu, và chỉ nhắm mục tiêu sẽ không cắt nó.

  [​IMG]

  Kỹ thuật tiên tiến hơn này tận dụng việc đọc màu LAB trong bảng Info cùng với việc tinh chỉnh qua tất cả các kênh trong một lớp điều chỉnh Curves để kết hợp chính xác màu của color swatch.

  [​IMG]

  Video hướng dẩn:  Nguồn: Web Nhiếp Ảnh
   

  Các file đính kèm:

  Có thể bạn thích
Tổng hợp hướng dẫn thiết kế
Thiết kế là một trong những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, hãy dành ra một khoảng thời gian trong ngày để tìm nguồn cảm hứng trên Designer Việt Nam nhé bạn!

Bình luận

Thảo luận trong 'Mẹo - Hướng dẫn' bắt đầu bởi Tutorial, 24/9/17.

Chia sẻ trang này