5 bí kíp thiết kế portfolio nhanh-gọn-lẹ từ các chuyên gia

5 bí kíp thiết kế portfolio nhanh-gọn-lẹ từ các chuyên gia

Bởi MinhTrang vào 5/4/19 lúc 12:38
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  185
  Portfolio của bạn là một trong những công cụ hữu ích nhất. Nó có thể giành được hoa hồng cho bạn, giành được một công việc thiết kế mới, thu hút cộng tác viên và có được công việc của bạn trước khán giả mới. Vì vậy, rất đáng khi đặt một số nỗ lực để đưa portfolio của bạn vào trạng thái tốt nhất.

  Chúng tôi đã yêu cầu các chuyên gia thiết kế chia sẻ lời khuyên tốt nhất của họ để tạo ra một portfolio tuyệt vời. Đọc về những lời khuyên hàng đầu của họ, hoặc lấy cảm hứng từ một số portfolio thiết kế tốt nhất của chúng tôi ngay bây giờ.

  1. Thể hiện công việc bạn mong muốn nhận được

  tip 1.
  Bạn càng làm việc lâu trong ngành thiết kế, portfolio của bạn sẽ càng đầy đủ. Hướng dẫn con đường sự nghiệp của bạn bằng cách chỉ hiển thị công việc bạn muốn nhiều hơn. Với thời gian, portfolio của bạn trở nên đa dạng hơn, Sue Doeksen giải thích. Portfolio phản ánh bạn là ai hoặc bạn làm việc như thế nào, vì vậy chỉ hiển thị các loại dự án bạn muốn tiếp tục thực hiện trong tương lai.

  2. Tập trung vào ý tưởng

  Nếu bạn đang phỏng vấn cho một công việc, đừng bỏ qua nếu những gì trong portfolio của bạn không phù hợp với loại công việc mà studio làm - đó là cách bạn nghĩ và cách bạn tiếp cận các bản tóm tắt thường quan trọng nhất.

  "Chúng tôi muốn nghĩ rằng chúng tôi không có phong cách nào", Paul Paul Felton, nhà thiết kế đồ họa tại Common Curiosity, nhận xét. "Công việc của chúng tôi không được thúc đẩy bởi xu hướng. Chúng tôi thực sự thích nhìn thấy công việc tuyệt vời cho các khách hàng khác biệt hơn - một portfolio với một số kết quả tuyệt vời cho các tổ chức ít rõ ràng hơn luôn là một dấu hiệu tốt của một portfolio mạnh mẽ."

  3. Làm cho nó đáng nhớ

  tip 3.
  Nhà thiết kế người Thụy Điển Jenny Theolin nói rằng khi nói đến portfolio, làm cho nó đáng nhớ là chìa khóa. Hầu hết những người thuê sẽ lướt qua rất nhiều sách của nhà thiết kế, vì vậy hãy chắc chắn rằng cuốn sách của bạn không bị lạc. Theolin chia sẻ "90 phần trăm của các trang web portfolio mà tôi thấy ngay lập tức bị lãng quên ", Theolin nói." Tôi thà thấy bạn chấp nhận những chuyến bay của bạn cho René Magritte, hơn là một case study khách hàng khác của công ty."

  4. Liệt kê chi tiết

  Giám đốc nghệ thuật Luke Tonge nói rằng nó xứng đáng để bạn phải tỉ mỉ. "Portfolio của bạn nên thể hiện những gì bạn nhiệt tình, cách bạn nghĩ và công việc tốt nhất của bạn", ông tiếp tục. Tập trung vào chất lượng không phải số lượng - đầu tư vào các chi tiết và luôn luôn đưa ra các dẫn chứng cho chúng.

  5. Nghĩ đến mục tiêu của bạn

  tip 5.
  Một kích thước không phù hợp với tất cả: cách bạn định hướng portfolio của bạn sẽ ra lệnh cho người mà nó thu hút. Công việc đầy màu sắc, hấp dẫn và năng động sẽ thu hút và giữ bất kỳ ai chú ý; một portfolio đa năng sẽ làm cho bạn hấp dẫn hơn đối với các agency; và một cơ quan chuyên môn hơn của công việc sẽ thu hút hoa hồng và cộng tác viên, ông Tonge kết luận. "Khi bạn chỉnh sửa portfolio của mình, hãy xem xét những gì bạn muốn đạt được với nó tại thời điểm đó trong sự nghiệp của bạn."

  Nguồn: Creative Blog
   
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế đồ hoạ' bắt đầu bởi MinhTrang, 5/4/19.

Chia sẻ trang này