4 giải pháp miễn phí thay thế tốt nhất cho Adobe Photoshop

4 giải pháp miễn phí thay thế tốt nhất cho Adobe Photoshop

Bởi Tinmax102 vào 27/2/18 lúc 13:53
 1. Tinmax102

  Tinmax102 Thành viên

  Đã được thích:
  37
  Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh và thao tác. Nhiều chức năng và khả năng của nó đã củng cố vị trí của nó trong thế giới thiết kế.

  Nhưng hiện nay khi Photoshop đã trở thành phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến, những động thái gần đây của Adobe (READ: Creative Cloud) đã khiến một số người tìm kiếm các giải pháp thay thế cho phần mềm. Photoshop ngày càng đắt tiền với mô hình thuê bao dựa trên Photoshop CS. Việc tìm phần mềm khác thay thế là đáng quan tâm.

  Cùng xem qua một số các lựa chọn thay thế nổi bật hơn cho Adobe Photoshop.

  1. GIMP

  Cái tên đầu tiên khi chúng ta đề cập đến là "Chương trình Thao tác Hình ảnh GNU" hoặc GIMP . Đây là lựa chọn tốt nhất thay thế Photoshop bạn nên chọn.

  [​IMG]

  Phần mềm hỗ trợ một loạt các hệ điều hành và các định dạng tập tin. Nó cũng cung cấp cho bạn truy cập vào một bộ đầy đủ các công cụ gần giống như những tính năng tìm thấy trên Photoshop. Nhưng nếu bạn không quen với giao diện của nó, thì có một chủ đề làm cho GIMP bắt chước Giao diện Photoshop.

  2. Pixlr

  Bao giờ bạn muốn chỉnh sửa ảnh mà không cần phải thoát trình duyệt và mở phần mềm chỉnh sửa ảnh? Nhập Pixlr, công cụ chỉnh sửa ảnh dựa trên internet tốt nhất.

  [​IMG]

  Với hàng trăm hiệu ứng và lớp phủ, cũng như các chức năng chỉnh sửa hình ảnh bình thường, Pixlr thực sự là một thay thế tuyệt vời miễn phí cho Photoshop. Tất nhiên, bạn sẽ cần một lượng RAM tốt vì điều này chắc chắn sẽ tăng gấp đôi bộ nhớ Chrome / Firefox của bạn. Pixlr cũng có sẵn cho iOS và Android.

  3. Paint.NET

  Paint.NET ban đầu được dự định là một phiên bản tiên tiến của Windows Paint. Bây giờ nó là một dự án nguồn mở được duy trì bởi một số cựu sinh viên của dự án undergrad ban đầu do Microsoft tài trợ.

  [​IMG]

  Giao diện của Paint khiến nó trông như một công cụ chỉnh sửa ảnh yếu, nhưng đừng để giả định đó đánh lừa bạn. Khả năng của nó sẽ khiến bạn ngạc nhiên, mặc dù ít mạnh mẽ hơn GIMP, nhưng nó có các tính năng cơ bản mà bạn cần tìm kiếm trong một phần mềm hình ảnh. Bạn thậm chí có thể tăng cường tiềm năng của nó bằng cách sử dụng các plugin được tạo ra bởi cộng đồng của nó.

  4. Seashore

  Seashore là một công cụ chỉnh sửa mã nguồn mở khác, nó dành riêng cho Mac. Nó được dựa trên khuôn khổ Cocoa của Mac, nó có tính năng gradients, textures và anti-aliasing cho cả văn bản và brush strokes cũng như hỗ trợ nhiều lớp và biên tập kênh alpha.

  [​IMG]

  Seashore dựa trên công nghệ của GIMP, mặc dù không phải mạnh mẽ như GIMP, nhưng nó nhằm phục vụ nhu cầu chỉnh sửa hình ảnh cơ bản nhất, vì vậy nếu bạn không làm bất cứ điều gì quá phức tạp, Seashore thật sự hoàn hảo cho bạn.

   
  Có thể bạn thích
Nghệ thuật không phải điều bạn thấy mà là điều bạn khiến người khác thấy

Bình luận

Thảo luận trong 'Chia sẻ kinh nghiệm' bắt đầu bởi Tinmax102, 27/2/18.

Chia sẻ trang này