4 Điểm chính khi chụp phong cảnh trước bình minh

4 Điểm chính khi chụp phong cảnh trước bình minh

Bởi HoangThinh vào 11/6/19 lúc 20:12
 1. HoangThinh

  HoangThinh QT

  Đã được thích:
  94
  Ảnh chụp trước bình minh sẽ ghi lại những tông màu xanh mát dịu và thanh bình của khoảng thời gian ngay trước khi mặt trời mọc—có thể mang lại ảnh phong cảnh hấp dẫn. Trong bài viết này, chúng ta tìm hiểu 4 yếu tố quan trọng để có được ảnh như thế: thời điểm chụp, ánh sáng, chức năng chụp và xử lý.

  landscape_1305.

  Điểm 1: Thời điểm chụp - 30 phút trước bình minh

  Độ màu cao vào lúc trước khi mặt trời mọc, cho phép bạn chụp ảnh chìm trong màu xanh. Ảnh này được chụp vào giữa tháng 5 ở Hồ Toya ở Hokkaido ở đó mặt trời mọc vào khoảng 04:10 sáng do ở vĩ độ cao. Lúc 03:40 sáng, tôi tìm cách ghi lại một thế giới màu xanh thay đổi từng phút.

  [​IMG]

  Ví dụ tệ

  Màu xanh trở nên yếu hơn nếu ảnh được chụp sau khi mặt trời đã mọc.

  Điểm 2: Ánh sáng - Cài đặt cân bằng trắng thành 'Daylight' để có màu sắc giống như chúng ta nhìn thấy

  Khoảng thời gian trước bình minh, ngay trước khi mặt trời mọc vào mỗi sáng, cũng là lúc bầu trời có ánh sáng màu xanh dương. Đó là lý do tại sao khoảng thời gian này cũng được gọi là "giờ màu xanh". Nếu bạn cài đặt cân bằng trắng thành Daylight, ánh sáng màu xanh sẽ được khắc họa như bạn nhìn thấy bằng mắt thường, tái tạo không khí mát dịu của buổi sáng. Tuy nhiên, với Auto White Balance, tông màu sẽ được chỉnh lại.

  [​IMG]  Điểm 3: Chức năng chụp - Tốc độ cửa trập thấp để có được mặt nước mịn màng hơn
  Mặt hồ yên ả khi tôi quan sát. Nếu bạn sử dụng tốc độ cửa trập thấp, chẳng hạn như 25 giây, mặt hồ sẽ được khắc họa như một tấm gương, và màu sắc của bầu trời cũng được phản chiếu trong đó. Điều này không chỉ làm cho phong cảnh có vẻ rộng lớn, mà còn có màu xanh dịu và trong mờ.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Ví dụ tệ
  Chi tiết các con sóng có thể nhìn thấy được khi chụp ở 1/30 giây.

  Điểm 4: Xử lý - Sử dụng Picture Style để có hoàn thiện màu xanh sống động

  Tôi cài đặt Picture Style thành Landscape để nhấn mạnh màu xanh vì chế độ này sẽ tăng độ bão hòa màu. So với chế độ Standard, màu xanh của bầu trời có vẻ sống động và cũng được khắc họa đậm hơn và rõ hơn khi phản chiếu trên mặt nước.

  [​IMG]

  Ví dụ tệ

  Nếu ảnh được chụp với Picture Style được cài đặt thành Standard, sẽ không có đủ độ bão hòa màu.

  Nguồn: Canon-asian
   
  Có thể bạn thích
Xin chào, Mình là một Photographer. Mình thích chụp ảnh đời thường. Mình thích những thứ bình dị, hình ảnh những thứ đơn giản và ghi lại họat động bình thường của cuộc sống vẫn diễn ra xung quanh.

Bình luận

Thảo luận trong 'Nghệ thuật chụp ảnh' bắt đầu bởi HoangThinh, 11/6/19.

  1. hangtran

   hangtran Newbie

   Đã được thích:
   0
   cám ơn anh về bài viết hữu ích, cho e hỏi là làm sao đăng bài viết lên diễn đàn vậy, e mới tham gia nên không biết, mong được giúp đỡ ạ
    

Chia sẻ trang này